Thiết kế nội thất phòng họp hiện đại cần lưu ý những gì?

Chú ý cách sắp xếp nội thất trong phòng họp

Phòng họp là nơi thể hiện sự giỏi của một doanh nghiệp, là nơi diễn ra các hoạt động trọng yếu để thúc đẩy việc kinh doanh. Vậy, một phòng họp hiện đại thì cần thiết kế nội thất theo những tiêu chuẩn nào? Cần lưu ý những gì? Mời các bạn đọc xem nội dung bài viết bên dưới để biết thêm thông tin chi tiết.

Không gian phòng họp

Không gian chính là yếu tố tác động đến cảm xúc, khơi gợi lên nguồn cảm hứng tích cực tham gia vào buổi họp, đề xuất ý tưởng giải quyết công việc… Cho các thành viên trong doanh nghiệp.

Vì vậy, việc thiết kế không gian phòng họp luôn cần cân nhắc kĩ lưỡng. Định hướng phong cách không gian được đặt ra dựa vào diện tích mặt bằng và yêu cầu của người tiêu dùng. Với diện tích mặt bằng rộng có thể có nhiều sự chọn mua trong trang trí với đa dạng cá tính khác biệt.

Thiết kế nội thất phòng họp
Thiết kế nội thất phòng họp

Nếu mặt bằng diện tích nhược điểm thì khi thiết kế cần tránh trang trí quá đa dạng để phòng có cảm nhận thoáng đãng, rộng rãi và không quá ngột ngạt. Tùy theo diện tích thực tế mà người thiết kế đặt ra các hướng không gian lý tưởng nhất. Ngoài chi tiết diện tích mặt bằng, người thiết kế còn lấy các yêu cầu của người dùng là một gợi ý quan trọng để thiết kế nên một ko gian phòng hợp lý tưởng có sự hài hòa các khía cạnh như phong thủy dựa vào tuổi chủ nhà hay phong cách thiết kế theo sở thích …

Cửa phòng họp phải được thiết kế cửa đủ rộng để ra vào một cách dễ dàng & thoải mái , nếu phòng lớn hơn 20 m2 thì cần phải sắp xếp 2 cửa , hoặc có cửa phụ ở phía sau.

Sắp xếp nội thất trong phòng họp

Nội thất tiện lợi để cho buổi họp diễn ra suôn sẻ, chi tiết ảnh hưởng trực tiếp tới các thành viên có mặt trong văn phòng chính là cơ sở vật chất của phòng hợp. Đó là khía cạnh vật chất căn bản cần được trang bị trong phòng giúp các thông tin truyền đạt có chất lượng, các thành viên tiếp nhận và bộc lộ dễ dàng…

Một số món đồ luôn có mặt trong các thiết kế nội thất phòng họp chính là bàn họp, ghế ngồi, loa, mic, máy chiếu hay bục phát biểu. Có thể tùy theo quy mô phòng họp mà thay đổi, song bàn họp và ghế ngồi là hai thành phần không thể thiếu.

Chú ý cách sắp xếp nội thất trong phòng họp
Chú ý cách sắp xếp nội thất trong phòng họp

Theo quan niệm phong thủy học, những kiểu dáng bàn họp văn phòng hình tròn, hình ovan có các đường uốn lượn uyển chuyển, có ý nghĩa hội tụ tài lộc, may mắn cho công ty đó, mang lại ko gian phòng họp cao cấp, nghiêm túc. Đối với ghế họp, được ưu tiên nhất là dòng ghế xoay văn phòng làm việc và dòng ghế phòng họp đẹp mang kiểu dáng chân quỳ vững chãi.

Đối với kích thước tủ đựng hồ sơ, mỗi ngăn tủ nên thiết kế với chiều cao trên 22 cm để bảo đảm sử dụng một cách hữu ích nhất, song song bảo đảm nơi làm việc cho khách hàng.

Trong phòng họp, tại các hệ thống cửa sổ nên thiết kế rèm che để tránh làm ảnh hưởng đến sự tập trung của con người trong cuộc họp nhìn ra ngoài.

Nên sắp xếp hệ thống chiếu sáng với chiết áp để tăng giảm độ sáng để có thể dùng khi cần đọc hồ sơ hoặc theo dõi máy chiếu, màn hình

Bên cạnh đó, để phòng họp thêm nhựa sống, thêm mát mẻ và may mắn, những nhà thiết kế phòng họp còn cho đặt để trong phòng những chậu cây cảnh xanh tươi, những loại cây phong thủy như cây kim tiền, kim ngân, cau, phú quý,…