vùng ven TP HCM đang rầm rộ xây nhà dưới 200 triệu đồng

sau lúc Tỉnh Bình Dương có nhà ở giá tốt 100 triệu đồng/căn hộ, các TP vệ tinh của TP Hồ Chí Minh như Vũng Tàu, Long An cũng rục rịch ra mắt nhà tại với khoảng giá tương đương.

trong lúc TP.Hồ Chí Minh đang loay hoay với sự xây nhà giá thấp sao cho hợp lý thì các tỉnh lân cận đã hoàn thành xong và đi vào sử dụng mô hình nhà tại này.

Một DN Địa ốc Bất Động Sản tại Long An vừa công bố kiến thiết xây dựng khoảng 800 căn nhà ở xã hội có mức giá khoảng 198 triệu đồng/căn hộ diện tích 30 m2 tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Dự Án BĐS thiết kế xây dựng trên khu đất nền rộng 48 ha, hiện các bước về pháp lý đang được Công Ty xúc tiến. Khi tỉnh phê duyệt, Công Ty sẽ làm ngay và trong khoảng 6 tháng sẽ hoàn thành và chính thức được đưa vào và sử dụng.

dự án Bất Động Sản có đầy đủ các tiện ích phục vụ người dân như hồ bơi, khu vui chơi giải trí công viên, khu giải trí, trường học… Để thực thi dự án này, Doanh Nghiệp đầu tư 1 dây chuyền gạch không nung.

 

Nhà dưới 200 triệu đang rất được các tỉnh lân cận TP.Hồ Chí Minh đẩy mạnh thiết kế xây dựng. Ảnh: Zen Nguyễn.

đó là quy mô được Long An học hỏi từ Bình Dương về việc xây nhà giá thấp để phục vụ đời sống công nhân. Chỉ tính riêng huyện Đức Hòa (nơi dự án được xây dựng) có đến 6 khu công nghiệp, với khoảng 40.000 công nhân.

Ông Lưu Đình Khẩn, Giám đốc Bộ thiết kế và xây dựng tỉnh Long An, cho biết nhu cầu về nhà ở xã hội tại Long An rất lớn. Tỉnh đang học hỏi quy mô nhà ở xã hội của Tỉnh Bình Dương, nhưng cũng cần phải điều tra nghiên cứu và cải tiến một số ít điểm cho phù hợp hơn đối với trong thực tiễn bản địa. Như diện tích từng căn hộ có thể điều chỉnh tăng thêm, để người dân sống thoải mái hơn.

Ngày 10/11, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng cho biết thêm sẽ xây khoảng 1.000 căn hộ cho cán Sở viên chức và người thu nhập thấp trên địa bàn.

Theo báo cáo giải trình của Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, trong những năm qua, từ nguồn vốn ngân sách, tỉnh đã hoàn thiện và đưa vào và sử dụng 1.423 căn hộ cao cấp nhà ở xã hội. không dừng lại ở đó, nguồn vốn ngoài chi phí cũng thiết kế và xây dựng khoảng 1.900 căn, trong số đó DN trong những KCN đầu tư hoảng 1.711 căn, cung ứng cho khoảng 5.000 công nhân có chỗ ở không thay đổi. Doanh Nghiệp Marketing Thương mại Nhà Đất BĐS thiết kế và xây dựng khoảng 176 căn phục vụ chủ yếu cho đối tượng thu nhập trung bình tại đô thành.

Tỉnh cũng công bố 1 số ít khu đất đã triển khai xong công tác GPMB, huy động và chọn lựa chủ đầu tư của dự án đủ năng lực thực hiện dự án, nhằm tạo hiệu ứng thúc đẩy nâng tầm phát triển nhà xã hội tại bản địa.

Theo chiến lược, đến năm 2020, Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ phấn đấu thực hiện khoảng 26 dự án Bất Động Sản, với diện tích quy hoạnh 89,7ha, bố trí khoảng 10.813 tòa nhà ở loại hình này.

Đầu năm nay, Bình Dương liên tiếp đem vào hoạt động khu căn hộ ở giá 100 triệu đồng/căn hộ khoảng 30 m2 cho công nhân. Đồng Nai cũng hoàn thiện hàng nghìn căn cho công nhân ở KCN Nhơn Trạch.

đối với TP. HCM, nhiều chuyên gia nhận định rằng việc kiến thiết xây dựng nhà dưới 200 triệu đồng sẽ rất khó, vì ngân sách đầu tư cao. Nếu làm không khéo và không có sự hỗ trợ từ nhiều phía, dễ dựng nên một khu ổ chuột mới ở đô thành.