Răng sâu ảnh hưởng như thế nào tới việc niềng răng?

Nieng-rang

Bạn muốn đi niềng răng để sở hữu hàm răng đều đẹp, khớp cắn chuẩn xác nhưng hiện đang bị sâu 1 vài chiếc răng trên cung hàm. Hãy hiểu rõ răng sâu ảnh hưởng như thế nào tới việc niềng răng ngay tại đây.

Sâu răng & những ảnh hưởng tới quá trình niềng răng

Răng sâu có thể thực hiện niềng răng tuy nhiên nó ảnh hưởng tới quá trình chỉnh nha khá rõ rệt, cụ thể như sau:

 Hạn chế tốc độ niềng răng: Răng sâu một phần mô răng bị phá hoại trở nên yếu đi và khi chịu lực điều chỉnh của mắc cài có thể không đi theo đúng tiến trình của các răng còn lại trên hàm, khiến cho thời gian niềng răng có thể bị kéo dài.

– Phần răng sâu có thể lan rộng: Trong khoảng thời gian niềng răng, vấn đề vệ sinh răng miệng có thể bị hạn chế nhất là vùng răng sâu nếu không chú ý làm sạch thì tạo điều kiện cho các vi khuẩn càng làm cho tình trạng sâu răng tồi tệ hơn

 Răng sâu thường xuyên bị đau: Khi niềng răng những chiếc răng sâu rất dễ bị đau và khó có thể đáp ứng yêu cầu về niềng răng chỉnh nha tốt. Với tình trạng răng hô nhẹ cần niềng mà có răng đang sâu chưa điều trị thì cảm giác đau, khó chịu có thể kéo dài hơn.

Niềng răng

Niềng răng khi có răng sâu gây đau đớn hơn

>> Lời khuyên của nha sĩ:

Đối với răng sâu, có thể hàn trám để khắc phục và giúp ngăn chặn vi khuẩn gây sâu răng và bắt đầu quá trình niềng răng. Để xác định rõ tình trạng răng sâu của mình như thế nào, bạn hãy đến trực tiếp tại trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám cụ thể. Trong trường hợp răng sâu nhẹ có thể xử lý và tiến hành niềng thì bạn vẫn có thể có được một quy trình niềng răng và kết quả như ý muốn.

Những lưu ý sau khi niềng răng

Để có kết quả niềng răng tốt nhất, bạn nên chú ý những điểm sau:

– Tránh nhai mạnh.

– Bạn nên cắt nhỏ thức ăn để dễ nhai hơn

– Tránh thức ăn có nhiều đường và tinh bột.

– Không ăn những thực phẩm quá cứng hoặc quá dai vì có thể làm bung sút mắc cài.

– Hạn chế những thức ăn hoặc thức uống ngọt có màu nhân tạo.

– Những thức ăn có màu nhiều

Niềng răng 1

Niềng răng cần tuân thủ các lưu ý để có kết quả tốt

Bạn đã biết những ảnh hưởng khi niềng răng trong điều kiện hàm răng có 1 hay 1 vài răng bị sâu, để biết chính xác mình có nên niềng răng hay không, bạn cần đến nha khoa để được thăm khám trực tiếp.

Chúc các bạn thành công!

>> XEM THÊM: Niềng răng có hôn được không – Kiểm chứng từ người trong cuộc