Nghe nhạc buồn có giúp lạc quan hơn không ?

Tất cả chúng ta đều tận hưởng một chút âm nhạc buồn mỗi lần, cho dù đó là chìm vào trong âm thanh phát sầu muộn của các nghệ sĩ xung quanh như cá mú , làm giảm Gối nhầy và âm thanh của Bright Eyes sau khi cảm thấy mãi mãi một mình lần thứ mười lăm tuần đó, hoặc chỉ nhấn lặp lại trên đó một bài hát vì bạn biết nó sẽ làm cho những giọt nước mắt chảy nhanh hơn, nó không thành vấn đề. Âm nhạc buồn phản lại những bài hát pop về butts và an ủi người nghe trong những lúc cần thiết.

Một nghiên cứu gần đây đã tìm cách điều tra lý do tại sao mọi người bị cuốn hút vào âm nhạc buồn. Thoạt nhìn, và dựa trên kinh nghiệm của riêng tôi, dường như mọi người nghe nhạc buồn bởi vì, chúng ta đều là con người và đôi khi chúng ta đắm mình trong đau khổ của chính mình. Nhưng cuộc khảo sát, được thực hiện bởi các sinh viên Đại học Berlin Lilla Taruffi và Stefan Koelsch, nhận thấy nỗi nhớ là cảm xúc lặp đi lặp lại nhiều nhất khi nghe nhạc buồn, về cơ bản có nghĩa là chúng ta nghe những bài hát lạc quan để nhớ về những khoảng thời gian vui vẻ hơn quá khứ. Cuộc khảo sát cũng cho thấy rằng nghe một bài hát êm dịu sẽ tốt hơn cho não, đặc biệt là khi xử lý những cảm xúc phức tạp, so với việc làm nổ tung thứ gì đó lạc quan.

Tôi đã nói chuyện với Lilla về trí nhớ và âm nhạc, tìm sự thoải mái trong nỗi buồn và liệu âm nhạc hạnh phúc là tốt nhất cho quá khứ hay tương lai.

>> Nguồn gốc ra đời nhạc bolero http://vanhienblog.info/nhac-bolero-la-gi-xuat-phat-tu-dau-va-ai-thuong-nghe/

Noisey: Vì vậy, hãy giải thích nó, tại sao bạn quyết định học nhạc không vui?
Lilla: Tôi nảy ra ý tưởng rằng chúng ta có thể thích nghe nhạc buồn trong khi hoàn thành khóa học đại học về Triết học. Từ đó, tôi đã quan tâm đến nó dựa trên kinh nghiệm cá nhân và bắt đầu xem xét việc sử dụng âm nhạc của tôi trên cơ sở hàng ngày.

Nhưng tại sao bạn lại chọn tập trung vào âm nhạc?
Âm nhạc là một phương tiện mạnh mẽ của trải nghiệm cảm xúc. Các nhà khoa học đang cố gắng tìm hiểu cơ chế tâm lý và thần kinh bên dưới âm nhạc, nhưng nó vẫn còn là một bí ẩn. Ít nhất là về sự phong phú và sâu sắc mà bạn có thể nhận được từ việc nghe nó.

Làm thế nào bạn đi về việc nghiên cứu? Bạn vừa nhốt một đám người vào một căn phòng và chơi cho họ Khách sạn sữa trung tính hay gì đó?

Chúng tôi đã thực hiện một cuộc khảo sát trực tuyến lớn về chủ đề nhạc buồn. Cho rằng nỗi buồn là một cảm xúc mà chúng ta thường cố gắng tránh trong cuộc sống hàng ngày, chúng tôi muốn tìm hiểu lý do tại sao mọi người tiếp tục tham gia với âm nhạc buồn. Cuộc khảo sát bao gồm một số câu hỏi liên quan đến thói quen nghe, cảm xúc được gợi lên bởi âm nhạc buồn, khía cạnh thú vị của âm nhạc buồn và câu hỏi về tính cách. Chúng tôi đã thu thập câu trả lời từ 772 người từ khắp nơi trên thế giới. Độ tuổi là 16-78, 64% nữ và phần lớn những người tham gia là những người không phải là nhạc sĩ.Mọi người đã trải qua những cảm xúc gì khi nghe các bài hát?

Nỗi nhớ là cảm xúc được báo cáo thường xuyên nhất. Kết quả cũng tiết lộ rằng âm nhạc buồn, bên cạnh nỗi buồn, cũng mang đến một loạt các cảm xúc tích cực, như sự yên bình, dịu dàng, siêu việt và tuyệt vời. Tôi đoán điều đó giải thích tại sao nhạc buồn có thể lôi cuốn và làm hài lòng nhiều người.

Bạn nghĩ gì về nỗi nhớ cắt xén rất nhiều? Nó có nói lên điều gì về cách chúng ta đối xử với âm nhạc không?
Nỗi nhớ liên quan đến ký ức. Vì vậy, với tôi, phát hiện này chỉ ra rằng nhiều người gợi lên ký ức về những sự kiện trong quá khứ khi nghe nhạc buồn. Điều này cũng được xác nhận bởi thực tế nhiều người tham gia báo cáo họ sẽ sử dụng nhạc buồn để nghĩ về quá khứ. Vì vậy, có một liên kết mạnh mẽ giữa nỗi nhớ, ký ức và âm nhạc buồn.

>> Các dòng tâm trạng buồn http://vanhienblog.info/stt-buon-ve-cuoc-song/

Chúng tôi đã xem xét việc sử dụng âm nhạc hạnh phúc và chúng tôi đã yêu cầu một mẫu người khác nói cho chúng tôi biết khi nào và tại sao họ tham gia với nó. Kết quả cho thấy những người tham gia có nhiều khả năng tham gia vào âm nhạc hạnh phúc khi ở cùng bạn bè hoặc trong các dịp xã hội, để trải nghiệm niềm vui và sự thích thú, và để duy trì tâm trạng tích cực hoặc trạng thái cảm xúc. Tuy nhiên, bằng cách nhìn vào kết quả, tôi có xu hướng tin rằng nhạc buồn, so với nhạc vui, thường được sử dụng cho các chức năng nội tâm (bất kể nó liên quan đến quá khứ hay tương lai). Nhưng đó chỉ là đề nghị của tôi.

Sự khác biệt giữa âm nhạc vui và buồn và cách chúng liên quan đến suy nghĩ của chúng ta?
Tôi có thể nói rằng âm nhạc buồn bao trùm một loạt các chức năng bên trong khác nhau (hướng đến những suy nghĩ và cảm xúc có ý thức của riêng mình) được liên kết với các thiết lập đơn độc, trong khi âm nhạc vui vẻ chủ yếu bao gồm các chức năng bên ngoài (hướng đến mạng xã hội văn hóa). liên kết với các thiết lập xã hội. Nỗi buồn và hạnh phúc mặc dù là những khía cạnh bổ sung cho cuộc sống của chúng ta.

Kết luận cuối cùng của bạn cho dự án là gì?
Dự án nêu bật tiềm năng của âm nhạc buồn để điều chỉnh tâm trạng tiêu cực, cảm xúc và cung cấp sự an ủi. Nó cũng làm rõ lý do tại sao mọi người tìm kiếm nhạc buồn, và nó cung cấp manh mối mới về cách mà nỗi buồn và niềm vui có thể liên quan đến nhau. Ví dụ, bằng cách nghe nhạc buồn, chúng ta có thể trải nghiệm nỗi buồn và thưởng thức các khía cạnh của nó trong một môi trường an toàn vì nó không được kết nối với một sự kiện thực tế tiêu cực.