Các xu hướng thiết kế nội thất văn phòng HOT nhất 2018

Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại

Văn phòng làm việc chính là “ngôi nhà thứ hai” của dân công sở. Bởi đa phần quỹ thời gian của họ đều dành cho những hoạt động ở công ty, trừ quãng thời gian ở nhà. Vì thế, việc đầu tư cho nội thất đúng mức là việc làm vô cùng khôn ngoan để tạo nên những không gian làm việc chuyên nghiệp, hiện đại.

Vậy trong năm 2018, đâu là những xu hướng thiết kế nội thất văn phòng được ưa chuộng nhất và đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhiều chủ đầu tư, cũng như khách hàng?

Nếu bạn đang quan tâm đến câu hỏi này, nếu bạn đang tìm ý tưởng mới để kiến tạo nên không gian làm việc cho riêng mình … vậy thì hãy dành ra ít phút theo dõi nội dung được chúng tôi chia sẻ trong bài viết sau đây nhé.

Các xu hướng thiết kế nội thất văn phòng 2018

Thiết kế văn phòng theo xu hướng mở

Các xu hướng thiết kế văn phòng làm việc theo kiểu truyền thống với mô hình khép kín ngày càng ít được sử dụng, thay vào đó là các thiết kế văn phòng mở, đề cao sự tương tác giữa các nhân sự.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng làm việc
Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng làm việc

Nhân viên không còn phải làm việc trong một khu vực phân vùng nhất định. Văn phòng mở cũng có nghĩa các thiết kế ko gian sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để mọi người có thể dễ dàng thảo luận, đóng góp ý kiến, hỗ trợ nhau trong công việc… từ đó hình thành nên một phong cách làm việc sôi nổi, năng động.

Thiết kế văn phòng theo mô hình Co-working

Sự tăng cường của các doanh nghiệp nhỏ và freelancers đã dẫn đến một nhu cầu lớn cho ko gian linh động, nơi họ có thể chia sẽ những kinh nghiệm làm việc quý báu dành cho nhao.

Hiện nay, thiết kế văn phòng làm việc theo mô hình co-working đnag mọc lên khắp nơi, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ. Ví dụ như Google Campus của Goole ở phía Đông London, nơi các doanh nghiệp mới thành lập có thể cùng nhau phát triển “dưới cùng một mái nhà”. Nghĩa là, tuy cùng làm việc trong một lĩnh vực tương tự nhau nhưng mọi người lại không cạnh tranh với nhau.

Đưa ko gian bên ngoài vào trong các thiết kế văn phòng làm việc

Khái niệm văn phòng phải kín đáo và nghiêm túc đã dần lỗi thời, nhường chỗ cho những xu hướng thiết kế nội thất mới, trong đó có xu hướng đưa không gian bên ngoài vào trong nơi làm việc.

Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại

Theo đó, chúng ta có thể sử dụng ko gian trong nhà với một khu vực ngoài trời; cùng với đó là các sắc màu sinh động, tươi mát… để góp phần bố trí nội thất văn phòng làm việc làm tăng cảm giác như đang được đắm chìm với thiên nhiên bên ngoài. Đây là cách thiết kế văn phòng làm việc đang được nhiều công ty áp dụng.

Việc đưa không gian bên ngoài vào trong văn phòng ko chỉ dừng lại ở những chậu cây cảnh lớn, những bình hoa với sắc màu lung linh tràn đầy sức sống, xu thế mới nhất làm cho văn phòng tràn đầy năng lượng với thiết kế sáng tạo hơn. Ví dụ như những bức tường bằng cây xanh, văn phòng làm việc như sở thủ hay một trang trại …

Thiết kế văn phòng làm việc vui nhộn

Thiết kế văn phòng làm việc vui nhộn hiện giờ được đa dạng công ty đưa vào sử dụng, điển hình là văn phòng làm việc nổi tiếng của Google.  Với một vài ý tưởng thú vị như trạm điện thoại công cộng, hình ảnh chiếu xe bus, vườn thú … sẽ có tác dụng kích thích tư duy và óc sáng tạo cho các nhân sự, xua tan đi cảm giác căng thẳng mệt mỏi vì những áp lực từ công việc, cuộc sống, giải tỏa stress …

Chúng tôi vừa giúp quý bạn đọc tổng hợp những xu hướng thiết kế nội thất văn phòng được ưa chuộng nhất trong năm 2018. Mong rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích cho quá trình kiến tạo không gian làm việc của quý khách hàng.