Điểm mặt những thực phẩm kiêng ăn sau khi nhổ răng?

răng khôn

Để vết thương mau lành , quá trình hồi phục diễn ra mau chóng. Các bạn hãy cùng chúng tôi điểm mặt những thực phẩm kiêng ăn sau khi nhổ răng?

Không phải trường hợp nào cũng được nha sỹ chỉ đỉnh nhổ răng. Có những trường hợp răng sâu được khôi phục khá tốt về hình dáng lẫn chức năng ăn nhai. Nhổ răng là giải pháp được đưa ra cuối cùng để giải quyết tình trạng bệnh.

<center>Nhổ răng khôn kiêng ăn gì<center>
Nhổ răng khôn kiêng ăn gì

Các răng ngầm liên tục phát triển đâm xuyên qua mô nướu mặt dù không đủ chỗ cho chúng mọc, có thể gây tổn hại chân của các răng kế cận. Việc nhổ các răng ngầm này sẽ giúp ngăn ngừa nhiễm trùng, tổn thương xương và răng kế cận, và tránh các cơn đau do răng này gây nên.

Sau khi nhổ răng sẽ có rất nhiều người thắc mắc về vấn đề ăn uống như thế nào cho nhanh khỏi và không gây đau cũng như những biến chứng có thể sảy ra sau khi nhổ răng.Sau đây hãy cùng Dencos điểm mặt những thực phẩm kiêng ăn sau khi nhổ răng?

Điểm mặt những thực phẩm kiêng ăn sau khi nhổ răng?

Thời gian chờ lành thương và phục hồi hẳn sau khi nhổ răng trung bình cần khoảng 1 – 2 tuần, có những đối tượng thời gian có thể kéo dài hơn. Chính vì thế, nhổ răng kiêng ăn gì để không bị sưng và lành thương nhanh được rất nhiều người quan tâm.

  •  Không ăn đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh sẽ ảnh hưởng tới cảm biến nhiệt của nướu, làm cho vết thương lâu liền.
  • Tránh ăn các thực phẩm dễ tạo thành các vụn nhỏ trong khoang miệng như khoai tây chiên, bánh quy, thực phẩm hạt rắc. Các mảnh thức ăn có thể rơi vào khoảng trống răng bị nhổ và gây nhiễm trùng.
  • Bạn cũng nên tránh nhai thức ăn ở vùng nhổ răng vì tăng rủi ro làm tan cục máu đông cũng như tránh ăn cay. Không uống bằng ống hút và uống rượu ngày đầu tiên sau khi nhổ răng.
  • Không nên ăn các món ăn cay nóng hoặc chua, có độ nồng cao như dưa cà muối…
<center>Bia rượu không nên uống sau khi nhổ răng<center>
Bia rượu không nên uống sau khi nhổ răng
  • Không nên uống các thức uống có ga, nước ngọt. Đường có trong đồ ngọt phản ứng với nước bọt có tính axit gây ra phản ứng khử, càng làm cho tình trạng viêm thêm kéo dài.
  • Ăn uống sau khi nhổ răng cần lưu ý hạn chế tối đa đồ ăn nóng lạnh. Nên ăn nguội để tránh nhiệt độ kích thích vị trí răng vừa nhổ bỏ.

Trên đây là những lưu ý cơ bản để tránh làm cơn đau gia tăng và vết thương lâu lành. Nhìn chung, bạn có thể ăn đa dạng các loại thực phẩm thuộc các nhóm chất khác nhau, chỉ cần chú ý đến cách chế biến sao cho dễ nuốt, dễ tiêu hóa, không gây kích ứng lên vết thương, để vết thương lành lại nhanh chóng và cơ thể quay trở lại nhịp sinh hoạt thông thường.