Lựa chọn phong cách thiết kế hội trường với chức năng hội thảo là chính

Thiết kế nội thất hội trường đẹp

Hiện nay, phòng hội trường thường được sử dụng với nhiều mục đích không giống nhau nhưng tổ chức các buổi hội thảo là chủ yếu. Hội thảo được xem là hình thức làm việc thông dụng nhất hiện tại.

Ở đó mọi người có thể bày tỏ luận điểm, được thảo luận hay giải đáp mọi thắc mắc. Do vậy không gian nên tạo được sự thoải mái nhằm có thể phát huy tính tự do, dân chủ trong mỗi buổi làm việc như thế này.

Hội trường chuyên tổ chức hội thảo cần đảm bảo tính khoa học

Khoa học được biểu lộ trong cách xếp đặt, bố trí ko gian nội thất. Đây chẳng phải là một hội nghị nên khoảng cách giữa sân khấu và ghế người tham dự đừng quá xa. Bục phát biểu càng gần bao nhiêu thì càng thuận lợi cho sự giao lưu, vấn đáp khi hội thảo diễn ra.

Với một cuộc thảo luận thì rất nhiều người được quyền nói cũng như bày tỏ quan điểm của mình. Họ cần phải di chuyển, họ cần được phỏng vấn trực tiếp. Bởi vậy, bài trí ghế hội trường văn phòng nên tạo sự thông thoáng giữa các hàng lối để việc di chuyển trở nên thuận tiện.

Nội thất hội trường
Nội thất hội trường

Để tất cả mọi người có thể theo dõi, lắng nghe & diễn tả cái tôi của mình, các dãy ghế trong phòng hội trường nên được xếp hình bậc thang. Như vậy, thông tin đến với người nghe không chỉ bằng âm thanh mà còn bằng cả hình ảnh trực quan (nếu hội trường dùng tới máy chiếu).

Sự có khoa học trong một buổi hội thảo còn mô tả ở việc bài trí nguồn ánh sáng. Hãy bảo đảm rằng luồng ánh sáng vừa đủ để khán giả hay người phát biểu có thể nhìn thấy nhau và nhìn thấy rõ tài liệu mà mình đang cầm trên tay. Như thế mới thật sự tạo ra phòng làm việc tuyệt vời. Luồng ánh sáng khán đài chẳng cần quá sáng, quá chói bởi chúng ta không biểu diễn, không cần dùng ánh sáng làm thẩm mỹ. Hãy đưa đến cho hội trường sự hài hòa, bình dị nhất, như thế quý khách hàng sẽ giúp tạo nên sự thành công cho các hội thảo.

Hội trường chuyên tổ chức hội thảo cần sự tiện lợi

Cách bố trí nội thất hội trường
Cách bố trí nội thất hội trường

Sẽ thật khó chịu nếu đứng trước thông tin quan trọng hoặc đáp án bạn đang chờ đợi nhưng âm thanh lại nghe không rõ. Vấn đề tạp âm hay tiếng ồn sẽ khiến cho hiệu quả cuộc hội thảo giảm sút nghiêm trọng. Bởi vậy, khi thiết kế nội thất hội trường việc cản âm & tiêu âm nên được quan tâm đặc biệt.

Hội trường có diện tích càng lớn thì tiêu âm càng là quan trọng. Dùng vách ngăn cách âm là biện pháp hay để mang đến hiệu quả tốt. Trong một hội trường tĩnh lặng, bao giờ những khán giả cũng có cảm nhận lời nói của mình đang được lắng nghe và nội dung của hội thảo đáng chú ý.

Sự tiện dụng của một hội trường chuyên tổ chức hội thảo sẽ được hoàn chỉnh với việc dùng nội thất thông minh, chả hạn như ghế phòng hội trường. Thay bằng việc dùng những chiếc ghế đơn cố định, có thể dùng ghế phòng hội trường sang trọng gắn liền bàn viết để tiện ghi chép, hay ghế có khay đựng cốc nước, ghế có đệm lật để tiện cho việc di chuyển.