Thiết kế nội thất hội trường hiện đại và những điều cần lưu ý

Mẫu thiết kế hội trường

Khi thiết kế nội thất phòng hội trường phù hợp với nhu cầu sử dụng cùng với việc đáp ứng tối đa để tạo nên sự thoải mái cho người dùng thì giá trị của không gian đó sẽ được nâng tầm. Và đối với việc thiết kế hội trường hiện đại cũng không ngoại lệ. Nếu bạn muốn sở hữu không gian hội trường chuyên nghiệp thì cũng phải tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định.

Nội thất Dương Gia hiểu rằng để làm được điều đó là điều không hề dễ dàng. Nếu bạn là người không am hiểu về nội thất thì sẽ còn gặp nhiều khó khăn hơn. Thấu hiểu được điều đó, trong nội dung bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số yếu tố quan trọng trong việc thiết kế nội thất phòng hội trường theo hướng hiện đại. Các bạn cùng tham khảo ngay sau đây nhé.

Lựa chọn ghế hội trường

Ghế hội trường là sản phẩm nội thất hội trường mà bạn không thể bỏ qua. Bởi lẽ từ kiểu dáng cho tới màu sắc của ghế sẽ quyết định phong cách của không gian đó. Không chỉ vậy, nếu không chọn loại ghế phù hợp thì rất có thể bạn sẽ làm giảm hiệu quả của sự kiện mà doanh nghiệp, đơn vị bạn tổ chức.

Mẫu nội thất hội trường
Mẫu nội thất hội trường

Khi chọn ghế hội trường, bạn cần phải biết được mục đích sử dụng chính của hội trường đó là gì? Nếu là hội trường dành cho những cuộc họp, cuối hội nghị cấp cao thì bạn nên chọn lựa những sản phẩm ghế mang lại sự trang trọng, nghiêm túc. Ghế tốt nhất nên chọn loại ghế truyền thống bọc nỉ hoặc da cao cấp.

Còn nếu như căn phòng đó được thiet ke hoi truong dành cho những chương trình biểu diễn nghệ thuật, rạp chiếu phim thì bạn có thể thoải mái hơn trong việc lựa chọn ghế. Tốt nhất bạn nên chọn loại ghế hội trường hiện đại để tiết kiệm chi phí mà tính thẩm mỹ của chúng cũng rất cao. Thậm chí bạn cũng có thể dùng loại ghế có thêm phần khay được cốc nước, đựng đồ ăn,…. để tạo sự tiện nghi cho người dùng.

Đặc biệt chú ý tới vấn đề tiêu âm hội trường

Để mỗi sự kiện diễn ra một cách thành công và hiệu quả nhất, bạn cần phải đảm bảo chất lượng âm thanh bằng cách tiêu âm hội trường tốt nhất. Bên cạnh việc chú ý sử dụng những sản phẩm nội thất hội trường có chất liệu, kiểu dáng hỗ trợ cho tiêu âm thì bạn cũng cần sử dụng tới những vật liệu chuyên dụng khác.

Nội thất hội trường
Nội thất hội trường

Vách tiêu âm được phủ lớp chất liệu bên ngoài hoặc thiết kế rỗng sau vật liệu hút âm sẽ giúp bạn xử lý âm thanh tốt nhất.

Nội thất Dương Gia vừa bật mí cho các bạn 2 yếu tố quan trọng bậc nhất trong thiết kế nội thất phòng hội trường hiện đại. Nếu bạn đang tìm một đơn vị thiết kế, thi công nội thất hội trường uy tín thì có thể liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia hỗ trợ 24/7.