TÌM HIỂU QUY TRÌNH THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG CỦA ADP-architects

Trong bất kỳ công việc gì, trước khi bắt đầu chúng ta nên đề ra cho mình một lộ trình cụ thể để tránh bỏ mất bất kỳ giai đoạn nào và trong thiết kế thi công nội thất văn phòng cũng vậy, quy trình thiết kế là một yếu tố không thể thiếu. Và đó – “Impact On Different” cũng chính là nhân tố tạo nên sự thành công của công ty thiết kế nội thất văn phòng tại HCM – ADP-architects.

Thế nào là quy trình thiết kế nội thất văn phòng?

Quy trình thiết kế là tập hợp các hoạt động kiến tạo không gian làm việc của một đơn vị thiết kế thi công nội thất văn phòng. Các hoạt động này lần lượt nối tiếp với nhau bao gồm nhiều giai đoạn. Để có cái nhìn cụ thể hơn, quy trình thiết kế là các giai đoạn từ nghiên cứu, trao đổi hướng đi phù hợp nhất, ký hợp đồng cho đến việc kết thúc và thi công một văn phòng hoàn chỉnh.

Không có quy trình nào giống quy trình nào, mỗi công ty thiết kế khác nhau sẽ có những quy trình thiết kế khác nhau nhưng về mặt cơ bản sẽ có một vài điểm giống nhau. Trước khi bắt đầu hợp tác với khách hàng và tiến hành thi công, các công ty thiết kế sẽ giới thiệu quy trình trong suốt quá trình làm việc với khách hàng để họ có thể theo dõi một cách rõ ràng cũng như cho phép họ bám sát được tiến độ và đánh giá về việc thi công của công ty thiết kế mà họ lựa chọn. Nếu các khách hàng hoặc doanh nghiệp muốn biết về quy trình của bất kỳ công ty thiết kế thi công nội thất nào họ có thể tìm kiếm chúng trên mạng vì các công ty thiết kế đều có trang web riêng chứa tất cả thông tin của mình.

Quy trình đột phá mang tên “Impact On Different” từ ADP-architects

Không giống như các đơn vị thiết kế nội thất khác, công ty thiết kế nội thất văn phòng HCM ADP-architects sở hữu quy trình thiết kế có chút khác biệt. Quy trình này được ADP-architects tạo ra nhằm hướng đến hiệu quả và lợi ích cao nhất của khách hàng. Quy trình của ADP-architects là một quy trình có 1-0-2 cái mà gây ấn tượng mạnh mẽ ngay từ tên gọi “Impact, On Different” so với các quy trình thiết kế cũ kỹ của các công ty thiết kế khác.

Công ty thiết kế nội thất văn phòng tại TP.HCM ADP-architects

Quy trình “Impact, On Different” của ADP-architects gồm có 6 bước. Và 6 bước đó là:

BƯỚC 1: KHẢO SÁT, ĐÁNH GIÁ CÁC VẤN ĐỀ CỦA KHÔNG GIAN VĂN PHÒNG HIỆN TẠI

Chỉ có bản thân chúng ta mới hiểu được những gì chúng ta cần nhất và phù hợp với chúng ta nhất nhưng đôi khi chúng ta sẽ không có cái nhìn toàn diện. Và đó cũng chính là nhiệm vụ của ADP-architects. Dưới đôi mắt và kinh nghiệm của những người thợ lành nghề, đội ngũ thiết kế sẽ xem xét toàn bộ không gian văn phòng sau đó đưa ra những nhận định chính xác, cụ thể về ưu, nhược điểm của không gian làm việc cho khách hàng.

BƯỚC 2: TRAO ĐỔI VỚI KHÁCH HÀNG VỀ ĐẶC TRƯNG VÀ YÊU CẦU ĐỐI VỚI DỰ ÁN

Để hiểu được nhau thì chỉ có cách trao đổi trực tiếp với nhau và ADP-architects luôn sẵn sàng lắng nghe và trao đổi giải đáp tất cả các thắc mắc của khách hàng, từ đó ADP-architects sẽ hiểu được về những đặc trưng vốn có của khách hàng. Và dùng các đặc trưng này thể hiện vào trong bản thiết kế nhằm tăng tính rõ nét những gì khách hàng có cũng như giúp tính nhận diện thương hiệu.

BƯỚC 3: XÁC ĐỊNH TẦM NHÌN MỚI CHO VĂN PHÒNG VÀ HOẠCH ĐỊNH SPACE PROGRAM

Với đội ngũ nhân viên thâm niên và giàu kinh nghiệm, công ty thiết kế nội thất văn phòng HCM ADP-architects sẽ đưa ra tầm nhìn và định hướng mới và phù hợp nhất cho văn phòng khách hàng. Đây là bước được tạo ra từ 2 bước trên có vai trò khắc phục điểm yếu và thể hiện rõ đặc trưng mà khách hàng vốn có.

BƯỚC 4: THIẾT KẾ Ý TƯỞNG CHO KHÔNG GIAN VĂN PHÒNG

Tiếp theo, các kiến trúc sư của ADP-architects sẽ đưa ra ý tưởng chính mà phù hợp nhất cho không gian văn phòng từ thông tin có được từ 3 bước trên. Ý tưởng này sẽ kết hợp các đặc trưng của doanh nghiệp, ngành nghề, từ đó định hướng cho việc thực thi các chi tiết còn lại.

Văn phòng Quoine - dự án từ ADP-architects
Văn phòng Quoine – dự án từ ADP-architects

BƯỚC 5: THIẾT KẾ CHI TIẾT

ADP-architects sẽ tiến hành thiết kế các chi tiết khác trong văn phòng sau khi nhận được sự đồng ý của khách hàng về ý tưởng chung. Lúc này ADP sẽ cho khách hàng xem bản thiết kế chi tiết nhằm giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan nhất và hình dung ra được không gian làm việc mới của mình. Và sau khi nhận được đồng ý từ bản thiết kế chi tiết, công ty sẽ chuyển bản thiết kế đến và bàn giao cho đơn vị thi công.

BƯỚC 6: QUẢN LÝ, THEO DÕI QUÁ TRÌNH THI CÔNG, ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ SAU VẬN HÀNH

Và cũng chính công ty thiết kế nội thất văn phòng HCM ADP-architects sẽ theo dõi, bám sát việc thi công nhằm chắc chắn quá trình thi công luôn bám sát với bản thiết kế. Sau khi hoàn thành, ADP-architects sẽ có “ chế độ bảo hành” cho doanh nghiệp nhằm đánh giá hiệu quả, sửa chữa những sai sót nếu có.

ADP-architects và hành trình 13 năm kiến tạo văn phòng

Cũng như bao công ty khởi nghiệp khác, thành lập từ 2006 và bắt đầu từ một doanh nghiệp non trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm, qua hơn 10 năm hoạt động, ADP-architects đã ngày càng phát triển, học hỏi được nhiều kinh nghiệm và vươn mình trở thành một trong những công ty thiết kế nội thất văn phòng uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Các doanh nghiệp đa quốc gia hàng đầu như Johnson & Johnson, Prudential, FrieslandCampina, Samsung, Axon, Puma… đều là các khách hàng quen thuộc của ADP-architects.

Dự án thiết kế văn phòng công ty Puma
Dự án thiết kế văn phòng công ty Puma

Không chỉ là một công ty thiết kế nội thất văn phòng HCM, hiện tại, ADP-architects đã có mặt tại Hà Nội để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu kiến tạo không gian làm việc phía Bắc. Để liên hệ với ADP-architects, doanh nghiệp có thể đến trực tiếp văn phòng công ty tại địa chỉ: