Những lưu ý không thể bỏ qua khi thiết kế nội thất hội trường

Thiết kế hội trường phù hợp với không gian

Hội trường là nơi diễn ra những hoạt động, sự kiện quan trọng của mỗi cơ quan, doanh nghiệp. Chính vì vậy, công tác thiết kế căn phòng này đóng vai trò quan trong.

Vậy làm thế nào để thiết kế hội trường đảm bảo công năng nhưng vẫn toát lên vẻ thẩm mỹ, sang trọng? Trong nội dung bài viết dưới đây, Nội thất Dương Gia chia sẻ với các bạn một số lưu ý quan trọng khi thiết kế không gian này.

Thiết kế hội trường phù hợp với không gian

Khi thiết kế nội thất hội trường, bạn cần chú ý lựa chọn những sản phẩm nội thất phù hợp.

Những nội thất cần chọn sao cho tương ứng với diện tích. Những nội thất có kích thước phù hợp sẽ giúp khách hàng có thể thoải mái khi ngồi, khi ghi chép. Bàn hội trường, ghế hội trường,… không nên quá to hoặc quá nhỏ so với không gian. Bởi điều này sẽ làm mất đi sự cân đối trong căn phòng. Thậm chí chúng còn có thể gây khó khăn cho công tác chuẩn bị của ban tổ chức cũng như gây khó khăn khi di chuyển.

Thiết kế hội trường phù hợp với không gian
Thiết kế hội trường phù hợp với không gian

Lựa chọn nội thất hội trường có sự tương đồng về màu sắc, chất liệu, kiểu dáng còn góp phần tạo nên vẻ thẩm mỹ, sang trọng cho không gian. Không chỉ vậy, chúng còn cho thấy được sự chuyên nghiệp của công ty, tạo ấn tượng mạnh với mọi khách hàng khi tới đây.

Đảm bảo bố cục hài hòa, cân đối

Nếu bạn muốn thiết kế hội trường đem lại hiệu quả nhất thì hãy chú ý tới bố cục giữa phần sân khấu và phần khán đài. Trong đó, khu vực sân khấu cần đủ diện tích để tổ chức sự kiện còn khu vực khán đài phải đảm bảo đáp ứng đủ lượng người tham gia nhất định.

Ngoài ra, với mội vị trí ngồi trong hội trường thì bạn cũng phải chú ý sao cho có thể quan sát sân khấu rõ nhất. Khi bố trí các dãy ghế hội trường thì việc để dành lối đi lại thuận tiện là điều không thể bỏ qua.

Hệ thống âm thanh, luồng sáng phòng hội trường

Âm thanh ánh sáng là 2 yếu tố hàng đầu cần lưu ý khi thiết kế nội thất phòng hội trường. Theo đó, để đảm bảo vấn đề âm thanh tốt nhất thì bạn nên chọn những vật liệu cách âm, tiêu âm cho căn phòng này, các tấm vách tiêu âm, cách âm là một trong những gợi ý lý tưởng.

Cần chú ý đến âm thanh, ánh sáng trong thiết kế nội thất hội trường
Cần chú ý đến âm thanh, ánh sáng trong thiết kế nội thất hội trường

Còn với hệ thống ánh sáng thì những chiếc đèn âm trần, đèn hắt sáng,… nên được tận dụng tối đa. Trong đó, khu khán đài cần phải bố trí đủ sáng để mỗi vị khách có thể ghi chép thông tin rõ ràng. Ánh sáng không nên quá lớn hoặc quá yếu vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới thị giác khách hàng.

Hệ thống ánh sáng trên khu sân khấu cần lắp đặt cầu kỳ với những hệ thống đèn hiện đại. Bởi lẽ chúng sẽ giúp cho mỗi sự kiện, hoạt động diễn ra thành công, hiệu quả hơn.

Trên đây là một số lưu ý quan trọng khi thiết kế nội thất hội trường. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề này hoặc muốn tư vấn thiết kế phòng hội trường cho cơ quan, doanh nghiệp mình một cách phù hợp và chuyên nghiệp nhất thì hãy liên hệ ngay cho Nội thất Dương Gia nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách 24/7.