Cách bố trí, sắp xếp nội thất gia đình đẹp để mang lại sự yên ấm

Cách bố trí phòng khách theo phong thủy

Bạn biết không, nếu chúng ta biết cách sắp xếp nội thất gia đình sao cho phù hợp nhất thì không những đem lại giá trị thẩm mỹ cao, mà còn mang đến sự yên ấm cho các thành viên trong gia đình đấy.

Vậy bạn đã biết bố trí nội thất gia đình sao cho phù hợp hay chưa? Trong nội dung bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn nhé.

Cách bài trí nội thất gia đình đẹp, hợp phong thủy

Trong không gian nội thất gia đình có 3 không gian chính là phòng khách, phòng ngủ và phòng bếp. Vì thế chúng ta sẽ học cách bài trí cho từng loại không gian một nhé.

Cách bố trí phòng khách theo phong thủy

Phòng khách được xem là bộ mặt của gia chủ, chúng không chỉ là nơi các thành viên tụ họp bên nhau, mà còn là nơi đón tiếp khách. Do vậy, không gian này phải được đầu tư kỹ lưỡng nhất.

Cách bố trí phòng khách theo phong thủy

Cách bố trí phòng khách theo phong thủy

Bộ bàn ghế tiếp khách chúng ta có thể đặt ở chính giữa căn phòng đối với diện tích rộng. Tuy nhiên, nếu căn phòng hơi hạn chế về diện tích thì nên đặt gần sát với tường để tiết kiệm không gian.

Phòng khách mang phong cách thiết kế cổ điển thì nên chọn đồ gỗ, còn phong cách thiết kế nội thất hiện đại thì nên chọn đồ da.

Tốt nhất, khi trang trí phòng khách chúng ta nên tìm hiểu về phong cách thiết kế nội thất qua các giai đoạn lịch sử để biết cách lựa chọn nội thất và vật dụng trang trí cho phù hợp.

Cách bố trí nội thất phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình sau một ngày làm việc mệt mỏi. Chính vì thế, những tông màu sử dụng trong phòng ngủ phải tạo được cảm giác nhẹ nhàng, thư thái.

Cách bố trí nội thất phòng ngủ
Cách bố trí nội thất phòng ngủ

Bên cạnh đó, giường ngủ hãy chọn loại giường có chất lượng tốt, tốt nhất là giường gỗ. Vì loại chất liệu này vừa gần gũi với thiên nhiên, lại vừa thân thiện với môi trường,

Giường ngủ không nên đặt theo hướng cát, không nên đặt theo hướng hung thì sẽ giúp bạn dễ dàng có được giấc ngủ ngon. Cũng không nên đặt giường ngủ quay đầu ra cửa, nằm dưới xà ngang, đèn chùm lớn.

Cách bố trí phòng bếp theo phong thủy

Phòng bếp liên quan mật thiết đến sự ấm no của gia đình và vận khí của ngôi nhà. Nếu biết cách bố trí sao cho hợp phong thủy thì tiền của sẽ dồi dào, không lo nghèo đói.

Cách bố trí phòng bếp hợp phong thủy là nên bố trí bếp nấu và khu vực bồn rửa nằm tại hướng hung và quay mặt ra hướng cát. Cách bố trí này giúp những điều xấu xí sẽ được rửa trôi và thiêu rụi để đón nhận những được tốt lành.