Giải đáp các thắc mắc về việc bảo quản đồ văn phòng

Mẫu nội thất văn phòng đẹp

Đồ nội thất văn phòng được tạo nên từ chất liệu gỗ luôn hút mắt người đối diện bởi vẻ đẹp cao sang, đẳng cấp song rất đỗi gần gũi và ấm áp. Thế nhưng, thẩm mỹ và độ bền của chất liệu này rất dễ bị công phá bởi điều kiện thời tiết về thời gian. Tuy nhiên đừng vội lo lắng, chỉ cần tham khảo một số câu hỏi quan trọng về việc bảo quản đồ gỗ dưới đây, kèm theo câu trả lời chi tiết quý khách sẽ biết cách bảo quản chúng.

Có nên hong khô đồ gỗ dưới ánh sáng mặt trời?

Chất liệu gỗ trước khi đưa vào chế tạo thành phẩm đều trải qua quá trình tẩm sấy, vì thế chúng có khả năng hút ẩm rất cao nên dễ xảy ra tình trạng ẩm mốc, mối mọt. Nhiều người đã tận dụng ánh sáng mặt trời để hong khô chúng, liệu có đúng?

Câu trả lời là sai, bởi vì ánh nắng mặt trời chứa nhiều tia cực tím gây hại cho chất liệu gỗ, khiến chúng dễ bị nứt và cong vênh. Vì thế, chúng ta không nên hong khô đồ gỗ dưới ánh nắng mặt trời gay gắt. Nếu căn phòng quá năng, hãy sử dụng rèm che hoặc dán phim lên kính.

Nên chống ẩm mốc cho nội thất văn phòng gỗ bằng cách nào?

Đồ nội thất văn phòng làm việc đẹp
Đồ nội thất văn phòng làm việc đẹp

Như đã nói ở trên, nội thất bằng gỗ nói chung, nội thất văn phòng bằng gỗ nói riêng đều có tính hút ẩm cao, khi độ ẩm tăng cao chúng rất dễ bị ẩm mốc, mối mọt tấn công.

Để khắc phục tình trạng trên, chúng ta nên cố gắng duy trì độ ẩm trong phòng chỉ ở khoảng 50% bằng máy hút ẩm và nên đặt đồ gỗ nội thất văn phòng tại những nơi thông thoáng.

Làm thế nào để duy trì độ mới cho đồ gỗ nội thất văn phòng?

Nếu quý khách muốn những bộ bàn, ghế làm việc của mình luôn mới như vừa xuất xưởng thì có thể sử dụng dầu đánh bóng định kỳ. Nhưng chỉ dùng khoảng 3 đên 4 lần/ năm, không nên lạm dụng, cũng không tự chế dầu đánh bóng nếu không hiểu rõ về chúng.

Làm thế nào để chống xước cho nội thất văn phòng bằng gỗ?

Nội thất văn phòng đẹp
Nội thất văn phòng đẹp

Đồ gỗ dễ bị trầy xước trong quá trình vận chuyển và khi tiếp xúc với các vật dụng bằng kim loại sắc nhọn. Vì thế, chúng ta nên chống xước cho chúng bằng cách dựa vào chính những “thủ phạm” này.

Khi cần vận chuyển, hãy sử dụng vải mềm hoặc giấy bọc kỹ các bộ phận của món đồ lại. Đồng thời, hạn chế sự tiếp xúc của vật sắc nhọn lên bề mắt của đồ gỗ nội thất văn phòng.

Bảo quản đồ gỗ nội thất văn phòng bằng sơn có được không?

Câu trả lời cho bạn là được, đây được coi là một trong những giải pháp vô cùng thông minh, giúp kéo dài tuổi thọ của gỗ và hạn chế sự công phá của điều kiện khí hậu và thời gian. Bằng chứng là có rất nhiều công trình kiến trúc sử dụng nội thất gỗ dùng sơn quét kế bề mặt gỗ để bảo quan và chúng vẫn tồn tại đến hàng trăm năm.

Lưu ý, trước khi quét sơn lên các sản phẩm noi that van phong, hãy làm sạch chúng bằng giấm trắng. Và khi quá trình quét sơn kết thúc, chúng ta có thể lau một lớp chè đặc lên trên để giữ được độ bóng, hạn chế tình trạng bong chóc sơn.