Hướng dẫn cách bài trí bàn làm việc theo đúng phong thủy

Bật mí cách chọn đồ nội thất văn phòng

Bài trí bàn làm việc hợp phong thủy sẽ góp phần gia tăng vận khí cho văn phòng làm việc, đồng thời thu hút được nhiều may mắn và tài lộc cho chủ nhân sở hữu nó. Nếu quý khách muốn ko gian nội thất văn phòng của mình hợp phong thủy, có thể tham khảo một số gợi ý sau đây của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Đặt bàn làm việc văn phòng hướng ra cửa

Đặt bàn ghế làm việc văn phòng ngồi hướng ra cửa chứ không đối diện trực tiếp với khu vực cửa vào ra để tránh sát khí và những nguồn năng lượng xấu. Khi chọn bạn làm việc nên chọn những mẫu sản phẩm mang kiểu dáng hình chữ nhật, hoặc hình chữ L, đây là hai kiểu bàn thiên về năng lượng Thổ, rất tốt cho những công việc cần sự tư duy của trí não.

Khi chúng ta bố trí bàn làm việc hướng ra cửa sẽ dễ dàng quan sát được cục diện đang diễn ra, từ đó chủ động hơn trong mọi việc. Hơn nữa, cách kê bàn làm việc như thế này còn giúp nhân viên luôn có được tinh thần tỉnh táo, làm việc hiệu quả hơn.

Nội thất văn phòng đẹp
Nội thất văn phòng đẹp

Sau lưng bàn làm việc văn phòng phải có điểm tựa

Điểm tựa vững chắc từ phía sau tượng trưng cho sự hậu thuẫn, luôn có người nâng đỡ, gặp được quý nhân phù trợ. Chúng ta có thể sử dụng tường nhà làm điểm tựa, cũng có thể sử dụng những chiếc tủ tài liệu có kích thước lớn.

>>> Bật mí cách chọn các mẫu bàn làm việc văn phòng đẹp, giá rẻ nhất tại link: https://noithatduonggia.vn/ban-lam-viec-van-phong

Việc bài trí bàn ghế làm việc văn phòng có điểm tựa ở sau lưng sẽ khiến cho chúng ta cảm thấy an tâm hơn, hạn chế được tình trạng bất an, lo lắng và bồn chồn. Theo phong thủy, đây cũng là cách bài trí giúp tránh được việc bị kẻ tiểu nhân hãm hại.

Tuy nhiên, quý khách cũng không nên đặt bàn ghế làm việc văn phòng quá sát với điểm tựa vì dễ gây cảm giác ngột ngạt, bức bí và chật chội. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tâm trạng, mà còn cản trở sự lưu thông của các nguồn năng lượng.

 

Không nên đặt bàn làm việc ở vị trí giữa phòng

Đây được xem là điều tối kỵ mà chúng ta cần phải tránh, vì đặt bàn làm việc giữa phòng sẽ khiến 4 phía đều thiếu “sơn”, nghĩa là thiếu điểm tựa vững chắc. Vì thế, dễ dẫn đến thế cô lập, tâm trạng bất an và lo lắng.

Hơn nữa, việc ngồi làm việc trơ vơ giữa phòng cũng dễ ảnh hưởng xấu đến tinh thần, dễ dẫn đến việc đưa ra những quyết định, những đường lối chính sách sai lầm, ảnh hưởng đến công việc và sự nghiệp phát triển bền vững của công ty.

Ngoài chú ý đến hướng bàn thì chúng ta cần lưu tâm đến việc lựa chọn chất liệu, kiểu dáng và màu sắc bàn làm việc như thế nào cho phù hợp. Bên cạnh đó, các món đồ nội thất văn phòng khác thiết yếu khác hỗ trợ cho công việc cũng phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chọn để đem đến sự tiện nghi tối đa nhất.