Thước lỗ ban và thước lỗ ban online có gì khác nhau?

Khi tra cứu kích thước phong thủy, bạn sẽ gặp thước lỗ ban và thước lỗ ban online. Vậy 2 loại này giống hay khác nhau, sử dụng chúng như thế nào? Xem thử…

Thước lỗ ban và thước lỗ ban online

Thước lỗ ban

C:\Users\QUOCHIEU\Desktop\Thuoc-lo-ban-Euro-Space-4.png

Thước lỗ ban

Thước lỗ ban thông thường với các cung xấu tốt được thể hiện trên thước đo ứng dụng trong xây đựng, chiều dài thước phổ biến 5m, 7m, 10m.

Trên thước lỗ ban xây dựng kết hợp sẵn thước lỗ ban 38.8thước lỗ ban 42.9, với các cung lớn, cung nhỏ cùng ý nghĩa của nó đã được dịch sang tiếng Việt để người dùng có thể tham khảo nhanh và ứng dụng trong xây dựng, sữa chữa nhà cửa hay đồ dùng nội thất…

Thước lỗ ban online

Trong 3 loại thước lỗ ban thông dụng: thước lỗ ban 38.8, thước lỗ ban 42.9 và thước lỗ ban 52.2 thì thước 52.2 chỉ có thể tra cứu online bởi các phần mềm tra cứu hoặc thông qua thầy phong thủy.

Các phần mềm thước lỗ ban online được thiết kế dưới dạng 1 thước đo chiều dài, trên đó kết hợp cả 3 loại thước lỗ ban trên.

Khi muốn tham khảo 1 kích thước lỗ ban bất kỳ, người dùng chỉ cần đánh con số cần tham khảo vào ô tra cứu, kích thước đó cùng các cung tốt xấu tương ứng với từng loại thước lỗ ban sẽ thể hiện.

C:\Users\QUOCHIEU\Desktop\thuoc-lo-ban.png

Tra cứu thước lỗ ban online

Người dùng chọn kích thước sao cho đạt tiêu chí gồm 2 cung tốt hoặc 3 cung tốt là đẹp, và cần xem xét cho phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế cũng như thẩm mỹ chung của ngôi nhà.

Nên dùng thước lỗ ban hay thước lỗ ban online?

Người ta chọn dùng thước lỗ ban với dạng nguyên thủy thước gỗ (ngày nay còn dùng chất liệu nhựa, hoặc chất liệu khác cho tiện lợi) hoặc thước dây kéo để thuận tiện cho việc đo đạt thực tế, dùng nhanh gọn và linh động.

Tuy nhiên, các loại thước lỗ ban này vẫn có sai số nhất định. Khi dùng đo các kích thước nhỏ, sai số là không đáng kể, nhưng với các kích thước lớn, sai số lớn hơn có thể làm sai lệch giá trị tốt xấu, ảnh hưởng tới phong thủy.

Vì vậy mà người tat tham khảo thêm thước lỗ ban online để hạn chế sai số. Đồng thời, khi tra cứu thước lỗ ban online, người dùng cũng dễ dàng chọn ra các kích thước vừa phù hợp với nhu cầu, vừa mang giá trị tốt nhất. 

Xem liền: kích thước cửa chính 4 cánh

Vì sao, vì thước lỗ ban online thể hiện rõ ràng nhất vị trí các cung trên cả 3 loại thước lỗ ban. Người dùng chỉ cần chọn theo tiêu chí “2 đen thì bỏ, 2 đỏ thì chọn” hoặc “3 đen thì bỏ, 3 đỏ thì chọn”.

Sử dụng thước lỗ ban online, chúng ta dễ dàng tìm kiếm các “kích thước vàng” về phong thủy để ứng dụng cho xây dựng và sửa chữa nhằm hướng tới điều tốt lành trọn hảo.

Việc chọn dùng thước lỗ ban hay thước lỗ ban online được linh động theo nhu cầu. Dù là thước lỗ ban hay thước lỗ ban online thì chúng đều thể hiện chung các giá trị cung tốt xấu, chỉ là khi cần, loại thước nào tiện dụng hơn cho bạn thì tùy chọn để kiểm tra đo đạc.