Cách chữa nhiệt miệng cho trẻ sơ sinh an toàn hiệu quả tại nhà

Bệnh nhiệt miệng không trừ một ai, ngay cả trẻ sơ sinh cũng rất dễ bị nhiệt miệng. Vì thế để tìm ra cách trị nhiệt miệng cho trẻ sơ sinh thường không khó. Tham khảo ngay những cách trị nhiệt miệng cho trẻ sơ sinh an toàn bằng các mẹo dân gian qua bài viết dưới đây

1. Cách trị nhiệt miệng cho trẻ sơ sinh bằng mật ong

Cách chữa nhiệt miệng cho trẻ sơ sinh bằng mật ong

Khi trẻ sơ sinh bị nhiệt miệng, mẹ có thể dùng mật ong để chữa bệnh cho bé. Cho bé ngậm mật ong hoặc lấy bông tăm thấm mật ong vào chỗ loét. Đây là cách chữa nhiệt miệng kinh điển trong dân gian và được nhiều mẹ sử dụng để chữa nhiệt miệng.

Nhiều nghiên cứu cho thấy dung dịch mật ong 30% có thể ức chế hoặc tiêu diệt hầu hết các loại nấm và vi khuẩn, lại có vị ngọt dễ uống. Lưu ý là mẹ không được sử dụng mật ong cho trẻ dưới 1 tuổi.

2. Trẻ sơ sinh bị nhiệt miệng cho ngậm lá chè xanh

Chất chát có tính sát trùng (kháng khuẩn, kháng vi-rút) nên sẽ rất nhanh chóng chữa lành các nốt lở do nhiệt miệng. Bạn không cần tìm kiếm ở đâu xa. Có những chất chát lành tính, rất dễ kiếm trong tự nhiên. Ví dụ như nước chè xanh, rau dắp cá, húng chanh (tần dày lá), vỏ xoài… Cho bé ngậm một ngụm nước chè xanh (không cần uống nhé, chỉ ngậm rồi nhả ra thôi) trong khoảng 5-10 phút, bé sẽ đỡ nhiều.

3. Trị nhiệt miệng cho trẻ sơ sinh bằng lá bồ ngót

Lá bồ ngót (có nơi gọi là bù ngót) không chỉ dùng nấu canh ăn rất mát mà còn có tác dụng chữa nhiệt miệng vô cùng hữu hiệu. Bạn tước lá bồ ngót tươi, rửa sạch, sau đó mang giã nát, ép lấy nước cốt, hòa với ít mật ong. Dùng bông thấm hỗn hợp này bôi vào chỗ sưng đau, lở trong miệng bé. Ngày bôi 2 – 3 lần sẽ giảm ngay các nốt lở do nhiệt miệng.

4. Chữa nhiệt miệng cho trẻ sơ sinh bằng cà chua ép

Bạn sẽ bất ngờ với tác dụng của cà chua trong việc chữa nhiệt miệng. Tuy nhiên, đừng nấu chín mà hãy dùng cà chua tươi để ép lấy nước uống. Chỉ sau khi uống vài ly nước cà chua ép trong ngày, bạn sẽ thấy dấu hiệu của các nốt lở nhiệt miệng lành nhanh thấy rõ.

5. Trị nhiệt miệng cho trẻ em bằng nước cam, chanh

Chữa nhiệt miệng cho trẻ sơ sinh bằng nước cam và chanh

Bản thân nước cam, chanh không “đặc trị” chữa nhiệt miệng ở trẻ. Tuy nhiên, chúng đều chứa rất nhiều vitamin C nên có khả năng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp bé yêu của bạn vượt qua những căn bệnh do vi-rút, vi khuẩn gây ra (trong đó có nhiệt miệng). Bạn có thể cho bé uống 1 ly nước chanh hoặc cam vắt mỗi ngày. Tuy nhiên, đừng cho bé uống khi bụng đói.

6. Chữa nhiệt miệng cho bé bằng cùi dừa:

Nghiền nát vài mảnh cùi dừa, sau đó ép lấy nước và dùng để súc miệng khoảng 3 đến 4 lần mỗi ngày cũng có thể chữa nhiệt miệng ở trẻ.

Trên đây là 6 cách chữa nhiệt miệng cho trẻ sơ sinh an toàn tại nhà mà các bà mẹ có thể áp dụng ngay. Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào, bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.