Điểm danh 4 lưu ý quan trọng khi thiết kế văn phòng làm việc chuyên nghiệp

Công-ty-thiết-kế-nội-thất-văn-phòng-đẹp-sang-trọng

Khi bắt đầu xây dựng doanh nghiệp, điều đầu tiên mà bạn cần phải chú trọng đầu tư đặc biệt đó là thiết kế nội thất văn phòng. Bởi văn phòng làm việc chi phối trực tiếp đến sự phát triển bền vững của công ty trong tương lai. Sau đây hãy cùng Nội thất Dương Gia tìm hiểu về những vấn đề cần lưu ý khi thiết kế văn phòng công ty.

Đối với chỗ làm việc của nhân viên

Muốn thiết kế nội thất phòng làm việc chuyên nghiệp dành cho nhân viên thì các món đồ nội thất sử dụng trong phòng cần phải được chọn lựa một cách kỹ càng và bài trí một cách có căn cứ khoa học để mang đến không gian làm việc chất lượng nhất, giúp các nhân sự có thể phát huy hết năng lực của mình để cống hiến cho công ty.

Quý khách nên ưu tiên chọn lựa bàn, ghế làm việc văn phòng được chế tác từ chất liệu gỗ phù hợp nhất với tính chất công việc văn phòng. Khi sắp xếp nội thất, bàn làm việc văn phòng chớ nên đặt đối diện với phòng vệ sinh hay đặt dưới xà ngang để tránh phạm vào điều tối kỵ trong phong thủy.

Mẫu-thiết-kế-nội-thất-văn-phòng-theo-phong-cách-ấn-tượng-với-trần-thô
Mẫu-thiết-kế-nội-thất-văn-phòng-theo-phong-cách-ấn-tượng-với-trần-thô

Mặt khác, bàn ghế làm việc cũng không nên đặt gần cửa sổ hay cửa chính, lối đi lại, điều này dễ khiến nhân viên mất tập trung trong công việc.

Đối phòng làm việc của giám đốc

Phòng làm việc của giám đốc là “bộ mặt” của người đứng đầu công ty, khi thiết kế phải cố gắng làm sao tôn lên được uy quyền và vị thế của họ, để đối tác khách hàng khi ghé qua phải trầm trồ thán phục về sự chuyên nghiệp và đánh giá tích cực về tiềm lực công ty.

Ban giam doc và các vật dụng nội thất thiết yếu, các món đồ trang trí cần phải được lựa chọn phù hợp với sở thích của sếp & và dĩ nhiên phải hỗ trợ đắc lực cho công việc, hợp phong thủy.

Văn-phòng-làm-việc-đẹp
Văn-phòng-làm-việc-đẹp

Nếu bạn là giám đốc Nam, thì tốt nhất nên đặt bàn ghế làm việc văn phòng theo hướng Đông. Là giám đốc nữ, hướng Tây sẽ là vị trí được ưu tiên hàng đầu. Phía sau bàn giám đốc nên có điểm tựa vững chắc.

Đối với nội thất phòng họp

Phòng họp là loại hình không gian đặc thù, dùng để thảo luận, bàn họp những vấn đề quan trọng liên quan đến hoạt động làm ăn kinh doanh và sự phát triển của mỗi công ty.

Thiết kế phòng cần phải đảm bảo cản âm tốt để tránh rò rỉ thông tin “mật” của công ty, đồng thời để tạp âm bên ngoài không lọt vào trong phòng gây gián đoạn cuộc họp.

Về nội thất, hãy chọn mua các đồ nội thất bàn ghế họp văn phòng tốt nhất để mang lại không gian phòng họp sang trọng, tân tiến & chuyên nghiệp. Tùy thuộc vào từng không gian với kết cấu phòng họp khác nhau để lựa chọn những món đồ nội thất cho phù hợp nhất,

Đối với cây xanh trong văn phòng

Cuối cùng, khi triển khai thực hiện thiet ke noi that van phong chúng ta cũng cần cố găng tạo ra những màng xanh để không gian hài hòa, gần gũi với thiên nhiên bên ngoài hơn, khiến văn phòng thêm sinh động, căng tràn năng lượng.

Khi lựa chọn cây xanh cho văn phòng cũng cần tìm hiểu kỹ lưỡng, không nên tùy ý. Nên ưu tiên chọn các loại cây có thể thanh lọc ko khí và có ý nghĩa phong thủy để mang lại tài lộc cho công việc làm ăn kinh doanh của công ty. Sắp xếp cây xanh trong văn phòng cần phù hợp theo phong thủy, đồng thời hài hòa với thiết kế phòng làm việc.