Những lưu ý hàng đầu khi chọn vách ngăn văn phòng làm việc

Kiểu dáng của vách ngăn văn phòng

Trong thiết kế văn phòng, vách ngăn không chỉ được sử dụng như một sản phẩm phân chia không gian mà chúng còn có ý nghĩa tích cực trong việc thể hiện vẻ đẹp, cá tính của văn phòng.

Vậy làm thế nào để chọn được mẫu vách ngăn văn phòng đẹp và phù hợp nhất? Chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề này trong nội dung bài viết sau đây nhé.

Những lưu ý hàng đầu khi chọn vách ngăn văn phòng làm việc

Vị trí lắp vách ngăn văn phòng

Với mỗi vị trí lắp đặt thì việc chọn lựa mẫu vách ngăn văn phòng cũng không giống nhau. Chính vì vậy, trước khi quyết định mua mẫu vách ngăn văn phòng nào thì bạn cần chú ý tới vị trí sẽ lắp.

Cần chú ý đến vị trí lắp đặt vách ngăn văn phòng
Cần chú ý đến vị trí lắp đặt vách ngăn văn phòng

Nếu là vách ngăn trên mặt bàn thì chọn mẫu vách thiết kế đơn giản, nhỏ gọn. Nếu là vách phân chia không gian thì có thể chọn vách nỉ, gỗ hoặc kính để không bị hạn chế tầm nhìn.

Mục đích sử dụng của vách ngăn

Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn nên chọn những mẫu sản phẩm có thiết kế và chất liệu phù hợp.

Ví như bạn muốn dùng vách ngăn để phân chia không gian thì có thể dùng vách ngăn gỗ, kính, nỉ, vách di động để cách âm và tiêu âm hiệu quả. Trong khi đó, nếu bạn muốn dùng vách ngăn để phân chia vị trí cho mỗi cá nhân thì nên dùng tới loại vách ngăn giá rẻ dạng lửng để tạo sự thông thoáng cho không gian.

Kiểu dáng của vách ngăn văn phòng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã vách ngăn văn phòng khác nhau. Đó có thể là mẫu vách gỗ kết hợp kính, nỉ – kính, toàn kính, toàn gỗ,….

Kiểu dáng của vách ngăn văn phòng
Kiểu dáng của vách ngăn văn phòng

Mỗi mẫu vách có vẻ đẹp riêng và cũng phù hợp với mỗi không gian riêng. Ví như một văn phòng mà có nhiều nhân viên thường xuyên tư vấn cho khách hàng qua điện thoại thì nên dùng tới những mẫu vách nỉ để vừa tạo sự trẻ trung vừa giúp cách âm tốt.

Lựa chọn màu sắc cho vách ngăn

Khi chọn màu sắc của vách ngăn văn phòng, bạn cần chú ý chọn màu sắc hài hòa với những sản phẩm nội thất khác trong phòng như bàn làm việc, ghế làm việc,….

Ngoài ra màu sắc của chúng cũng phải phù hợp với phong cách thiết kế của không gian. Ví như một cơ quan nhà nước thì nên chọn màu trầm. Còn doanh nghiệp hiện đại thì nên chọn màu sắc tươi mới, trẻ trung.

Ngoài những lưu ý quan trọng trên chúng ta còn phải đặc biệt chú ý đến chất liệu của vách ngăn. Hiện nay các mẫu vách ngăn văn phòng gỗ giá rẻ đang rất được ưa chuộng, quý công ty có thể tham khảo sử dụng.