Những hệ thống phòng cháy chữa cháy được sử dụng phổ biến hiện nay

Những Hệ Thống Phòng Cháy Chữa Cháy được Sử Dụng Phổ Biến Hiện Nay1

Việc phòng cháy chữa cháy là vấn đề quan trọng, mỗi người cần nắm được kiến thức cơ bản để tự bảo vệ cho chính mình và những người xung quanh. Phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp không thể thiếu các thiết bị như thiết bị báo cháy, chữa cháy cho mọi khu vực một cách nhanh chóng. Trong bài viết này công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy giới thiệu đến quý khách hệ thống phòng cháy chữa cháy được sử dụng phổ biến hiện nay.

Chữa cháy bằng ống mềm Sprinkler

Ống mềm sprinkler là hệ thống phòng cháy chữa cháy phổ biến hiện nay giúp dập tắt đám cháy nhanh chóng, tự động và trực tiếp vào đám cháy. Khi nhiệt độ tăng cao hệ thống sẽ tự động kích hoạt các đầu phun tại vị trí đám cháy sảy ra.

Nhiều người lựa chọn hệ thống chữa cháy hồng thủy, đây là hệ thống chữa cháy được bố trí nhiều vòi phun để phun ra một lượng nước lớn cho toàn bộ khu vực. Hệ thống này được sử dụng ở mọi nơi đặc biệt là những tòa nhà cao tầng, những nơi có nguy cơ cháy nổ cao.

Sử dụng hóa chất trong việc phòng cháy chữa cháy

Sử dụng hóa chất khô để phun vào khu vực có đám cháy giúp dập tắt đám cháy một cách dễ dàng. Cách phòng cháy chữa cháy này phù hợp cho không gian trong phòng có nhiều đồ đạc thiết bị, máy móc để đảm bảo an toàn, không gây hại đến những thiết bị đó. Hóa chất khô được đặt trong bình áp lực thông qua hệ thống đường ống dẫn và vòi phun tại các khu vực. Hệ thống được kích hoạt thủ công hoặc kích hoạt tự động.

Chữa cháy khí fm200 được sử dụng để bảo vệ không gian nhỏ, khí fm200 ngoài tác dụng chữa cháy còn có tác dụng cân bằng khí oxi để con người có thể hô hấp trong bất cứ trường hợp nào. Sử dụng khí fm200 không gây ảnh hưởng hay độc hại gì đến con người cũng như những thiết bị máy móc có trong phòng.

Chữa cháy bằng khí CO2

Co2 là loại khí được sử dụng để dập tắt đám cháy khiến cho đám cháy không thể duy trì được, những đám cháy lớn hơn không lan sang những khu vực khác. Chữa cháy bằng khí CO2 không tốt cho hô hấp của con người. Vì vậy khí CO2 sử dụng thích hợp cho những nơi không có người. Hoặc trước khi sử dụng khí này cần báo động cho tất cả mọi người thoát ra khỏi khu vực trước khi khí được phun ra.

Hệ thống chữa cháy bằng bọt foam

Khi phát hiện ra cháy đầu phun chữa cháy sẽ phun ra một loại bọt bao phủ lên bề mặt cháy, bọt này có sự giãn nở cao ngăn chặn và tách không khí ra khỏi vùng cháy giúp đám cháy được dập tắt nhanh chóng. Với nhiều công dụng hữu ích bọt foam chữa cháy ngày càng được nhiều người lựa chọn để phòng chống cháy nổ. Bọt foam chữa cháy không gây hại hoặc nguy hiểm cho con người, sau một khoảng thời gian ngắn phun ra bọt foam chữa cháy nhanh chóng trở về trạng thái bình thường.

 

Qua bài viết này chúng tôi đã chia sẻ những hệ thống chữa cháy được sử dụng nhiều nhất cho những tòa nhà cao tầng, chung cư, khách sạn… Quý khách có nhu cầu sử dụng bất kì thiết bị phòng cháy chữa cháy nào: trụ cứu hỏa, thiết bị báo cháy, báo khói, tủ trung tâm… hãy liên hệ với chúng tôi công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất. Công ty là đơn vị hoạt động nhiều năm trên thị trường, có nhiều năm kinh nghiệm được khách hàng tin tưởng lựa chọn. Tất cả các sản phẩm công ty cung cấp đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn chất lượng cho người dùng. Chúc quý khách có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất.