bác sĩ da liễu: trường hợp chị em phụ nữ dừng tậu chiếc mỹ phẩm này thì sẽ dành dụm

Đối với đa dạng chị em thì mỹ phẩm là vật không thể tách rời nhưng đối với chiếc này thì chị em bắt buộc suy nghĩ lại trước khi bỏ tiền mua.

Đối mang những chị em phụ nữ thời nay thì chắc hẳn mỹ phẩm là vật không thể thiếu mỗi lúc ra đường, không chỉ là đồ trang điểm mà còn là đồ chăm sóc da. Chắc hẳn cánh đàn ông nhiều lúc cũng ko hiểu vì sao phụ nữ lại thích mỹ phẩm đến như thế bởi các anh ko phân biệt được màu son, cũng chẳng biết nên sử dụng đồ nào trước đồ nào, tại sao bắt buộc tẩy trang, tại sao trước lúc ra đường nên bôi mẫu này lên bôi loại kia lên.

 

Nhưng thú thực mà nói, phụ nữ hiện đại bắt buộc mang kiến thức, ko nhiều thì ít, về mỹ phẩm vì không chỉ giúp bạn có thêm bí gấp làm trẻ trung mà đây còn là chủ đề giúp gắn kết bạn sở hữu những chị em khác. Tuy nhiên, vừa rồi, một phòng khám da liễu cho biết việc bạn chi tiền để sắm kem mắt chẳng khác nào việc ném tiền qua cửa sổ cả.

Bí mật chưa được mách nhỏ về kem mắt

số đông các chiếc kem mắt cũng chỉ chứa thành phần cấp nước, dưỡng ẩm như bao dòng kem dưỡng da mặt khác. hiện tại vẫn chưa có nghiên cứu giúp nào xác định thành phần hoặc hỗn hợp dành riêng hoặc không phải chuyên dụng cho vùng mắt lại khác sở hữu những vùng da trên cơ thể hay vùng da mặt cả. Dù là giữ ẩm cho da khô, làm cho giảm nếp nhăn, tái tạo collagen, làm sáng và cải thiện tông màu da thì làn da cũng vẫn nên các thành phần như vậy, bất kể là vùng da mắt hay ở nơi khác trên gương mặt, ngay cả da nhờn cũng vậy.

Giống như các chiếc mỹ phẩm khác trên thị trường, kem mắt cũng chứa thành phần căn bản là nước. các thành phần khác đều với chứa chất giữ ẩm, ví dụ như glycerin cấp ẩm cho da hay dimethicone giúp ngăn mất nước bằng cách hình thành một rào cản ngăn thẩm thấu trên da. Emollients là chất làm cho mềm và làm cho ẩm cho da, hơn nữa tăng thêm giá trị thẩm mĩ để kích thích sức tìm của người tiêu dùng.

Chất nhũ hóa được thêm vào để những thành phần nước và dầu của nhũ tương ko bị phân tán. những sản phẩm dạng nước (water – based) đều bắt buộc mang chất bảo quản để ngăn nấm mốc và vi khuẩn. những nhà cung cấp cũng bổ sung thêm chất làm dày có mong muốn khiến dày lớp da xung quanh mắt hơn những cái kem dưỡng da khác.

Đúng là da bên cạnh vùng mắt mỏng. Nhưng lúc soi dưới kính hiển vi, một nhà nghiên cứu vãn về da ko thể phân biệt đâu là da bên cạnh vùng mắt và đâu là da trên xương gò má. đa dạng người cho rằng da mỏng dễ bị những tia cực tím từ mặt trời làm cho tổn yêu mến nhưng trớ trêu thay, thành phần của kem mắt đều ko có chứa kem chống nắng.

 

 

Câu chuyện về chống lão hóa

tới nay, kỹ thuật vẫn chưa khám phá ra một thành phần duy nhất mang thể đảo ngược quá trình lão hóa. Thông thường, những thành phần như caffeine, peptides hay collagen được thêm vào công thức tạo ra kem mắt giống như một “công cụ marketing” thu hút các bạn. Tuy nhiên, lại chưa mang nghiên cứu vãn nào chỉ ra các thành phần này sở hữu bất kì tiện dụng thực sự hay mang thể đảo ngược quá trình lão hóa. Mặt khác, các điều trị mụn chuẩn y khoa cho biết các sản phẩm này là hoàn toàn hợp pháp.

Tại Mỹ, Quốc hội đều thông qua những luật để bảo vệ sức khỏe và an toàn của người sử dụng, trong đó có một điều luật như sau: “các sản phẩm… ảnh hưởng đến cấu trúc hoặc chức năng…” của da được coi như là thuốc, do vậy trước lúc được bán ra thị trường buộc phải được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kì xét duyệt và chấp thuận.

Tuy nhiên, kem mắt ko phải là thuốc, mà là mĩ phẩm buộc phải không phải xét duyệt trước lúc được bày bán ra thị trường hoặc nhà chế tạo nên chứng minh tính an toàn hoặc hiệu quả. Mỹ phẩm được định nghĩa là “các sản phẩm được tán nhỏ, đổ, rắc, xịt… để làm cho sạch sẽ, làm cho trẻ trung, để tăng sức hấp dẫn hoặc thay đổi diện mạo”.

Là một sản phẩm cấp ẩm, kem mắt với thể làm cho tăng hàm lượng nước trong da cũng như cải thiện làn da tạm thời. Nhưng ví như chị em phụ nữ sử dụng kem dưỡng da mặt thì đã bao gồm bước này rồi. Mỹ phẩm mang rất nhiều buộc phải chị em cần nên thông minh lựa chọn các sản phẩm phù hợp để ko cháy túi mỗi lúc lương về