Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài chi tiết nhất

Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài chi tiết nhất (2)

Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài bao giờ cũng rắc rối hơn là kết hôn với người Việt. Chúng tôi chuyên các thủ tục kết hôn với người nước ngoài sẽ cung cấp thông tin để các bạn tìm hiểu chi tiết nhất.

Điều kiện kết hôn với đối tượng là người nước ngoài

Luật NQH Việt Nam sẽ tư vấn chi tiết về các vấn đề này. Đối công dân Việt Nam kết hôn với người nước ngoài và làm thủ tục trên đất nước Việt Nam thì phải tuân thủ pháp luật của người Việt tại các cơ quan có thẩm quyền.

  • Nam phải tên 20 tuổi và nữ phải trên 18 tuổi. Kết hôn là quyết định cá nhân của hai đối tượng nam và nữ với nhau. Cả hai đều không mất đối tượng về hành vi dân sự và tuân thủ các điều luật của pháp luật Việt Nam.
  • Phải có xác nhận về sức khỏe từ các tổ chức y tế có thẩm quyền.
  • Giấy xác nhận không có các vấn đề về tâm thần và rối loại hành vi.
  • Cả 2 đối tượng phải có giấy chứng nhận độc thân từ địa phương của mình sinh sống tại quốc gia của mình.
  • Hộ khẩu đối với người Việt Nam và giấy tờ tạm trú đối với công dân là người nước ngoài. Kèm theo đói là các giấy tờ chứng nhận cá nhân
  • Người nước ngoài còn phải kèm theo lý lịch công dân của gia đình mình.

Tại sao đăng ký kết hôn với người nước ngoài lại khó khăn

Để hợp thức hóa và có thể định cư tại nước ngoài, rất nhiều mánh khóe ngụy tạo kết hôn giả để hợp pháp nhập cư. Vì thế trước khi đăng ký kết hôn với người nước ngoài bạn phải trải qua quá trình làm thủ tục và hồ sơ nghiêm ngặt.

Đặc biệt là có một số đối tượng sẽ không được tiến hành đăng ký kết hôn. Chẳng hạn như:

  • Những người có mối quan hệ trong dòng họ ở phạm vi 3 đời
  • Những người đã từng là bố mẹ nuôi của con cái
  • Những người đang có vợ hoặc chồng và chưa làm xong thủ tục ly hôn…

Mọi thủ tục liên quan đến đăng ký kết hôn với người nước ngoài thường được xét duyệt rất nghiêm ngặt. Nếu không có luật sư riêng hoặc các công ty luật hỗ trợ thì các bạn rất khó có thể thực hiện các công việc này. Liên hệ với luật NQH Việt Nam của chúng tôi ngay hôm nay để nhận được sự trợ giúp tốt nhất nhé.

Hợp đồng tiền hôn nhân với người nước ngoài

Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài không nên bỏ qua các vấn đề như hợp đồng tiền hôn nhân. Đây là cơ sở pháp lý để bạn bảo vệ quyền lợi của mình một cách tốt nhất. Vì vậy các bạn nên dành nhiều thời gian để tìm hiểu trước khi kết hôn. Đặc biệt cần phải soạn thảo các hợp đồng này chặt chẽ, hợp luật pháp và cung cấp đầy đủ thông tin. Có như vậy, nếu trường hợp xấu nhất xảy ra bạn sẽ được thụ lý một cách tốt nhất cho các vấn đề liên quan đến pháp luật.

Tạm kết