Bí quyết chọn mua và bảo quản tai heo nhập khẩu hiệu quả

Tai heo nhập khẩu là đặc sản trong số những sản phẩm thịt lợn. Bởi nó có vị thơm ngon giòn sần sật nên được các bà mẹ nội trợ tin dùng. Tuy vậy, các mẹ đã biết cách chọn mua và bảo quản tai heo sao cho hiệu quả chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để có kinh nghiệm hơn trong việc mua sản phẩm này hơn nhé!

Kinh nghiệm mua và bảo quản tai heo nhập khẩu hiệu quả

Đôi nét về tai heo nhập khẩu 

Đây là sản phẩm được nhập khẩu từ các thương hiệu như Miratorg, Vallus, Mika…  nên đảm bảo chất lượng cao. Nó là bộ phận nằm ở đầu con heo nên khi ăn, bạn sẽ có cảm giác giòn sần sật. 

Tai heo được cấu tạo bởi mô sụn ở trong, ngoài là lớp da mỏng. Nó thường không có thịt và chỉ có mỡ, da nên tạo sự khác biệt cho món ăn hơn. Tai thường được chị em chế biến thành những món ăn hấp dẫn như ngâm dấm chua ngọt, gỏi, nem, nộm… 

Tai lợn có tác dụng tốt với sức khoẻ của người sử dụng. Bởi tai chứa nhiều chất đạm, vitamin và collagen nên giúp bạn có một làn da mịn màng và cơ xương phát triển tốt hơn. 

Cách chọn mua tai heo nhập khẩu ngon và chất lượng 

Các món ăn làm từ tai heo luôn là món khoái khẩu của cánh mày râu. Tuy vậy, những năm gần đây, có một số tiểu thương sử dụng hoá chất độc hại để tẩy trắng tai. Nên mọi người đã tìm đến tai heo nhập khẩu để đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Tai heo nhập khẩu nhận được sự tin yêu của nhiều chị em nội trợ

Ngoài ra, khi mua tai lợn đông lạnh, bạn chỉ nên chọn tai có màu sáng trắng và bấm vào tai có độ đàn hồi. Tuyệt đối không chọn tai mềm nhũn, có mùi hôi khó chịu vì sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ của các thành viên trong gia đình bạn. 

Hướng dẫn bạn bảo quản tai heo nhập khẩu chuẩn nhất

Tai heo đông lạnh được trải qua quy trình cấp đông siêu hiện đại tại các nước tiên tiến. Nó được cấp đông ở -40 độ C và bảo quản liên tục ở -18 độ C trước khi xuất khẩu sang các nước khác. 

Sau khi mua tai lợn này về, nếu bạn chưa sử dụng ngay thì hãy bảo quản chúng kỹ lưỡng nếu không tai sẽ hỏng do vi khuẩn. Các bảo quản tai lợn nhập khẩu như sau:

  • Cất tai vào trong tủ lạnh và bọc nhiều lớp để ngăn tai không bị đông cứng và thay đổi mùi vị. 
  • Khi để tai trong ngăn mát bạn hãy chỉnh nhiệt độ khoảng 2 độ C. Còn ngăn đông thì bạn duy trì nhiệt độ ở – 25 độ C. 
  • Trường hợp tai heo đã nấu chin, bạn nên đựng trong hộp đựng đậy nắp và chỉ giữ trong 3 ngày. 
  • Nên cắt miếng tai lợn thành nhiều phần và sắp xếp chúng gọn hàng trong tủ đông. 
  • Rửa tay bằng xà phòng trước và sau khi cắt miếng tai lợn nhằm ngăn ngừa sự lây lan của vi khuẩn. 

Tai heo đông lạnh nên được bảo quản kỹ lưỡng khi chưa sử dụng ngay

Khử mùi tai heo nhập khẩu như thế nào là chuẩn nhất?

Để tai heo nhập khẩu không có mùi, bạn hãy áp dụng một trong những cách sau:

  • Rửa tai qua nước và sát bằng muối rồi ngâm chúng với hỗn hợp giấm, chanh, rượu trắng. Tiếp theo, bạn hãy rửa tai lại với nước rạch rồi để ráo nước. Sau đó, cho tai lợn vào nồi luộc một lần rồi vớt ra rửa với nước lạnh và đem luộc lại lần nữa. 
  • Sử dụng baking soda: Bạn hãy lấy 1 ít baking soda rồi thoa quanh tai heo và để trong 10 phút. Tiếp theo, bạn hãy cạo rửa lại thì tai sẽ sạch trơn và hết sạch mùi. 

Trên đây đã chia sẻ bí quyết chọn mua và bảo quản tai heo nhập khẩu hiệu quả. Hy vọng bạn đã biết cách bảo quản tai heo để giúp chúng luôn giữ được hương vị tươi ngon và giá trị dinh dưỡng nhất. 

Trường hợp quán ăn của bạn đang cần mua tai lợn đông lạnh với số lượng lớn mà không biết mua ở đâu chất lượng cao tại Hà Nội? Thì hãy liên hệ với Hưng Gia theo https://hunggiaco.com/ để mua được tai lợn chất lượng cao và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất.