Tư vấn cách sắp xếp bàn ghế phòng họp chuẩn phong thủy, hút tài lộc

Cách bố trí đồ nội thất trong phòng họp

Phong thủy là yếu tố tác động lớn tới sự phát triển và thịnh vượng của mỗi doanh nghiệp. Khi chọn được cách bố trí bàn ghế phù hợp thì bạn có thể đem đến sự may mắn, thành công cho đơn vị.

Trong nội dung bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về cách bố trí đồ nội thất phòng họp chuẩn phong thủy. Bao gồm cách bố trí ban ghe phong hop, đồ vật tại điểm nhấn …

Vị trí phòng họp

Trước tiên, về vị trí của phòng họp thì bạn nên chú ý không đặt phòng họp ở gần cửa lớn của công ty. Có thể đây là vị trí giúp đem lại sự thuận tiện khi những vị khách tới đây hoặc giữ được những bí mật thương mại. Tuy nhiên, vị trí này lại dễ bị ảnh hưởng bởi những luồng khí từ bên ngoài vào. Do vậy, tài vận của công ty sẽ ít nhiều bị tác động.

Vị trí phòng họp
Vị trí phòng họp

Thay vào đó, bạn nên ưu tiên chọn phòng họp đặt ở giữa hoặc cuối văn phòng để tích tụ tài lộc. Đặt phòng họp ở vị trí này có thể giúp những cuộc họp diễn ra suôn sẻ, thuận lợi hơn.

Cách bố trí đồ nội thất trong phòng họp

Cùng với việc chọn vị trí phòng họp như trên thì việc bố trí bàn ghế phòng họp cũng như những nội thất khác trong không gian này cũng cần phải được chú trọng.

Trước hết, đối với bàn họp thì bạn nên chọn sản phẩm có kiểu dáng, kích thước phù hợp. Tùy thuộc vào mỗi không gian mà bạn nên chọn bàn họp tròn, oval hoặc hình chữ nhật. Phong cách thiết kế của căn phòng sẽ quyết định tới chất liệu (bàn họp gỗ bàn chân sắt) cũng như màu sắc của sản phẩm. Bạn cũng cần xác định rõ quy mô, số lượng người tham dự để chọn được mẫu bàn có kích thước phù hợp nhất.

Khi bố trí bàn họp, bạn cần chú ý rằng vị trí của người chủ trì phải quay lưng vào tường và hướng mặt ra bên ngoài, có thể nhìn rõ cửa ra vào.

Cách bố trí đồ nội thất trong phòng họp
Cách bố trí đồ nội thất trong phòng họp

Bàn ghế phòng họp không nên bố trí theo thế chiếu tướng. Bố trí cách này sẽ tạo nên khoảng trống, tạo dòng sát khí hướng tới người chủ trì. Do vậy, người chủ trì dễ bị căng thẳng, khó có thể điều hành cuộc họp thành công như mong muốn.

Người chủ trì cuộc họp không nên quay lưng ra cửa sổ và không dựa vào nhà vệ sinh.

Còn với ghế phòng họp thì nên chọn số lượng ghế phù hợp với quy mô cuộc họp. Những mẫu ghe hop chân quỳ nên được ưu tiên hơn cả bởi chúng mang lại sự trang nghiêm, sang trọng.

Trên đây là một số lưu ý quan trọng trong việc sắp xếp, bố trí nội thất phòng họp chuẩn phong thủy. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế phòng họp và mua đồ nội thất phòng họp sang trọng, vui lòng gọi tới số máy 0934 583 888 để được tư vấn miễn phí 24/7.