Chuẩn phong thủy trong cách đặt bàn làm việc cho giám đốc

cách bố trí bàn làm việc văn phòng

Những điều luận giải theo khoa học & những điều liên can đến phong thủy là hai bình diện vô cùng khác biệt. Tuy nhiên, nếu xét ở trên một vài khía cạnh khác có khá nhiều sự kiện, khá nhiều VĐ thuộc tâm linh mà những người ngâm cứu về khoa học chẳng thể nào giải thích nổi

Liệu căn cứ và quy luật phong thủy về cách chọn chỗ sắp đặt bàn ghế làm việc văn phòng có giúp “sếp” phát tài có chính xác hay không? Có thể minh chứng và giải thích 1 cách rõ ràng  hay là ko đây?

Dựa vào chỗ ngồi theo hướng để đặt hướng bàn làm việc cho đúng

Chỗ của sếp đa phần được thiết kế riêng không gian, ngồi tách biệt so với các bộ phận khác. Với cơ cấu đơn thể của trường khí phối hợp thêm luận điểm của phong thủy học về “Nhất vị nhị hướng” –   là việc đề cao hướng đặt bàn làm việc chỉ đứng sau phương vị cũng như chức vụ.

Do vậy, nơi ngồi hợp nhất với  tổng giám đốc là thuộc cung “Càn”. Xét theo qui luật âm – dương ngũ hành, thực chất của quẻ “Càn” nghĩa là chỉ huy, giám đốc, người đứng đầu.

Cung Càn đa phần xuất hiện trong phong thủy phòng làm việc là 1 trong 9 cung quyết định vận mạng của chủ nhân gồm: Càn, Đoài, Cấn, Khôn, Chấn, Tốn, Ly, Khảm. Theo cơ cấu khí trường thì mỗi ngôi nhà đều chia ra 9 khu vực tương xứng với 9 cung được gọi là “Cửu Cung”.

Cách bố trí bàn làm việc văn phòng chuẩn phong thủy
Cách bố trí bàn làm việc văn phòng chuẩn phong thủy

Hướng ngồi theo cung “Càn” được giải thích sẽ mang lại những nguồn năng lượng tích cực cho chủ nhà, đặc biệt là trong công việc làm ăn, cũng như sự thăng chức tài lộc phát triển. Chỗ ngồi cung “Càn” cần được xác định dựa trên qui luật bát quoái:

Cung Càn trên qui luật bát quoái thuộc phía Tây Bắc đối diện với hướng Đông Nam là cung “Khôn” nằm ở vị trí số 6. Do đó, vị trí kê bàn giám đốc văn phòng ngồi xéo theo hướng Tây Bắc là vị trí ngồi  thích hợp  hàng đầu đối với giám đốc.

Dựa vào mạng

Cùng với việc chọn hướng ngồi cũng nên xem hướng ngồi đó có phù hợp với bản mạng của vị lãnh đọa của bạn hay không?  Vị trí ngồi của giám đốc thì dựa vào mệnh trạch của giám đốc, nếu được “Sinh Khí”, “Diên Niên” là thích hợp nhất, bên cạnh đó ra khí Thiên Y, Phục Vị cũng tốt. Trong các trường hợp xung khắc, không hợp mệnh thì nên có  cách thức hóa giải hợp lý.

sắp xếp bàn làm việc văn phòng hợp phong thủy
sắp xếp bàn làm việc văn phòng hợp phong thủy

Tránh nhân tố thần sát

Nhân tố thần sát là các nhân tố có ảnh hưởng trực diện đến cung “Càn”, nếu các cung xấu xuất hiện thì việc lựa chọn cung Càn cho hướng ngồi của tổng giám đốc là đừng nên.

Cùng với việc chọn lựa hướng ngồi ở cung Càn thì vẫn phải xét đến yếu tố thần sát tốt xấu. Hướng ngồi của giám đốc nếu có Dương Quý Nhân là tối ưu nhất, tốt thứ hai là Thiên Lộc, Thiên Mã, nếu ko cũng cần có được các cung lành.

Nếu không có được các cung tốt nói trên mà còn ra cung Thiên Hình, Đại Sát và các cung xấu ở trong 16 cung huyền không thì cung Càn đó cũng không nên chọn lựa làm vị trí ngồi của lãnh đạo.

Tránh một số điều kiêng kỵ

Hướng ngồi của sếp cũng phải đặt tại góc Hoạt Khí có nghĩa là nơi làm việc thoáng khí, không bị cản trở bởi vật ngăn cách khác, giúp thuận lợi cho quá trình làm việc.

– Không ngồi quay lưng lại hướng cửa hay cửa sổ, vì đây là chỗ được coi là khong tốt đẹp, dễ bị luồng gió độc hoặc dễ dẫn dụ tà khí ập đến từ phía sau lưng. Đằng sau nên là tường là tuyệt vời nhất, vì những bức tường giữ vị trí như 1 chỗ dựa chắc chắn.

– Không kê bàn ghế giám đốc quay mặt vào những bức tường, bởi như thế phía sau lưng của giám đốc sẽ bị trống tạo cảm giác bất an, cũng như không quan sát được những hoạt động xảy ra xung quanh bản thân mình. Mọi điều rủi ro dễ đến phía sau lưng mà bạn không biết.

–Cần tránh sắp xếp bàn ghế làm việc văn phòng tại hướng đối diện với cửa ra vào, cửa phòng hay cửa khu vệ sinh để tránh những nguồn năng lượng xấu.

– Chớ nên ngồi dưới nhà vệ sinh của tầng phía trên hay bên dưới xà ngang, dầm nhà. Vì WC được cho là ô uế và chứa rất nhiều tà khí hoạt động mạnh sẽ gây tác động xấu đến tinh thần & gây hại cho sinh khí của mỗi chúng ta.

Việc chọn lựa nơi hợp phong thủy cần phải đặt nó ở bối cảnh cụ thể có những đo lường chi tiết và đúng đắn mới đem đến chất lượng.