Tìm hiểu “tất tần tật” về chất liệu gỗ melamine trong nội thất

Nên chọn gỗ melamine nào để sản xuất nội thất?

Gỗ melamine là loại chất liệu đang được sử dụng rộng rãi trong ngành sản xuất nội thất. Vậy bạn có biết chất liệu gỗ melamine là gì và chúng được ứng dụng như thế nào hay không? Hãy cùng chúng tôi theo dõi nội dung tiếp theo trong bài viết để tìm ra lời giải đáp nhé.

Gỗ melamine là gì? melanine phủ được trên những loại gỗ nào

Gỗ melamine là gì? trên thực tế, thuật ngữ melamine được hiểu 1 cách dân giã là bề mặt gỗ giả (nhân tạo), chúng được tạo nên nhờ hoạt chất kết dính tạo bề mặt gồm có 3 yếu tố chính là lớp giấy nền, lớp phim tạo vân giả gỗ và lớp ngoài cùng là lớp bao bọc. Một số nhà cung cấp có thể tùy vào bí quyết chế tác riêng mà có thể phủ thành 5 hay 7 lớp nhưng căn bản của melamine chỉ gồm có 3 lớp chính, cụ thể:

Gỗ melamine là gì?
Gỗ melamine là gì?
  • A = được gọi là màng bao bọc
  • B = được gọi là lớp film tạo vân gỗ
  • C = được gọi là lớp giấy nền

Hiện nay, melamine được phủ trên đa dạng các loại ván gỗ công nghiệp bao gồm chất liệu melamine phủ trên gỗ mdf chống ẩm, chất liệu melamine phủ trên ván dăm, chất liệu melamine phủ trên gỗ hdf, thậm chí chất liệu melamine có thể được phủ trên tấm plywood, còn gọi là ván ép.

Nên chọn gỗ melamine nào để sản xuất nội thất?

Từ cốt gỗ dùng để ám chỉ lõi ván bên trong sau khi được phủ chất liệu melamine lên bề mặt. Như đã biết, phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng, túi tiền chúng ta có thể đặt hàng nội thất được đóng từ ván gỗ phủ melamine theo mục đích sử dụng và khả năng tài chính của từng người.

Nên chọn gỗ melamine nào để sản xuất nội thất?
Nên chọn gỗ melamine nào để sản xuất nội thất?

Ví như, nếu chúng ta đóng nội thất phòng làm việc hay nội thất công cộng khác như trường học hoặc bệnh viện thì có thể lựa chọn ván mfc. Đây là loại ván gỗ rẻ nhất trong số các loại ván gỗ phủ chất liệu melamine hiện nay.

Trong trường hợp chúng ta muốn đóng nội thất dùng cho gia đình, các phòng chung cư nhưng tài chính lại có phần hạn hẹp và không cho phép chúng ta sử dụng các loại gỗ tự nhiên cao cấp, có giá thành đắt đỏ như gỗ hương, gỗ gụ, gỗ lim …. Lúc này, để tiết kiệm chi phí và phù hợp với túi tiền của mình chúng ta có thể lựa chọn gỗ melamine phủ trên cốt mdf hoặc hdf sẽ tốt hơn các loại ván gỗ mfc rất nhiều.

Chúng tôi tin rằng, những thông tin trong bài sẽ góp phần giúp các bạn hiểu hơn về loại gỗ melamine để dễ dàng đưa ra sự lựa chọn cho các sản phẩm nội thất văn phòng, nội thất gia đình hay thậm chí là lựa chọn nội thất cho các thiết kế khách sạn 5 sao… mà mình đang muốn sở hữu.