bí quyết học 15 phút nhưng “vào đầu” cực nhiều để chỉ cần học trong thời gian ngắn

Làm ra sao để chỉ cần học trong khoảng time ngắn các tác dụng vẫn cao!?

Lý Do là 15 phút?

Trong cuốn “Study Skills for successful Students” (kĩ năng học tập cho những sinh viên giỏi), tác giả có nói, sự tập trung của mọi cá nhân thường ở điểm cao nhất trong 15 phút đầu and giảm dần giữa những phút sau đó. bởi vậy, thay vì cố định và thắt chặt lịch học là một trong tiếng cho một đầu bài vở gì đó, bạn có thể phân thành bốn giai đoạn, mỗi giai đoạn 15 phút. Khoa học gọi đây là công thức 15×4, đã đc minh chứng là rất tác dụng đấy nhé!2

==>> Tham khảo trung tâm gia sư giỏi quận Hoàng Mai :   gia sư tại quận hoàng mai

kim chỉ nam rõ ràng

Thay vì lẩm nhẩm trong đầu rằng tối nay bạn cần phải kết thúc bài tập toán, viết xong xuôi bài văn hay làm xong đề Anh,… hãy ghi rõ nét ra một mẩu sticker and gắn nó lên chiếc đèn học, càng chi tiết càng cao. Làm toàn từ bài bao nhiêu đến bài bao nhiêu, trong thời gian bao lâu. rõ ràng, trong 15 phút trước tiên của buổi học, bạn “yêu cầu” bạn dạng thân mình phải làm dứt 2 bài ở trang 60. Để đồng hồ đeo tay trước mặt và bạn có thể theo sát công việc làm bài của chính bản thân mình.

Học gì trong 15 phút đầu tiên?

Bạn nên ban đầu buổi học với môn học mình mạnh mẽ và tự tin nhất, nỗ lực ước lượng đúng chuẩn những gì mình rất có thể làm trong 15 phút. đừng nên đưa ra quá nhiều phương châm để rồi thấy nản chí khi không hề kết thúc chúng 1 cách lập cập. Bạn nên mua một cuốn sổ nhỏ, dạng chuyên sử dụng để ghi chép những đầu công việc cần làm, đính kèm một ô dùng để làm tick vào những việc đã làm xong xuôi.

 

 

 

 

Nhưng trong 15 phút ấy, bọn họ cần làm những gì nhỉ?

 

 

Đâu cần tránh xa “cám dỗ”

bạn muốn xem phim, bạn thích vào mạng, tán dóc với đồng đội. gật đầu thôi, miễn là bạn làm hoàn thành bài tập đã. Với mỗi 15 phút tập trung and kết thúc một đầu việc gì đó trong nhật kí của ngày, bạn nên tự thưởng chính bản thân mình 2 phút thư giãn, đủ để lướt qua tường Facebook đứa bạn thân, update tin tức thiết yếu. Nhớ đặt đồng hồ đeo tay cần thẩn and không đc phép nuông chiều phiên bản thân mình. Hoặc muốn mến thương, hãy dành tới lần tiếp sau, khi bạn xuất sắc xong xuôi nghĩa vụ 15 phút kế đó.5

chiến thuật khác cho 2 phút nghỉ giải lao

Ra khỏi bàn học, vươn vai, làm vài động tác thể dục hay chỉ đơn giản là chạy ra ban công hứng chút nắng, chút gió, hít thở không khí trong lành cũng rất xuất sắc cho trí não của người sử dụng đấy nhé! trong những lúc ấy, nỗ lực nghĩ về điều mình vừa làm đc & nặng tay bạn sẽ mỉm cười để mang thêm động lực cho bài tập tiếp!

Hãy gia hạn công thức, mô hình học tập này trong một thời hạn dài. các bạn sẽ rèn luyện đc sự tập kết cho bản thân mình. thêm lần nữa, khi đã hiểu phương pháp kiểm soát điều hành trí não, chúng ta có thể tăng khoảng thời gian học lên, 30 phút cho mỗi lần chẳng hạn!

Chúc bạn thành công!

Nguồn: Tổng hợp trên mạng