Tiêu chuẩn nhà cho thuê thế nào là đúng ?

hinh-hoi-truong-3

Giới thiệu
Chủ nhà của bạn có nghĩa vụ pháp lý để đảm bảo rằng nhà của bạn đáp ứng các tiêu chuẩn vật lý tối thiểu nhất định.

Nói chung, các tiêu chuẩn áp dụng cho nhà ở thuê từ chủ nhà tư nhân, chính quyền địa phương và cơ quan nhà ở được phê duyệt (thường được gọi là hiệp hội nhà ở ). Tuy nhiên, họ không áp dụng cho nhà ở xã được cho phép bởi HSE hoặc cơ quan nhà ở được phê duyệt.

Các tiêu chuẩn này được quy định trong Quy định về Nhà ở (Tiêu chuẩn cho Nhà ở) năm 2017 . Các Quy định này thay thế các Quy định về Nhà ở (Tiêu chuẩn cho Nhà thuê) trước đó và Quy định về Nhà ở (Tiêu chuẩn cho Nhà ở) (Sửa đổi) 2009 .

Chung

Đối với mỗi căn hộ, căn hộ hoặc nhà được thuê như một đơn vị riêng biệt, chủ nhà phải đảm bảo rằng tài sản cho thuê đang ở trạng thái sửa chữa cấu trúc thích hợp. Quy định yêu cầu chủ nhà phải duy trì tài sản trong trạng thái âm thanh, từ trong ra ngoài. Họ chỉ định rằng mái nhà, gạch lợp, đá phiến, cửa sổ, sàn nhà, trần nhà, tường, cầu thang, cửa, bảng ốp chân tường, fascias, gạch trên bất kỳ sàn nhà, trần và tường, máng xối, ống xuống, phụ kiện, đồ đạc, khu vườn và khu vực chung được duy trì trong tình trạng tốt và sửa chữa. Họ không phải là khiếm khuyết do ẩm ướt hoặc cách khác.

Chủ nhà phải đảm bảo rằng nguồn cung cấp điện hoặc khí đốt được an toàn và được sửa chữa tốt, và mỗi phòng đều có hệ thống thông gió đầy đủ và cả ánh sáng tự nhiên lẫn nhân tạo.

>> cho thue hoi truong quan nhat chỗ nào uy tín ?

Giặt ủi, chuẩn bị thức ăn và lưu trữ thực phẩm
Quy định 7 yêu cầu chủ nhà tư nhân cung cấp quyền truy cập vào:

Máy giặt

Máy sấy quần áo nếu nhà ở không có sân vườn riêng

Họ cũng phải cung cấp các phương tiện để nấu ăn và bảo quản thực phẩm hợp vệ sinh, bao gồm những điều sau đây:

Bếp nấu 4 vòng với lò nướng và lò nướng

Nồi hấp hoặc quạt hút

Tủ lạnh và tủ đông, hoặc tủ lạnh-tủ đông

Lò vi sóng

Tủ bếp phù hợp và đầy đủ để đựng thực phẩm

Bồn rửa với nguồn cấp nước chính, nước nóng và khu vực thoát nước

Đối với nhà ở được thuê từ chính quyền địa phương và cơ quan nhà ở được phê duyệt , các yêu cầu liên quan được quy định tại Điều 7 của Quy chế Nhà ở (Tiêu chuẩn cho Nhà ở) năm 1993 . Điều này yêu cầu chủ nhà cung cấp các phương tiện cho:

Lắp đặt thiết bị nấu ăn với điều kiện, khi cần thiết, để loại bỏ khói an toàn và hiệu quả

Bảo quản thực phẩm hợp vệ sinh

Những yêu cầu khác

Tất cả các chủ nhà phải cung cấp:

Một bồn rửa với nước nóng và lạnh

Một phòng riêng biệt, để sử dụng độc quyền của từng căn hộ thuê, với một nhà vệ sinh, một bồn rửa và một bồn tắm cố định hoặc vòi sen với nước nóng và lạnh

Thiết bị sưởi cố định trong mỗi phòng, có khả năng cung cấp hệ thống sưởi hiệu quả và người thuê có thể kiểm soát

Một tấm chăn lửa và báo động khói

Sử dụng các thiết bị lưu trữ từ chối bằng chứng và chống côn trùng

Trong các tòa nhà nhiều đơn vị, chủ nhà phải cung cấp cho mỗi đơn vị một báo động khói có dây điện; một tấm chăn lửa; và kế hoạch sơ tán khẩn cấp. Cũng phải có đèn chiếu sáng khẩn cấp ở những khu vực chung.

