Người thầy đam mê thay đổi, sáng chế cũng là một giữa những giáo viên tiêu biểu

Thầy giáo Nguyễn Văn Khải dạy Văn, kiêm Bí thư Đoàn trường Phổ thông dân tộc nội trú – THPT tỉnh Tuyên Quang, được khen là giáo viên đam mê thay đổi, trí tuệ sáng tạo.

Đây cũng chính là một trong số những giáo viên tiêu biểu của tỉnh đề nghị Bộ GD&ĐT khuyến mãi Bằng khen vào dịp 20/11 trong năm này.

Không xong trí tuệ sáng tạo trong dạy học

Năm 2005, sau thời điểm xuất sắc nghiệp Khoa Ngữ văn, đại học Sư phạm Thái Nguyên, thầy Nguyễn Văn Khải về dạy học tại trường THPT Chiêm Hóa, Tuyên Quang. Thầy gắn bó với các bước dạy học nơi đây được 5 năm.

sau khoản thời gian tốt nghiệp Thạc sĩ Ngữ văn, thầy Khải bắt đầu về dạy Văn cho học viên trường Phổ thông dân tộc nội trú – THPT tỉnh Tuyên Quang.

==>> Tham khảo trung tâm gia sư giởi môn văn 12 :   gia sư môn văn lớp 12

 

Ảnh minh họa.

 

 

Thầy có thâm niên 12 năm gắn bó với nghề, với niềm đam mê and không dứt sáng chế, thay đổi trong phương thức huấn luyện. những học trò của thầy liên tục đem về những quả ngọt trong số cuộc thi học viên giỏi. Năm học 2016-2017, ba học viên của thầy đều đoạt giải ở cuộc thi HSG cấp tỉnh, Trong số đó có một giải ba và 2 giải Khuyến khích.

Thầy Khải là giáo viên trẻ của trường nhưng cũng là kẻ có khá nhiều sản phẩm đổi mới trí tuệ sáng tạo trong dạy học. ví dụ điển hình thầy tham gia 1 chuyên đề cấp tổ với đề tài “Giáo dục tài năng sống cho học viên thông qua một vài bài học”.

Rồi thầy còn đặt ra sáng kiến kinh nghiệm: “Khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu và phân tích khoa học nghành nghề khoa học cộng đồng hành động cho học sinh lớp 11C trường Phổ thông dân tộc nội trú THPT tỉnh Tuyên Quang”.

huấn luyện môn Ngữ văn nhưng thầy cũng đã chỉ dẫn học sinh tham dự cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cho học sinh trung học với đề tài “Học sinh ở các trường phổ thông dân tộc nội trú trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang với việc giữ gìn tiếng mẹ đẻ”. dòng sản phẩm khoa học này đã đạt giải quán quân cấp tỉnh và được dự thi cấp non sông.

sáng tạo trong hoạt động và sinh hoạt Đoàn trường

Ở trường, thầy Khải đc giao nhiều nhiệm vụ. Nào là ủy viên check Đảng ủy, Bí thư Đoàn trường, quản trị Hội Liên hiệp thanh niên, nhưng công việc nào thầy cũng tham gia nhiệt tình, xong xuất sắc nhiệm vụ, nhất là luôn luôn sáng chế, thay đổi trong cách nghĩ, cách làm.

Học trò rất quý thầy Khải bởi thầy là Bí thư Đoàn trường có khá nhiều sáng tạo trong công tác Đoàn và trào lưu giới trẻ. Thầy tổ chức được rất nhiều chương trình ngoại khóa, những hoạt động thưởng thức sáng tạo để tạo thành các sân chơi có ích and giáo dục kỹ năng sống cho học viên. dưới sự dẫn dắt của thầy, nhiều học sinh ưu tú được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Trong hoạt động của Đoàn, thầy Khải gia hạn đc mọi hoạt động và sinh hoạt theo kế hoạch, mỗi tuần có 2 buổi phát thanh bản tin nội bộ. 1 trong các buổi tin tức nội bộ, giáo dục kĩ năng sống, tuyên truyền các nghị quyết của Đoàn, hướng nghiệp, giáo dục sức khoẻ, reviews sách mới; một trong những buổi ca nhạc theo nhu yếu.

trải qua hoạt động của Đoàn, Bí thư Đoàn trường Nguyễn Văn Khải đã giúp nhà trường duy trì đc các câu lạc bộ như câu lạc bộ bầy tính hát then, câu lạc bộ thể dục Sport.

chính vì như thế, khi học viên của trường tham dự những câu lạc bộ giữ gìn & phát huy bạn dạng sắc văn hóa dân tộc do tỉnh Đoàn tổ chức đã đạt quán quân. Tại cuộc thi Nữ sinh lịch lãm thành phố, các em học sinh đạt một giải hoa khôi, một giải á khôi và 5 giải phụ.

Cho tới nay, thầy Khải còn kiến thiết đc 9 chủ đề giáo dục kĩ năng sống cho học sinh and được thực hiện trong những tháng. Thầy được nhà trường phân công phụ trách toàn bộ việc thông báo những nội dung hoạt động vui chơi của nhà trường and các tổ chức đoàn thể trong trường lên trang web trong phòng trường.

Năm học 2016-2017, thầy đã đưa đc 30 tin bài lên website nhà trường, có không ít bài được Sở GD&ĐT chọn và đưa lên trang web của Sở.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng