Bạn chưa biết bao lâu lấy cao răng 1 lần là tốt?

Lay-cao-rang3

Bạn chưa biết bao lâu lấy cao răng 1 lần là tốt – đảm bảo răng luôn sạch sẽ, khỏe mạnh, có độ trắng sáng tự nhiên? Tham khảo ngay bài viết ở dưới đây.

Bao lâu nên lấy cao răng 1 lần?

Cạo vôi răng thường xuyên có tốt không? Theo các nha sĩ, bạn không nên lấy cao răng thường xuyên bởi việc tác động quá nhiều đến răng hoặc lấy cao răng mà khoảng cách giữa các lần lấy quá gần nhau là không nên. Sau mỗi một lần lấy cao răng, răng của bạn cần được “thư giãn” và tái tạo lại sức khỏe để thực hiện nhiệm vụ ăn nhai.

Lấy cao răng định kì là việc nên làm

Theo chuyên gia của nha khoa quốc tế Dencos Luxury, khoảng 6 tháng lấy cao răng 1 lần là thời gian phù hợp nhất. Tuy nhiên, nếu bạn đang bị nha chu viêm thì có thể thời gian lấy cao răng sẽ ngắn hơn hay theo một chỉ định nhất định của bác sĩ.

Nên mấy tháng lấy cao răng một lần là băn khoăn của khá nhiều bệnh nhân. Với một loạt những bệnh lý có liên quan đến cao răng thì tốt bạn nên đi lấy cao răng định kỳ từ 3-6 tháng/lần. Lưu ý rằng, cao răng cần đi lấy định kỳ mới tốt.

>> Xem thêm: Lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian?

Tùy vào quá trình hình thành cao răng nhanh hay chậm, cao răng nhiều hay ít mà các nha sĩ sẽ tư vấn và quyết định có lấy cao răng cho bạn hay không. Bởi vì lấy cao răng quá nhiều có thể làm mòn mất độ bóng hoặc vỡ men răng.

Lấy cao răng 4 – 6 tháng/ lần

Phương pháp lấy cao răng an toàn

Lấy cao răng bằng máy siêu âm Dentsply M3 tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury: Phương pháp mới tận dụng nguồn sóng siêu âm CN Dentsply M3, nhanh chóng loại bỏ mảng bám cao răng một cách nhẹ nhàng, không gây đau, ê buốt, không xâm lấn, không chảy máu

Lấy cao răng bằng máy siêu âm được xem là một loại kỹ thuật hiện đại, có nhiều ưu điểm hơn phương pháp lấy cao răng truyền thống. Kỹ thuật lấy cao răng bằng máy siêu âm sẽ giúp quá trình tách mảng bám cao răng diễn ra đơn giản, nhanh chóng hơn mà vẫn đảm bảo được an toàn cho người thực hiện.

>> Lấy cao răng để làm gì?

Chúc các bạn luôn sở hữu hàm răng sáng bóng, khỏe mạnh!