Đọc thêm về các tiêu chuẩn tối thiểu , bao gồm hướng dẫn về tiêu chuẩn tối thiểu về chỗ ở đã thuê (pdf) . Hướng dẫn mới sẽ sớm có sẵn, kết hợp các yêu cầu bổ sung có hiệu lực vào ngày 1 tháng 7 năm 2017.

Các cửa sổ được đặt ở trên một độ cao nhất định được trang bị bộ phận hạn chế an toàn, để ngăn ngừa té ngã
Có một lò sưởi cố định vĩnh viễn trong mỗi phòng tắm / phòng tắm và các máy sưởi này được thông gió và bảo dưỡng đúng cách

>> cho thue hoi thao uy tín tại quận 1

Mỗi nơi chứa, khi cần thiết, máy dò khí carbon monoxide và báo động, phải phù hợp

Thiệt hại cho tài sản của bạn

Điều quan trọng cần lưu ý là trách nhiệm của chủ nhà (để giữ ống nước, ví dụ, trong sửa chữa tốt) thường không bao gồm bạn cho bất kỳ thiệt hại nào đối với tài sản của bạn (ví dụ như ống nổ) và chính sách bảo hiểm của chủ nhà là không chắc chắn để trang trải đồ đạc cá nhân của bạn.

Một số công ty bảo hiểm cung cấp bảo hiểm nội dung cho người thuê nhà tư nhân.

Ngưỡng từ thiện nhà ở xuất bản lời khuyên cho người thuê nhà gặp vấn đề với lũ lụt và ống nổ.

Kiểm tra và thực thi

Chính quyền địa phương (trong vai trò là cơ quan nhà ở) chịu trách nhiệm thi hành các tiêu chuẩn tối thiểu này.

Nếu bạn đang thuê chỗ ở theo chương trình Trợ cấp Nhà ở (HAP) , chính quyền địa phương sẽ kiểm tra chỗ ở của bạn trong vòng 8 tháng đầu tiên của hợp đồng thuê nhà của bạn. Chính quyền địa phương cũng thực hiện các chương trình kiểm định các tài sản thuê .

Nếu bạn nghĩ rằng nhà của bạn không tuân thủ các tiêu chuẩn, trước tiên bạn nên đưa vấn đề đến sự chú ý của chủ nhà, cho dù bạn đang thuê từ chủ nhà tư nhân, chính quyền địa phương hoặc hiệp hội nhà ở.

Nếu bạn nghĩ rằng chỗ ở của bạn là không đạt tiêu chuẩn hoặc chủ nhà của bạn từ chối thực hiện sửa chữa theo yêu cầu, bạn có thể yêu cầu chính quyền địa phương làm cho chủ nhà tuân thủ các tiêu chuẩn. Xem ‘Nơi áp dụng’ bên dưới.

Việc không tuân thủ các tiêu chuẩn tối thiểu có thể dẫn đến hình phạt và truy tố. Các cơ quan quản lý nhà ở có thể đưa ra Thông báo Cải tiến và Thông báo Cấm cho các chủ nhà vi phạm các quy định tiêu chuẩn tối thiểu. Thông báo Cải tiến nêu ra các công việc mà chủ nhà phải thực hiện để khắc phục vi phạm các quy định. Nếu chủ nhà không thực hiện những công việc này, cơ quan quản lý nhà ở có thể đưa ra Thông báo Cấm, chỉ đạo chủ nhà không cho phép lại tài sản cho đến khi vi phạm các quy định đã được sửa chữa.

Nếu quý khách có nhu cầu thuê hội thảo thì truy cập ngay http://seminarsaigon.vn hoặc gọi ngay qua số 0964.356.256 để được tư vấn nhé