Thiết kế màu sắc và hình dáng của logo như thế nào cho chất lượng

Chắc chắn rằng bất cứ một công ty hay doanh nghiệp nào thì cũng muốn thiết kế cho mình một logo chất lượng nhất. Bởi việc có được logo chất lượng đem đến rất nhiều lợi ích, giúp cho những nhu cầu mong muốn được hiệu thực hóa, thu hút khách hàng cũng như ra tăng doanh số. Thiết kế logo thì đơn giản nhưng để thiết kế được một logo thực sự chất lượng thì hoàn toàn không hè đơn giản. Việc thiết kế chúng phải có được sự đầu tư kỹ lưỡng cùng những người có nhiều kinh nghiệm. Và bài viết hôm nay chúng tôi muốn nói về việc thế kế màu sắc và hình dáng cho logo như thế nào thì hợp lý nhất.

Thiết kế hình dáng cho logo

Thông thường những nhà thiết kế chuyên nghiệp thường sử dụng những thiết kế biểu tượng trưng giản dị, dễ đọc bởi nếu có nhiều chi tiết quá phức tạp sẽ khiến cho người xem cảm thấy dối mắt và khó nhận biết hơn. Mọi người cũng nên kết hợp tên thương hiệu và ký hiệu để tạo được điểm nhấn và giúp cho mọi người dễ dàng nhận ra thương hiệu trong biểu tượng đó.

Sử dụng logo đơn giản dễ dàng ghi nhớ
Sử dụng logo đơn giản dễ dàng ghi nhớ

Có nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới kết hợp ký hiệu đặc thù của thương hiệu và tên thương hiệu để tạo thành logo. Cho đến khi thương hiệu đã trở nên nổi bật trên thị trường thì mọi người có thể tách tên thương hiệu ra và để một ký hiệu độc lập. Ví dụ: những thương hiệu lớn để ký hiệu một mình cho thương hiệu như Adidas, Nike, Mercedes,…

Xem thêm: công ty thiết kế web

Có một cách hiệu quả để tạo ra được sự ấn tượng trong thương hiệu là sử dụng ngôn ngữ đặc thù của thương hiệu.  Đây là một hình thức rát phổ biến và được được nhiều công ty lớn trên thế giới sử dụng, chúng được xem là hình thức cách điệu tên thương hiệu bằng việc sử dụng những kiểu chữ đặc thù bao gồm việc sử dụng chữ thường, chữ in hoa và phông chữ. Ngoài ra, thay đổi độ đậm nhạt của chữ cũng sẽ làm cho những yếu tố quan trong được nội bật lên. Với cách thiết kế như trên các công ty có thể sử dụng thiết kế đặc thù cho tên thương hiệu của mình với viết tắt hoặc đầy đủ.

Thiết kế màu sắc cho logo

Những logo đơn giản nổi tiếng trên thế giới
Những logo đơn giản nổi tiếng trên thế giới

 Sử dụng màu sắc khi thiết kế logo cũng có xu hướng là cho chúng giản dị, dễ dàng nhận biết và ghi nhớ.  Mọi nhà thiết kế thường ưu tiên sử dụng màu đen và trắng khi tô màu. Các nhà thiết kế sẽ chọn những màu sắc tương sinh, tương hợp với triết lý ngũ hành, âm dương…

Thiết kế logo phong thủy cũng được rất nhiều công ty chú ý tới, đây là một cách để giúp cho logo có thể hòa hợp được với thương hiệu. Với những công dụng tuyệt vời mà chúng mang lại thì việc thiết kế logo phải được đầu tư một cách cẩn thận, chăm chút trên từng chi tiết. Có như vậy, logo của mọi người mới đạt được chất lượng tốt và phát huy được hết công dụng của chúng, đem lại hiệu quả khi đưa vào sử dụng.