Niềng răng có đau không & bao lâu có kết quả?

Nieng-rang-co-dau-khong

Khi gõ lệnh tìm kiếm “Niềng răng có đau không” trên thanh công cụ tìm kiếm của Google bạn sẽ nhận được khoảng 667.000 kết quả chỉ trong 0.41s. Điều này cho thấy đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Dành ra 5 phút đọc bài này bạn sẽ có câu trả lời chính xác.

Niềng răng có đau không?

Niềng răng là giải pháp điều trị cho các trường hợp răng mọc lệch lạc và sai lệch khớp cắn như hô vẩu, răng móm, răng thưa, răng chen chúc, khấp khểnh…. Bằng việc sử dụng lực tác động của các mắc cài gắn trên răng và kết nối với nhau bởi dây cung, các răng sẽ được di chuyển. Do đó niềng răng hoàn toàn có tốt cho răng vì nó giúp bạn có được một hàm răng đều đẹp vĩnh viễn.

Vậy, niềng răng có đau không? Xin khẳng định với bạn niềng răng không đau khi được sử dụng khí cụ tốt, kỹ thuật chỉnh nha chính xác và sự điều chỉnh lực kéo thích hợp của bác sĩ. Lực kéo răng di chuyển này rất nhỏ và từ từ từng chút một nên không đủ để làm răng bị đau nhức khi di chuyển trong quá trình mang mắc cài hay niềng răng không mắc cài Invisalign.

Niềng răng có đau không

Niềng răng không mắc cài Invisalign

Nếu có thì đó là cảm giác hơi thiếu thoải mái trong những ngày đầu chỉnh nha. Cảm giác này sẽ qua đi trong khoảng 1 – 2 tuần đầu. Sau đó, khi bạn đã quen với sự hiện diện của mắc cài và lực kéo răng sẽ thấy hoàn toàn bình thường, với những trường hợp niềng răng hô, thưa đảm bảo không hề đau nhức.

Thực tế vẫn xảy ra trường hơp niềng răng bị nhức đôi chút. Nguyên nhân là do nền răng và xương của bạn không được chắc khỏe nên dưới tác động của lực kéo, răng không thích ứng kịp nên có thể làm bạn khó chịu. Khi đó, bác sỹ sẽ buộc phải giảm lực kéo và chấp nhận kéo dài thêm thời gian điều trị.Niềng răng có đau không còn tùy thuộc vào loại khí cụ chỉnh nha.

Thường thì nếu bạn sử dụng mắc cài thường, dây thun cố định dây cũng trong rãnh mắc cài sẽ khó duy trì được độ đàn hồi lâu dài. Vì thế khi độ đàn hồi giảm, dây cũng sẽ co kéo nhiều hơn trong rãnh mắc cài gây ra lực ma sát lớn làm đau răng. Niềng răng invisalign thường gây cảm giác hơi khó chịu trong thời gian đầu sau đó hoàn toàn bình thường.

Niềng răng có đau không

Niềng răng mắc cài

Niềng răng bao lâu thì có kết quả?

Thông thường 1 lộ trình niềng răng sẽ kéo dài từ 12 – 30 tháng (có thể dài hoặc ngắn hơn tùy từng tình trạng của khách hàng). Tuy nhiên không phải kết thúc thời gian trên răng mới thay đổi, thực tế răng bắt đầu dịch chuyển từ khi niềng đến tháng thứ 15 – 18, lúc này bạn đã thấy sự thay đổi đáng kể của răng. Sau khi lộ trình niềng răng kết thúc, răng sẽ cố định chắc chắn tại vị trí mong muốn, khuôn hàm cân đối, hài hòa như đúng mong đợi.

>> XEM THÊM: Niềng răng 1 hàm có được không

Bạn đã biết niềng răng có đau không và cần bao nhiêu thời gian rồi, hãy cân nhắc và áp dụng phương pháp này sớm để có hàm răng như ý, nụ cười rạng rỡ.