Thiết kế hội trường 500 chỗ cần lưu ý tới những vấn đề gì?

Chú ý tới bố cục của hội trường

Với không gian hội trường 500 chỗ, bạn có thể sử dụng chúng khi diễn ra những sự kiện tầm trung của đơn vị. Vừa có thể dùng cho sự kiện trang nghiêm như cuộc họp, hội nghị vừa có thể dùng để diễn ra những hoạt động sôi nổi quy mô vừa.

Vậy tiêu chuẩn thiết kế hội trường đa năng dành cho 500 chỗ ngồi cần dựa trên những tiêu chí nào? Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời tốt nhất.

Chú ý tới bố cục của hội trường

Cũng như những hội trường khác, hội trường 5000 chỗ cũng cần phải được phân chia thành khu sân khấu và khu khán đài riêng biệt.

Chú ý tới bố cục của hội trường
Chú ý tới bố cục của hội trường

Khu vực sân khấu cần được thiết kế đủ rộng để tổ chức các sự kiện dễ dàng. Ngoài ra, bục sân khấu nên cao hơn so với khán đài, có lối bậc thang để thuận tiện đi lại.

Khu vực khán đài: Bạn cần lưu ý sắp xếp các dãy ghế hội trường phù hợp để đảm bảo dù ở vị trí nào thì mỗi khán giản trong hội trường cũng có thể theo dõi mọi hoạt động trên sân khấu một cách dễ dàng nhất. Thiết kế khu khán phòng cao dần về phía sau cũng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này nhanh chóng. Về chất liệu, hiện nay ghế hội trường gỗ tự nhiên và ghế khung thép đang rất được ưa chuộng sử dụng, các bạn có thể tham khảo nhé.

Chú ý tới nguồn ánh sáng trong hội trường

Đối với hội trường 500 chỗ, bạn có thể lựa chọn hướng thiết kế mở để tạo nên sự thông thoáng cho căn phòng.

Việc sử dụng nguồn sáng tự nhiên từ các cửa sổ kính giúp bạn có thể đón nhận ánh sáng tự nhiên dễ dàng. Với việc sử dụng rèm cho phòng hội trường, khi nào có nhu cầu tổ chức những cuộc họp kín thì bạn có thể kéo rèm che lại dễ dàng.

Thiết kế hội trường cần chú ý đến hệ thống ánh sáng
Thiết kế hội trường cần chú ý đến hệ thống ánh sáng

Để cung cấp đủ ánh sáng cho phòng hội trường thì việc sử dụng hệ thống đèn điện là không thể bỏ qua. Nhưng bạn cần lưu ý chọn cách bố trí đèn khoa học thì chúng mới phát huy tốt nhất vai trò của chúng.

Chú ý tạo khoảng trống cho phòng hội trường 500 chỗ

Là một hội trường không quá rộng nhưng hội trường 500 chỗ cũng không hề nhỏ. Chính vì vậy nếu không chú ý thì bạn sẽ làm cho không gian trở nên bí bách và mỗi vị khán giả tới đây sẽ bị ngộp, khó chịu.

Để khắc phục tình trạng này, thiết kế phòng hội trường 500 chỗ cần phải chú ý sao cho các lối đi thông thoáng. Điều này sẽ góp phần giúp cho mỗi vị khách có thể di chuyển dễ dàng đồng thời công tác chuẩn bị của ban tổ chức cũng sẽ nhanh chóng, thuận tiện hơn.

Trên đây là những lưu ý cơ bản trong thiet ke hoi truong 500 chỗ. Hi vọng rằng nội dung bài viết này đã giúp bạn có thêm thông tin để có thể thiết kế hội trường đẹp và khoa học nhất.

Nếu có bất kể thắc mắc nào về vấn đề thiết kế nội thất hội trường, xin quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.