Điểm danh những loại gỗ tự nhiên dùng trong nội thất điển hình nhất

Gỗ tự nhiên dùng cho nội thất văn phòng

Khi chọn lựa loại gỗ tự nhiên cho bất kể không gian nội thất nào bạn cần xác định rõ tính chất công việc, như cầu sử dụng cũng như những tác động chủ quan, khách quan lên đồ nội thất trong không gian đó. Có như vậy mới có thể giúp cho mỗi đồ nội thất tự nhiên phát huy tốt nhất giá trị, công năng của mình.

Trong nội dung bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về cách chọn lựa các loại gỗ tự nhiên dùng trong nội thất văn phòng, phòng khách, phòng bếp,… Các bạn cùng tham khảo ngay nhé.

Điểm danh những loại gỗ tự nhiên dùng trong nội thất điển hình nhất

Gỗ tự nhiên dùng cho phòng khách

Những bộ bàn ghế phòng khách ngày xưa thường rất chú trọng họa tiết trang trí, đường nét chạm trổ. Chính vì vậy, trước đây người ta thường dùng loại gỗ quý để làm bàn , ghế, tủ trong không gian này. Có thể kể tới một số loại gỗ như: gỗ gụ, gỗ trắc, gỗ dổi, gỗ lim, gỗ hương,…

Gỗ tự nhiên dùng cho phòng khách
Gỗ tự nhiên dùng cho phòng khách

Tuy nhiên hiện nay có nhiều gia chủ chọn lựa cách thiết kế phòng khách theo hướng hiện đại. Đồng thời nhằm giúp tiết kiệm chi phí thì người ta thường chọn gỗ sồi, gỗ ash, óc chó,…  

Gỗ tự nhiên dùng cho phòng bếp

Đối với đồ gỗ trong nhà bếp, bạn nên lưu ý chọn loại gỗ có khả năng chống ẩm, chịu nhiệt tốt. Các loại gỗ tự nhiên dùng trong nội thất nhà bếp cũng cần phải đảm bảo không bị nứt, bong tróc.

Với những yêu cầu trên đây thì bạn có thể chọn các loại gỗ như gỗ dổi, óc chó, bạch tù, xoan đào,…

Gỗ tự nhiên dùng cho phòng ngủ

Với không gian này, bạn có thể chọn những loại gỗ tự nhiên như gỗ gụ, Pơ mu, gỗ mun, gỗ cẩm lai,… Hoặc bạn cũng có thể chọn các loại gỗ có giá thành thấp hơn như gỗ sồi, xoan đào, ….

Gỗ tự nhiên dùng cho nội thất văn phòng

Gỗ tự nhiên dùng cho nội thất văn phòng
Gỗ tự nhiên dùng cho nội thất văn phòng

Còn đối với văn phòng làm việc, bạn có thể chọn lựa những đồ gỗ tự nhiên thông thường. Bởi lẽ đây là không gian ít bị ảnh hưởng bởi những yếu tố tự nhiên như thời tiết, khí hậu.

Thông thường, bàn ghế làm việc dành cho nhân viên thì bạn có thể chọn gỗ công nghiệp để tiết kiệm chi phí. Với phòng làm việc của Giám đốc thì bạn có thể chọn những loại gỗ tự nhiên như gỗ sồi, gỗ ash,… Việc sử dụng đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên có thể giúp cho không gian này trở nên sang trọng, đẳng cấp hơn.

Gỗ tự nhiên cho đồ nội thất ngoài trời

Trong số những sản phẩm nội thất bằng gỗ thì những món đồ dùng ngoài trời luôn cần phải được chọn lựa một cách kỹ lưỡng. Bởi đây là món đồ phải thường xuyên chịu các yếu tố khách quan của thời tiết.

Theo đó, bạn có thể chọn những loại gỗ không bị nứt nẻ, không thấm nước,… như gỗ dầu đỏ, gỗ chò chỉ,…

Nếu bạn có nhu cầu mua đồ nội thất phòng khách, nội thất phòng họp,.. bằng gỗ vui lòng gọi tới số máy 0934 583 888 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.