Tư vấn cách kiểm tra và bảo dưỡng vòng bi skf định kì

Tư vấn cách kiểm tra và bảo dưỡng vòng bi skf định kì (2)

Bạn muốn sử dụng sản phẩm dài lâu, nhất thiết bạn phải sử dụng đúng cách và bảo dưỡng định kì mới làm tăng tuổi thọ. Sử dụng vong bi skf  dài lâu cũng cần bảo trì, bảo dưỡng đúng cách. Ngọc Anh sẽ tư vấn cách kiểm tra và bảo dưỡng vòng bi skf định kì để quá trình sử dụng thiết bị của quý khách đảm bảo không xảy ra sự cố, không gián đoạn cho mọi thiết bị.

Tại sao sử dụng vòng bi skf cần kiểm tra và bảo dưỡng định kì?

Tin chắc rằng bất cứ một sản phẩm nào qua thời gian sử dụng cũng sẽ gặp sự cố hỏng hóc. Nếu bạn không biết cách sử dụng và bảo quản hợp lý, tuổi thọ của sản phẩm sẽ ngắn hơn so với dự kiến. Vòng bi skf chính hãng cũng không ngoại lệ. Mặc dù chất lượng đến từ thương hiệu nổi tiếng Thụy Điển được khách hàng khắp thế giới tin dùng. Nhưng trong quá trình sử dụng, bạn cũng cần chú ý kiểm tra và bảo dưỡng định kì để đảm bảo hoạt động tốt nhất cho các thiết bị của bạn.

Phương pháp kiểm tra skf vòng bi

  • Kiểm tra vòng bi skf khi đang chạy: Xác định chu kì thời gian thay mới vòng bi và định kì bổ sung chất bôi trơn. Kiểm tra tính chất dầu bôi trơn và các thông số vận hành như: nhiệt độ vận hành, độ rung, tiếng ồn để có biện pháp khắc phục sớm nhất.
  • Kiểm tra vòng bi: Phải kiểm tra vòng bi thật kĩ trong suốt thời gian dừng máy. Kiểm tra và thay mới các chi tiết máy định kì. Kiểm tra tình trạng rãnh bi. Nếu xác định được có bất cứ hư hỏng nào thì phải quyết định sử dụng lại hoặc nên thay mới. Hoặc có thể bảo dưỡng bằng các loại dầu mỡ công nghiệp phù hợp.
  • Kiểm tra các thông số vòng bi skf trong quá trình vận hành: các thông số vận hành của skf vòng bi phải kể đến là: tiếng ồn, rung động, nhiệt độ và tình trạng chất bôi trơn.

Những lưu ý khi bảo dưỡng vòng bi skf định kì

  • Trong thời gian kiểm tra bảo dưỡng vòng bi bạc đạn skf định kì, kiểm tra vận hành hay thay thế các bộ phận thiết bị. Bạn cần xác định tình trạng vong bi skf để xem có tiếp tục hoạt động được nữa hay không
  • Khi tháo lắp vòng bi, bạn nên ghi lại các thông số kiểm tra vòng bi khi tháo. Sau khi lấy mẫu mỡ và đo lượng mỡ dư thừa, phải tiến hành vệ sinh vòng bi. Kiểm tra xem có những hư hỏng bất thường nào không, bề mặt lắp lỗ trong vòng bi, bề mặt bi, bề mặt rãnh bi
  • Có nên sử dụng lại vòng bi skf hay không cần phải tuân théo các mức đánh giá như: mức độ hư hỏng của vòng bi bạc đạn, sự làm việc của máy, điều kiện vận hành, tần suất kiểm tra, bảo dưỡng. Nếu có những dấu hiệu bất thường thì hãy xác định nguyên nhân, cách khắc phục và tiến hành khắc phục. Nếu thấy không thể sử dụng lại được thì phải thay mới ngay.
  • Nên cẩn thận khi thao tác với vòng bi. Các chấn động mạnh trong suốt quá trình thao tác có thể gây xước hay làm phá hỏng vòng bi. Nếu tác động mạnh có thể gây vỡ hay nứt.
  • Nên sử dụng các dụng cụ khi lắp đặt và bôi trơn vòng bi hợp lý. Ngăn ngừa sự ăn mòn vòng bi do mồ hôi từ tay cầm hay các chất bẩn khác. Cần giữ tay sạch hoặc đeo găng tay khi xử lý vòng bi.

Hãy là người giữ cho vòng bi skf của mình có tuổi thọ bền lâu trong quá trình sử dụng. Hãy liên hệ ngay với Ngọc Anh để được tư vấn bảo trì, bảo dưỡng vong bi bac dan ngay hôm nay.