Đặc điểm của các loại răng sứ phổ biến

Rang-su

Hiện nay có nhiều loại răng sứ được sử dụng trong đó cơ bản bao gồm răng bán sứ (Titan), răng toàn sứ, răng sứ hợp kim với những đặc điểm khác nhau. Hiểu rõ về chúng giúp bạn biết nên chọn loại nào để có kết quả tốt.

ĐẶC ĐIỂM CỦA CÁC LOẠI RĂNG SỨ PHỔ BIẾN

Mão răng sứ hợp kim

Răng sứ hợp kim có cấu tạo 2 phần bao gồm lõi hợp kim và sườn sứ, được chế tác khá thủ công. Theo các chuyên gia, dòng răng này không được ưa chuộng nhiều như trước bởi màu sắc của răng không đẹp tự nhiên, lộ rõ nếu như dùng để phục hình vùng răng cửa thêm vào đó dễ bị oxy hóa, gây kích ứng cho người dùng. Mão răng sứ này không được dùng trong bọc sứ răng cửa.

Răng sứ

Mão răng được cấu tạo 2 phần gồm lõi và sườn sứ

Răng sứ kim loại

Được tìm ra sớm nhất và vẫn tồn tại đến ngày nay, răng sứ kim loại không còn xa lạ với các tín đồ thẩm mỹ. Đây là loại răng có cấu tạo nửa kim loại, nửa sứ trong đó phần khung sườn được chế tác từ hợp kim của Titan, vỏ của răng giả được phủ bằng sứ và được chế tạo một cách thủ công.

Về hình thức, răng sứ kim loại còn hình dáng và màu sắc khá tương đồng với răng thật tuy nhiên tính chất không thật sự lành tính, thân thiện với cơ thể hơn nữa bởi phần khung sườn làm từ kim loại nên rất dễ bị lộ nếu chiếu ánh sáng trực tiếp vào răngọa

Răng toàn sứ hay còn gọi là răng sứ không kim loại

Với cấu tạo 2 phần khung sườn, vỏ ngoài đều được chế tác từ sứ nguyên chất theo công nghệ hiện đại, nung ở nhiệt độ cao theo quy trình khép kín, răng toàn sứ được đánh giá là sự lựa chọn tối ưu cho khách hàng. Một số dòng sứ được lựa chọn như răng sứ cercon ht, răng toàn sứ Vision, răng sứ Ceramil…

>> XEM THÊM: Bọc răng sứ có hại không

Răng sứ

Răng toàn sứ cho kết quả ưu việt hơn hẳn răng bán sứ

BỌC RĂNG SỨ ĐƯỢC ÁP DỤNG CHO NHIỀU TRƯỜNG HỢP

Đối tượng làm răng sứ rất rộng bao gồm:

+ Răng bị sứt, mẻ, vỡ (không quá 1/3 thân răng) do tai nạn hoặc răng giòn vỡ sau khi lấy tủy răng, sau khi hỗ trợ điều trị các bệnh lý như sâu răng, viêm nha chu…

+ Hàm răng sai lệch về vị trí hoặc phương – chiều răng như hô vẩu, móm, lệch lạc, chen chúc, xô đẩy nhau. Nếu bạn còn băn khoăn bọc răng sứ có hết hô không thì hãy sớm thực hiện phương pháp này.

+ Răng thưa để lộ khe răng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và việc vệ sinh răng – miệng

+ Hình thể răng xấu: Răng quá ngắn, kích thước và tỉ lệ các răng không hài hòa, tổng thể khuôn hàm không cân đối

+ Răng mất màu, nhiễm màu nặng không thể áp dụng phương pháp tẩy trắng răng

+ Kết hợp với phương pháp Implant cho những trường hợp mất răng

Bọc răng sứ giúp bạn khắc phục nhiều khiếm khuyết trên cung hàm do đó hãy lựa chọn dòng răng toàn sứ để có kết quả tốt nhất, răng đẹp và bền vững như răng thật.