Hướng dẫn du lịch Minh Châu từ Hải Dương

10. Hướng dẫn du lịch Minh Châu từ Hải Dương1

Du lịch Minh Châu đã và đang rất hót tai khu vực miền Bắc, địa điểm du lịch nghỉ dưỡng phù hợp mỗi khi mùa hè về. Bạn xuất phát từ Hải Dương và đang có dự định đi tour Minh Châu, nhưng bạn đang không biết đi như nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết kế hoạch du lịch Minh Châu từ Hải Dương.

 1. Xác định vị trí khu du lịch Minh Châu ?

Minh Châu là một xã thuộc hòn đảo Quan Lạn nằm trong địa phận vịnh Bái Tử Long thuộc huyện đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Đảo Quan Lạn có tổng diện tích lên đến gần 120km2, Minh Châu và Quan Lạn cách nhau 12km.

 1. Đi đảo Minh Châu nên đi thời điểm nào?

Minh Châu thuộc tỉnh Quảng Ninh miền Bắc Việt Nam, miền này có khí hậu cận nhiệt đới vì vậy có 4 mùa rõ rệt quanh năm: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Các mùa đều có vẻ đẹp khí hậu khác nhau.

Thời điểm đẹp nhất du lịch đảo Minh Châu đó là mùa hạ, bạn nên đi du lịch vào khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 7 hàng năm sẽ là lúc đẹp nhất. Tuy rằng mùa hè là mùa nắng nóng oi bức của miền Bắc nhưng tại khu vực biển đảo thì lại khác, thời tiết nhẹ nhàng êm đềm mát mẻ, gió thổi vi vu xua tan đi cái nắng oi bức mà đầy sảng khoái.

Xem thêm: > du lịch team building

 1. Hướng dẫn di chuyển đi Minh Châu từ Hải Dương

Để đi Minh Châu xuất phát từ Hải Dượng chúng ta phải đi hai chặng đường đó là đường bộ và đường thủy.

 • Chặng đường bộ từ Hải Dương – cảng Cái Rồng:

> Di chuyển đi cao tốc Hà Nội – Hải Phòng  – Quang Ninh: Nếu bạn ở trung tâm thành phố, bạn đi theo hướng lên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, sau đó đi toàn tuyến cao tốc đến Vân Đồn là đến cảng Cái rồng.

> Đi đường thường Chí Linh – QL 18: Nếu bạn ở khu vực từ cầu Lai Vu hướng về Hà Nội bạn nên bắt xe buýt đi Chí Linh – Sao Đỏ và đứng tại QL18  sẽ có xe khách đón bạn đi Vân Đồn – Quảng Ninh.

> Nếu bạn ở khu vực Lai Vu hướng về Hải Phòng. Bạn bắt xe buýt liên tỉnh Mạo Khê – Uông Bí ra đến đường tránh Mạo Khê đứng tại đó đợi xe khách đi Vân Đồn rồi lên xe.

– Chặng đường biển Cái Rồng – Minh Châu:

Sau khi đến cảng Cái Rồng, bạn vào khu quầy vé tại bến cảng mua vé khởi hành đi cảng Minh Châu. Trên đường đi quý khách được ngắm toàn cảnh vịnh Bãi Tử Long xinh đẹp.

Tàu cao tốc Hoàng Vy: khởi hành

+ Cái Rồng – Minh Châu: 7h30 – 15h00

+ Minh Châu – Cái Rồng: 8h30 – 16h30

Tàu cao tốc Quang Minh: Khởi hành

+ Cái Rồng – Minh Châu: 7h30 – 13h30

+ Minh Châu – Cái Rồng: 7h00 – 13h00

Tàu cao tốc Ngọc Thế 68: Khởi hành

+ Cái Rồng – Minh Châu: 10h00

+ Minh Châu – Cái Rồng: 11h00

Tàu cao tốc Thành Hưng: Khởi hành

+ Minh Châu – Cái Rồng: 08h30 – 15h00

+ Minh Châu – Cái Rồng: 09h00 – 14h30

Xem thêm: > Du lịch học sinh

 1. Đến Minh Châu tham quan những gì?
 • Rừng Trâm:

Một khu rừng nằm tại địa phận xã Minh Châu ngay bên bờ biển bãi tắm. Khu rừng này có từ rất lâu đời, bên trong các thân cây không to, lá bao chùm phía trên tạo thành mái vòm như những khóm nấm. Người dân kể lại đây là khu rừng đã bảo vệ đợt bão cho người dân nơi đây.

 • Bãi tắm Minh Châu:

Một trong những bãi tắm đẹp nhất tại hòn đảo này, với bãi cát trắng mịn trải dài bên bờ biển. nước biển trong xanh nhìn xuống tận đáy biển, một địa điểm tuyệt vời dành cho bạn.

 • Minh Châu đôi bờ cát trắng:

Chắc hẳn bất kỳ ai đi chơi, đi du lịch một nơi nào đó đều sưu tầm và kỷ niệm cho bản thân một tấm hình ấn tượng. đây là địa điểm check in sống ảo bậc nhất tại Minh Châu, đừng bỏ qua địa điểm này nhé.

 • Eo Gió:

Cách Minh Châu khoảng 20km về phía Quan Lạn, một địa điểm đón bình minh tuyệt đẹp tại Quan Lạn, một nơi đón những điều tinh túy của cho hòn đảo này chắc chắn đến đây bạn sẽ trầm trồ trước vẻ đẹp của nó.

 • Bãi biển Ngọc

Cách trung tâm Quan Lạn chừng 6km, có lẽ đây sẽ là điểm đến khá mới đối với du khách. Biển Ngọc là một bãi biển hoang sơ hiện nay du khách chưa biết đến bãi biển này vì vậy nếu bạn đến đây bạn sẽ thấy mình như lạc vào một không gian của một thế giới khác hoàn toàn, một mình dạo quanh bờ biển, không một hàng quán nước, không một chút nào tác động từ con người, một cảm giác thư giãn tuyệt vời.

 • Di tích Đình Đền Chùa

Chắc hẳn về giai đoạn lịch sử có lẽ ai cũng biết đến một vị vua đã có công lập ra thương cảng Vân Đồn ngày nay đó là vua Lý Anh Tông. Thương cảng Vân Đồn được lập ra năm 1149 đã trải qua rất nhiều giai đoạn lịch sử các triều đại từ thời Lý cho đến ngày nay vẫn là một thương cảng sầm uất. Di tích đền thờ vua Lý Anh Tông ở Vân Đồn. Theo lịch sử, Vân Hải linh từ thờ vua Lý Anh Tông (tên húy là Lý Thiên Tộ) được xây dựng từ năm Chính Long Bảo Ứng thứ 10 năm 1172 và được lưu giữ đến ngày nay. Du khách được tham quan khu đền thờ chiêm ngưỡng di tích lịch sử và nhớ ơn công lao vua cha.