Dấu hiệu nhận diện băng keo chống dột kém chất lượng

Nhu cầu sử dụng băng dính chống dột ngày càng tăng, để xử lý các vết nứt trên tường, mái tôn, vật liệu gỗ kính… Hiệu quả chống thấm của băng keo khá tốt, tiện lợi trong quá trình thi công càng khiến nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, thị trường băng keo chống dột đa dạng, bên cạnh đó là nhiều sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng.

Người dùng cần biết cách nhận dạng kiểm tra để tránh mua phải băng keo kém chất lượng. Có khá nhiều dấu hiệu để người dùng nhận diện sản phẩm không đạt chuẩn. Dưới đây là gợi ý để bạn đọc nhận diện băng keo kém chất lượng.

5 cách nhận diện băng keo chống thấm kém chất lượng

Thị trường có nhiều sản phẩm băng keo chống thấm với nguồn gốc xuất xứ và chất lượng khác nhau. Khá nhiều sản phẩm trôi nổi, có giá thành rẻ trên thị trường khiến người dùng khó khăn trong quá trình lựa chọn. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng nhận diện băng keo kém chất lượng với 5 dấu hiệu phổ biến dưới đây:

• Sản phẩm băng keo không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thường xuất xứ từ Trung quốc. Quy trình sản xuất không đạt chuẩn, sơ sài ảnh hưởng đến chất lượng băng keo chống thấm.
  • Sản phẩm không ghi thông số kỹ thuật, đặc điểm cấu tạo, thành phần vật liệu sản xuất. Không có hạn sử dụng và ngày sản xuất. Quy cách đóng gói sơ sài không đạt tiêu chuẩn.
  • Sản phẩm có cấu tạo sơ sài, mỏng chỉ 2-3 lớp mỏng. Kết cấu băng keo mỏng, lỏng lẻo, cảm giác không chắc chắn.
  • Sản phẩm cần sử dụng thêm keo hỗ trợ để kết dính, bột băng dính dễ bị tán mỏng. Khả năng kết dính xuống bề mặt kém, dễ nhấc tách sau khi dán.
  • Băng dính kém chất lượng với lớp phủ bên trên trắng nhưng dễ bị sun khi tiếp xúc với lửa hoặc nhiệt độ cao.

Gợi ý 4 băng keo chống thấm chính hãng được ưa chuộng

Băng keo chống thấm được sản xuất bởi các cơ sở uy tín sẽ đảm bảo độ kết dính tốt với bề mặt ngay lần tiếp xúc và miết chặt đầu tiên. Keo không dễ bóc, không dễ tán mỏng. Kết cấu keo dày nặng, và chắc chắn đảm bảo kết dính được với nhiều bề mặt vật liệu khác nhau: Bê tông, kính, gỗ, kim loại…

Một số thương hiệu băng keo chống thấm, chống dột công trình được nhiều người dùng ưa chuộng lựa chọn:

• Băng keo Ravil xuất xứ Hàn quốc sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, dày 4 lớp, kết cấu kết dính chắc chắn, dày và nặng. Khả năng chịu nhiệt độ môi trường rộng từ -40 độ C đến 120 độ C, tương thích với nhiều bề mặt vật liệu khác nhau.
  • Băng keo Waterproof xuất xứ Trung quốc được đánh giá cao về độ bền, chịu nhiệt tốt. Chất keo kết dính tốt sau lần tiếp xúc đầu tiên. Cấu tạo dày, lớp phủ nhôm hình vuông, dễ gấp để thao tác cho nhiều vị trí.
  • Băng keo Otech xuất xứ Trung quốc giá thành rẻ được nhiều công trình, chủ đầu tư sử dụng. Kết của tiêu chuẩn 4 lớp, keo siêu kết dính ở nhiệt độ cao.
  • Băng keo fact-depot sản xuất theo công nghệ Nhật bản hiện đại, thân thiện môi trường và khả năng siêu kết dính. Giá thành băng dính fact-depot cao.

Sản phẩm băng keo chống thấm được bán nhiều trên thị trường, người dùng cần lựa chọn địa chỉ đáng tin cậy, để mua hàng chính hãng. Kiểm tra kỹ lưỡng, nhận diện các dấu hiệu chính hãng và hàng kém chất lượng. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp người dùng chọn giải pháp bịt khe hở, chắn gió, lỗ thủng bằng băng keo chính hãng, chất lượng.