5 điều học viên cuối cấp cần sẵn sàng cho năm học mới

Năm cuối cấp, bạn đã sẵn sàng những gì cho năm học mới? hãy xem thêm những điều sau nhé, các teen cuối cấp.

kiến thức của hai năm học trước

Nghe có vẻ khá…oải, vì kỹ năng năm vừa mới rồi bạn còn…chưa chắc gì nhớ, huống hồ phải ôn lại lớp 10. tuy vậy, nếu xem sơ qua những kỹ năng căn bản của lớp 10, lớp 11, kế tiếp dần dần…nâng lên, các bạn sẽ thấy việc ôn lại chẳng có gì là khó khăn cả. Nếu tự học không được, bạn cũng có thể rủ anh em học nhóm, khi ấy bạn sẽ có động lực hơn.

==>> Xem thêm trung tâm gia sư giỏi :   gia sư lớp 1

 

 

 

Lập kế hoạch cho “tương lai xa”

những dự định ở tương lai gần thì bạn đã để sẵn trong đầu, nhưng còn “tương lai xa” thì sao? ví dụ, hãy định vị bạn nên thi trường đại học nào ngay lúc này trước lúc quá trễ. and hãy lập kế hoạch sau khi thi ĐH, có thể là thao tác part-time, bình tĩnh trước mọi tình huống rất có thể xảy ra. Kế hoạch chi tiết, cụ thể sẽ là động lực thúc đẩy bạn quyết tâm tiến hành tốt việc học ngay từ trên đầu.

Hãy làm những việc bạn thích Một trong những ngày hè còn sót lại

Bạn đang muốn học nhảy, muốn đi du lịch bụi đến một nơi chưa hề đã từng đến đó, hay dễ chơi chỉ là thăm anh bạn cũ ở ngoại thành? Đừng ngại xa xôi, hoặc hứa hẹn: “Thi ĐH kết thúc sẽ làm” bạn nhé! Hãy tiến hành ngay lúc này, còn nếu như không các bạn sẽ phải nuối tiếc đấy. Trì hoãn các kế hoạch sẽ làm những việc chưa làm còn tồn đọng trong đầu khiến cho bạn ray rứt, and bạn khó mà thư thả để tiến hành những quá trình sau này.

Ghi cụ thể các việc bạn cần phải làm trong năm học

ví dụ, trong năm học, bạn cần phải đến lớp thêm 2 môn, Ngoài ra còn phải thư giãn thời điểm cuối tuần, đi chơi với bằng hữu. Hãy xem như đấy là 1 năm học bình thường và đừng bận tâm rằng sẽ phải đối đầu với 2 kì thi gay cấn, thử thách. niềm tin sảng khoái ngay từ đầu năm mới học, vẫn chơi nhởi ở kề bên việc tập trung học hành mới đúng là teen, bạn nhỉ?

 

 

chấm dứt những quá trình dở dang, dù bạn không muốn

Bạn đã hứa với đứa bạn thân là đi photo một xấp tài liệu giùm nó, qua nhà nhỏ tuổi em bọn họ sẽ giúp đỡ nhỏ tuổi cài lại Windows, rồi còn phải chở “ấy” đến gặp một người bạn cũ nữa. Đừng hứa suông nha bạn! Dù muốn dù không, phải hoàn thành mọi việc đi thôi, để “bộ nhớ” của bạn trọn vẹn đc “refresh” thật sạch. bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm, and hạnh phúc khi các người thân của mình có đc thú vui. Giờ thì không còn “mặc cảm tội lỗi” khi thất hứa.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng