Sắp xếp văn phòng làm việc nhỏ cần tuân theo những nguyên tắc nào?

Sắp xếp văn phòng nhỏ cần đồng nhất về phong cách

Khi sắp xếp văn phòng làm việc nhỏ cần tuân theo những nguyên tắc nào là câu hỏi mà chúng tôi nghĩ bất kỳ một công ty nào đang sở hữu diện tích mặt bằng sử dụng hạn chế cũng cần phải lưu tâm.

Lý do ư? Bởi vì nắm được những nguyên tắc cơ bản trong cách sắp xếp văn phòng làm việc nhỏ sẽ giúp bạn sở hữu được không gian làm việc thông thoáng, chuyên nghiệp và tiện nghi. Từ đó, không chỉ hỗ trợ đắc lực cho công việc, mà còn tạo nguồn cảm hứng bất tận cho các nhân sự trong công ty.

Sau đây là những nguyên tắc cơ bản nhất dành cho bạn:

Sắp xếp văn phòng nhỏ cần ưu tiên sự tối giản

Tối giản là nguyên tắc đầu tiên bạn cần phải lưu ý khi học cách sắp xếp văn phòng hiện đại với diện tích hạn hẹp nhé.

Sắp xếp văn phòng nhỏ cần ưu tiên sự tối giản
Sắp xếp văn phòng nhỏ cần ưu tiên sự tối giản

Thế nhưng cần nhớ, tối giản ở đây là để tập chung cho công năng sử dụng, tối giản để đem đến vẻ đẹp sang trọng cho không gian, tuyệt đối đừng nghĩ rằng tối giản là đơn điệu.

Tốt nhất, bạn nên lựa chọn các sản phẩm nội thất, các mẫu bàn ghế làm việc văn phòng, hay các mẫu tủ đựng hồ sơ bằng gỗ mang kiểu dáng đơn giản nhưng được thiết kế theo cơ cấu thông minh, tích hợp nhiều hơn một tính năng trong cùng một sản phẩm.

Sắp xếp văn phòng nhỏ cần đồng nhất về phong cách

Một văn phòng làm việc nhỏ vốn đã rất eo hẹp về diện tích sử dụng, thế mà trong khi sắp xếp, trang trí nội thất chúng ta lại không tuân thủ nguyên tắc đồng nhất về phong cách thì có khác nào đang bức tử không gian, khiến căn phòng vốn đã nhỏ lại càng trở nên bức bí, tù túng hơn.

Do để, để có được văn phòng hiện đại. Ngoài lề một chút, văn phòng hiện đại là gì thì trong bài viết trước đó, Nội thất Dương Gia đã bật mí rồi nhé. Quay lại vấn đề, để có được một văn phòng làm việc hiện đại, chuyên nghiệp thì cần đồng nhất về phong cách nội thất.

Sắp xếp văn phòng nhỏ cần đồng nhất về phong cách
Sắp xếp văn phòng nhỏ cần đồng nhất về phong cách

Gợi ý cho bạn, phong cách thiết kế nội thất hiện đại, hay phong cách tối giản Nhật Bản đều là những sự lựa chọn lý tưởng cho những không gian hạn chế về diện tích mặt bằng sử dụng.

Sắp xếp văn phòng làm việc nhỏ cần phân bổ không gian hợp lý

Dù bạn sở hữu thiết kế văn phòng 20m2 hay thiết kế văn phòng 200m2, thế nhưng nếu không có sự phân bổ không gian hợp lý thì văn phòng đó cũng khó đáp ứng được mục đích sử dụng của mình. Đối với văn phòng nhỏ, vấn đề này càng phải được tính toán và cân nhắc thật kỹ.

Muốn phân bổ không gian hợp lý, bạn phải hiểu rõ đặc trưng công việc của từng phòng ban, cơ quan. Từ đó làm căn cứ để đưa ra những hướng sắp xếp nội thất hiệu quả nhất.

Nếu cần chia phòng, bạn có thể sử dụng những mẫu vách ngăn gỗ công nghiệp mang phong cách hiện đại để tối ưu không gian. Báo giá vách ngăn gỗ công nghiệp cũng không quá cao đâu, được đánh giá rất cạnh tranh so với các chất liệu khác đấy, trong khi đó tính thẩm mỹ của sản phẩm này cũng được đánh giá rất cao.