Nguyên tắc khi chọn mua quạt trần trang trí để sử dụng theo nhu cầu

Những chiếc quạt trần cả xưa và nay không chỉ được dùng để làm mát, mà còn rất được ưa chuộng như một đồ vật trang trí cho ngôi nhà thêm phần sang trọng, tinh tế và đẳng cấp. Hầu hết những chiếc quạt này đều là loại quạt trần cao cấp. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa biết cách chọn quạt này cho phù hợp và không được như ý.

Chọn quạt trần trang trí theo thiết kế phòng

Bạn dựa vào concept phòng trong gia đình mình để lựa chọn kiểu dáng và màu sắc quạt trần thật hợp lý:

Kết quả hình ảnh cho quạt trần đèn trang trí

  • Nếu phòng khách nhà bạn được thiết kế với concept cổ kính với tông nâu trầm thì một chiếc quạt trần cùng tông màu rất vừa vặn. Bạn có thể chọn quạt trần 3 cánh hoặc có thể chọn loại có cánh dài và xoè để tăng tính quý tộc, đầy hoài niệm, cổ kính.

  • Phòng khách nhà bạn lại có concept và tông màu sáng thì bạn nên chọn chiếc quạt trần màu trắng hoặc màu be, sữa để phù hợp với phòng, phong cách châu Âu thì chọn chiếc quạt đèn chùm với ánh sáng cùng màu.

  • Phòng khách nhà bạn mang concept hiện đại, năng động và trẻ trung thì đó chắc chắn là một chiếc quạt trang trí thiết kế cực đơn giản, mang màu sắc trầm nhưng không kém phần tinh tế.

  • Đối với phòng ăn, bạn có thể sử dụng loại quạt trần với ánh sáng vàng hoặc trắng sáng để không gian căn bếp không bị u tối, ấm cúng và gần gũi.

  • Đối với phòng ngủ, một chiếc quạt trần với ánh sáng thật dịu, nhẹ là sự lựa chọn hợp lý

Chọn quạt trần trang trí theo diện tích phòng

Đây là điều khá quan trọng bởi bạn biết đấy, mặc quần áo vừa size với cơ thể không chỉ khiến bạn thoải mái, tự tin mà nó còn khiến bạn trông thật đẹp. Quạt trần và phòng cũng như thế. Tùy phòng to, nhỏ, cao, rộng mà mọi người chọn kích thước cánh quạt dài, ngắn, chọn trục quạt cao, thấp khác nhau. Thường thường, một chiếc quạt có cánh dài từ 1m cho tới 2m. Nếu phòng của bạn rộng khoảng 15m2 thì cánh quạt dài khoảng 1m là hợp lý.

Kết quả hình ảnh cho quạt trần đèn trang trí

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý tới độ cao của trần. Những căn phòng xét về cấu trúc, phù hợp nhất để lắp quạt trần là từ 2,5 đến 2,7m và có chiều dài trục quạt là 0,23m.

Chọn quạt trần trang trí theo nội thất trong phòng

Không chỉ xét xem phòng này là phòng gì, có màu sắc chủ đạo như thế nào và concept ra làm sao, bạn còn cần xem cái quạt trần cao cấp ấy có phù hợp với nội thất trong phòng bạn hay không. Hãy cố gắng để căn phòng của bạn trở nên sang trọng và tinh tế thì không có quá nhiều màu sắc, không khiến rối mắt, nhìn thật quý tộc và đẳng cấp là được. Nói chung, quạt cũng phải mix-and-match với nội thất nữa.

Một chiếc quạt trần cao cấp không phải là rẻ tiền, do đó, bạn hãy lựa chọn thật kỹ lưỡng trên nhiều phương diện để có thể sử dụng hiệu quả. Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn về quạt trần loại này tại địa chỉ https://quattran.vn/.