Phân loại các loại thang máng cáp trên thị trường

Phân loại các loại thang máng cáp trên thị trường (2)

Có vô vàn những cơ sở sản xuất thang máng cáp cùng với đa dạng những chủng loại sản phẩm cho quý khách lựa chọn. Nhưng chúng tôi chắc chắn rằng sự lựa chọn của bạn sẽ vô cùng khó khăn nếu bạn chưa hiểu hết về các loại thang máng cáp. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phân loại các loại thang máng cáp trên thị trường dựa vào đặc tính kĩ thuật và vật liệu cấu tạo.

Phân loại thang máng cáp căn cứ vào đặc tính kĩ thuật

Phân loại thang máng cáp căn cứ vào đặc tính kĩ thuật sẽ có 3 loại cơ bản:

  • Thang máng: Thang máng cáp hay còn gọi tắt là thang cáp. Đặc tính của loại sản phẩm thiết bị này là các bước thang được sản xuất chắc chắn. Có công dụng là dùng để đỡ hệ thống dây cáp điện.
  • Máng đục lỗ: Sản phẩm được sản xuất và cho ra đời bằng cách gập thép. Trên bề mặt được đục các hàng lỗ, mỗi hàng cách nhau một khoảng cách nhất định.
  • Máng không đục lỗ: Là loại sản phẩm giống với máng cáp nhưng không được đục lỗ. Thiết bị được dùng cho hệ thống dây cáp nhỏ hơn như loại dây cáp dữ liệu…

Phân loại thang máng cáp căn cứ vào vật liệu cấu tạo

Nếu phân loại thang máng cáp căn cứ vào vật liệu cấu tạo sẽ có các loại cơ bản:

  • Thang máng cáp sơn tĩnh điện: Thang máng cáp sơn tĩnh điện là loại thanh thường được dùng để lắp đặt cho các công trình ở trong nhà. Đặc điểm của loại thang này là máng cáp được làm bằng tôn và sơn tĩnh điện.
  • Thang máng cáp mạ kẽm điện phân: Thang máng cáp mạ kẽm điện phân là thiết bị thường được lắp cho các công trình ở ngoài trời hoặc lắp ở những nơi có khí hậu khắc nghiệt, nơi có môi trường mà kim loại dễ bị tác động ăn mòn nhanh, rỉ sét. Lớp mạ kẽm điện phân giúp sản phẩm chống chọi rất tốt với đủ kiểu khí hậu ở Việt Nam.
  • Thang máng cáp mạ kẽm nhúng nóng: Thang máng cáp mạ kẽm nhúng nóng cũng giống như Thang máng cáp mạ kẽm điện phân. Là loại thang dùng để lắp đặt cho các công trình ở ngoài trời (out door) hoặc lắp ở những nơi có khí hậu khắc nghiệt, nơi có môi trường mà kim loại dễ bị tác động ăn mòn nhanh, rỉ sét. Lớp mạ kẽm nhúng nóng giúp sản phẩm chống chọi rất tốt với mọi kiểu khí hậu. Đảm bảo được kết cấu vững chắc và độ bền theo thời gian.
  • Thang máng cáp inox: là sản phẩm được cấu thành từ vật liệu chính là inox. Inox nói chung được biết đến như là một hợp kim của sắt với hàm lượng crom nhất định. Có tác dụng giúp vật liệu trắng sáng và bền bỉ với thời gian. Inox còn được biết đến với cái tên gọi là thép không gỉ. Có rất nhiều loại inox như inox 201, inox 430, inox 316…Thang máng cáp inox sử dụng bền lâu theo thời gian, độ sáng bóng cao và không bị hen gỉ trong quá trình sử dụng.
  • Thang máng cáp nhôm: Được cấu tạo từ vật liệu nhôm tấm làm thang máng cáp, thang máng cáp nhôm được người tiêu dùng ưa chộng sử dụng bởi trọng lượng rất nhẹ, bằng khoảng 40% trọng lượng của những hệ thống thang máng cáp làm bằng thép. Khả năng chống chịu với môi trường ăn mòn cao nhờ sự hình thành của lớp nhôm oxit bền vững trên bề mặt nhôm, đảm bảo được kết cấu vững chắc và độ bền theo thời gian.

Hy vọng những chia sẻ từ chúng tôi về phân loại các loại thang máng cáp trên thị trường sẽ giúp quý khách có được sự lựa chọn phù hợp nhất với công trình của mình. Hãy liên hệ với HAHUCO khi có nhu cầu mua thang máng cáp để được hỗ trợ tốt nhất.