Tư vấn hướng cải tạo chung cư diện tích 60m2 khoa học, thẩm mỹ nhất

Một số cách cải tạo chung cư 60m2

Trong nội dung bài viết này, Nội thất Dương Gia Việt Nam sẽ chia sẻ những lưu ý quan trọng để bạn có thể cải tạo nhà chung cư 60m2 trở nên tiện nghi và thẩm mỹ, khoa học hơn.

Nếu bạn cũng đang có nhu cầu cải tạo căn hộ có diện tích nhỏ thì hãy cùng chúng tôi tham khảo nội dung bài viết sau đây nhé.

Làm rõ nguyên nhân cần cải tạo

Có thể nói đây là khâu đầu tiên mà bạn cần phải thực hiện nếu như muốn cải tạo nhà ở. Xác định được nguyên nhân cải tạo nhà sẽ giúp bạn biết được những vị trí cần cải tạo, định lượng chi phí tiền bạc cũng như thời gian để cải tạo.

Làm rõ nguyên nhân cần cải tạo
Làm rõ nguyên nhân cần cải tạo

Ví như bạn cải tạo nhà chung cư 60m2 vì chúng đã bị xuống cấp, hư hỏng thì chỉ cần cải tạo những khu vực hư hại. Nếu muốn thay đổi phong cách thiết kế của ngôi nhà thì lại cần cải tạo nhiều khu vực hơn, thậm chí là toàn bộ ngôi nhà.

Khi xác định rõ được nguyên nhân cải tạo, bạn sẽ thấy việc cải tạo ngôi nhà trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Cải tạo theo hướng không gian mở cho căn hộ

Với những không gian có diện tích nhỏ như căn hộ chung cư 60m2 thì thiết kế nội thất theo hướng mở có thể giúp bạn tiết kiệm diện tích tối đa.

Điều này sẽ mang đến sự thông thoáng, sáng sủa, tạo nên cảm giác dễ chịu cho mỗi thành viên trong gia đình.

Không chỉ vậy, khi thiết kế nhà ở theo hướng mở còn giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa. Bởi lẽ bạn không cần quá nhiều chi phí để mua hệ thống đèn điện, đồ trang trí, đồ nội thất gia đình cũng như những nguyên vật liệu để xây dựng.

Một số cách cải tạo chung cư 60m2

Một số cách cải tạo chung cư 60m2
Một số cách cải tạo chung cư 60m2

Để cải tạo nhà chung cư 60m2 một cách hợp lý, mang lại sự tiện nghi và khoa học thì bạn cần chú ý một số vấn đề như sau:

Khu vực phòng khách không nên dùng quá nhiều đồ đạc. Thay vào đó bạn chỉ nên dùng những đồ nội thất quan trọng như kệ tivi, bàn ghế uống nước hoặc một số đồ vật trang trí như cây phong cảnh, tranh treo trong phòng,….

Thiết kế phòng bếp liên thông phòng khách cũng là một ý tưởng hay cho không gian này. Cùng với đó, bạn có thể thiết kế bếp theo hình chữ L để tận dụng không gian cất giữ đồ đạc, không gian kê tủ đồ, bếp nấu,….

Với phòng ngủ thì bạn nên chọn tông màu trầm, thiết kế tạo nên sự riêng tư. Còn phòng ngủ cho bé thì bạn có thể dùng những tông màu sáng, màu tươi như màu xanh dương, màu hồng, màu vàng,… Ngoài ra, trong phòng của bé thì bạn cũng nên sử dụng thêm những đồ vật có hình dạng ngộ nghĩnh, đáng yêu.

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế nội thất gia đình hoặc cải tạo nhà chung cư, vui lòng liên hệ tới số máy 0934 583 888 để được tư vấn miễn phí 24/7.