Tìm hiểu về cây me, có nên trồng cây me trước nhà không?

Tìm hiểu về cây me, có nên trồng cây me trước nhà không?

Theo quan niệm dân gian, cây trồng trước nhà chi phối trực tiếp đến sức khỏe và tài vận của gia chủ. Vì vậy, việc lựa chọn cây nào hợp lý cũng phải được cân nhắc kỹ lưỡng. Vậy việc trồng cây me trước nhà là nên hay không? Mời KH tìm hiểu qua thông tin được chúng tối chia sử trong nội dung bài viết sau đây.

Giới thiệu đôi nét về những đặc trưng của cây me

Me là loại cây nhiệt đới, có nguồn gốc ở miền đông châu Mỹ Latinh nhưng diện được ưa chuộng trồng rộng ãi ở khắp các nước Đông Á, trong đó có Việt Nam.

-Thân cây me: Là loại cây thân gỗ, có thể cao tới 20 mét & là cây thường xanh trong những khu vực không có mùa khô. Gỗ của thân cây me bao gồm lớp gỗ lõi cứng, màu đỏ sẫm & lớp dác gỗ mềm có màu ánh vàng.

Giới thiệu chung về cây me và những giá trị nó mang lại
Giới thiệu chung về cây me và những giá trị nó mang lại

-Lá cây me: Có kiểu dáng lá kép lông chim, một cành có rất nhiều lá nhỏ.

-Hoa cây me: Dạng cành, mọc thành cụm hoa kéo dài.

-Quả cây me: Giống với quả đậu, có màu nâu, bên trong có cùi và thịt, vỏ cứng.

Tin liên quan: Trồng cây sung trước nhà có tốt không?

Tại Việt Nam, theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong quả me có rất nhiều vitamin C, B, khoảng 14% acid tartaric & một số nhỏ malic acid… nên có tác dụng giúp kích thích vị giác, nhuận tràng, cải thiện thực trạng kém ăn, mệt mỏi do thời tiết nắng nóng, chán ăn khi mang thai. 

Trong Đông y, quả me có vị chua, tính mát, thanh nhiệt, giải khát, gia tăng tiêu hóa. Vì thế có tác dụng chua các bệnh chán ăn, chữa ho,kích thích tiêu hóa; làm giảm tình trạng sốt, làm ấm bụng, chân răng bị chảy máu …

Có nên trồng cây me trước nhà không?

Trồng cây me trước nhà có tốt không
Trồng cây me trước nhà có tốt không

 

Với nhiều đặc tính tốt như vậy, vậy thì trồng cây me trước nhà có tốt không? câu trả lời là chúng ta có thể trồng cây me trước nhà. Dù vậy, chúng ta cũng cần phải chú ý đến nhiều khía cạnh khác nhau khi trồng trước nhà để đem lại giá trị phong thủy, làm đẹp cho mặt tiền.

Với nhiều người, việc trồng cây quanh nhà ngoài các việc tạo không gian xanh thoải mái, tốt sức khỏe còn liên can đến phong thủy và tài lộc chủ nhà. Do vậy, trước khi trồng cây nào cần cân nhắc và xem xét xem có hợp với không gian ngôi nhà mình.

Tùy từng gia đình, tùy tuổi chủ nhà mà nếu chọn mua trồng cây me thì có thể được trồng trước nhà hoặc phía sau hay bên cạnh căn ngôi nhà mình để giúp gia chủ luôn phát đạt và thành công. 

Mong rằng những thông tin trong bài viết sẽ giúp các bạn hiểu hơn về những lợi ích của cây me và có thể tựa đưa ra được lời giải đáp cho câu hỏi nên hay không nên trồng cây me trước nhà.