Tràng lợn xào dưa chua giòn sần sật, ngon cho bữa com ngày hàng

Tràng lợn xào dưa chua vừa hoàn toàn có thể làm món nhậu lai rai, vừa là món ăn cùng với cơm trắng đều tuyệt vời lắm.

PHẦN 1: sẵn sàng Các nguyên liệu cần có

– 1 nửa bộ tràng lợn (dồi trường)

– 1-2 cà chua

– 1 bát dưa chua

– 1 củ hành khô; ít nhánh củ tỏi

– 2 nhánh hành lá; 1-2 quả ớt sừng; 1 nhánh củ gừng

– Gia vị: 1 thìa nước mắm; 1 chút đường; muối hạt, bột nêm, tiêu; dầu ăn.

 

PHẦN 2: cách chế biến TRÀNG LỢN XÀO DƯA CHUA

Bước 1: Tràng lợn rửa sạch sẽ, để cho ráo nước, củ gừng làm sạch vỏ rồi thái chỉ, cà chua thái múi cau, hành, tỏi băm nhuyễn nhỏ, hành lá thái khúc ngắn cho ra bát.

Bước 2: đổ nước vào trong nồi hâm sôi thì cho một chút muối bột, gừng thái chỉ nhỏ vào trong nồi và sẽ cho tràng lợn vào luộc khoảng 5 phút. bỏ ra ngâm tràng lợn vào chậu thau nước lạnh khoảng 5 phút nữa.

Bước 3: Vớt tràng lợn ra cho khô nước sau đó đem thái khúc vừa miệng.

 

Bước 4: Đặt chảo lên trên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, tiếp đó cho tỏi xay vào chiên thơm. Thêm tất cả tràng lợn vào nấu cùng theo với ớt sừng, nêm chút nước mắm, bột nêm, hạt tiêu & khuấy đều rồi xúc ra bát.

Bước 5: Vẫn cái chảo đó tín đồ bỏ thêm 1 thìa dầu chiên, khi khi dầu nóng lên thì cho hành băm vào phi cho thơm mới cho cà chua vào xào để cà chua thật chín. tiếp theo, cho dưa chua vào nấu cùng, nêm chút gia vị & 1 thìa cà phê đường kính trắng cho vừa vị, xào cho dưa chín.

Bước 6: Trút tất cả tràng lợn vào cùng với, khuấy đều Nguyên vật liệu và cho hành cây vào là tắt lửa rồi nhắc xuống.

Xúc tràng lợn xào dưa chua ra tô ăn uống ngay lúc còn hơi nóng để cảm nhận khẩu vị vừa thơm vừa ngon, giòn sần sật cho món ăn.

 

Chúc fan và gia đình có bữa ăn ngon cơm với cách làm tràng lợn xào dưa chua!