Hiểu rõ về kích thước đệm tiêu chuẩn hiện nay

Hiểu rõ về kích thước đệm tiêu chuẩn hiện nay
Liệu bạn đã biết được kích thước đệm tiêu chuẩn hiện nay là bao nhiêu chưa? Để có thể tạo ra được giấc ngủ ngon và trọn vẹn thực sự bên cạnh độ đàn hồi cũng như khả năng nâng đỡ và chăm sóc giấc ngủ ra sao thì kích thước đệm là bao nhiêu cũng là vấn đề được mọi người đặc biệt quan tâm.
Thói quen sử dụng giường ngủ phổ biến của người Việt hiện nay việc nắm rõ các kích thước đệm tiêu chuẩn sẽ giúp bạn sẽ dễ dàng chọn lựa chọn sản phẩm phù hợp với chiếc giường có sẵn trong gia đình mình. Đồng thời có thể tạo nên sự hài hòa đặc biệt với không gian phòng ngủ tạo nên sự ấn tượng và đẹp nhất cho chốn nghỉ ngơi của mình. Chính vì vậy kích thước đệm tiêu chuẩn hiện nay là bao nhiêu.

Để hiểu hơn về vấn đề này mời bạn tham khảo thêm thông tin dưới đây nhé. Trên thực tế hiện nay có hai loại đệm đang được sử dụng phổ biến nhất là đệm đơn và đệm đôi. Mỗi sản phẩm này lại có kích thước tiêu chuẩn khác nhau.

1. Kích thước đệm đơn tiêu chuẩn hiện nay

Trong đó, đệm đơn thường có kích thước nhỏ và phù hợp dùng cho ngươi nằm cũng như kích thước đệm đơn phổ biến hiện nay phải kể đến các kích thước 100 x 190 cm hay 120 x 190cm.

Những chiếc đệm ngoại nhập thì kích thước đơn tiêu chuẩn có lớn hơn những mẫu sản phẩm thông dụng một chút và phổ biến nhất trong đó là 100 x 200 cm hay 120 x 200cm.

Với những mẫu đệm đơn sử dụng cho giường của trẻ nhỏ thì kích thước tiêu chuẩn nhỏ hơn và phổ biến hơn là những kích cỡ 80 x 190 cm, 90 x 190 cm hoặc kích thước khổ lớn là 140 x 190 cm.

Những căn phòng có diện tích nhỏ thì nên chọn đệm đơn kích thước vừa đủ để tiết kiệm diện tích không gian và tạo sự hài hòa với những chi tiết và đồ vật khác xuất hiện trong đó. Không nên dùng đệm đơn cho căn phòng ngủ diện tích lớn vì sẽ không tạo được sự đồng nhất về tổng thể.

2. Kích thước đệm đôi tiêu chuẩn 

Trên thị trường hiện nay các kích cỡ cho đệm và giường đôi phổ biến nhất là 160 x 200 cm và 180 x 200cm còn kích thước to nhất đó là 200 x 220 cm.

Những chiếc đệm đôi thường được sử dụng trong phòng ngủ của các căn hộ có diện tích lớn. Đệm này thưởng sử dụng với chiếc giường có diện tích tương đương.

Kích thước đệm tiêu chuẩn được sử dụng phổ biến trong phòng ngủ của rất nhiều gia đình Việt hiện nay. Đối với những chiếc đệm này thường đáp ứng cho nhu cầu của 2 – 3 người nằm tương đương với số lượng thành viên trong một gia đình nhỏ, ít thành viên.

Tính đến thời gian hiện nay, hầu hết các thương hiệu chăn ga gối đệm đều sản xuất đệm theo những kích thước tiêu chuẩn này vì thế chúng ta có thể dễ dàng lựa chọn được chiếc đệm có kích thước tiêu chuẩn phù hợp nhất cho căn phòng của mình nen bạn có thể dễ dàng lựa chọn.

Bên cạnh những kích thước đệm tiêu chuẩn thì các hãng cũng tiến hành thiết kế kích thước theo yêu cầu của người dùng để phù hợp với nhu cầu sử dụng hàng ngày.

Hiện nay mỗi loại giường đều có kích thước khác nhau, khi đi mua đệm bạn cần nắm rõ các thông số về kích thước của chiếc giường để chọn đệm cho phù hợp với giấc ngủ của mình, tránh tình trạng mua phải đệm quá khổ với kích thước giường từ đó tính năng của sản phẩm không được khai thác triệt để.