Công nghệ mạ kẽm nóng trong sản xuất bulong nở

Bulong nhỏ nhưng đóng vai trò lớn trong công trình xây dựng, máy móc công nghiệp. Mọi thứ sẽ không được xây dựng và hoàn thiện nếu thiếu sự hỗ trợ của linh kiện bulong nhỏ. Do giới hạn hoạt động của bulong khá đa dạng, các sản phẩm được nâng cấp, cải tiến với nhiều đặc điểm khác nhau. Người dùng cần lưu ý để chọn mua phù hợp.

Bulong nở được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực xây dựng, để neo kết cấu lớn với bề mặt bê tông. Linh kiện bulong nở hay tắc kê nở được sản xuất với vật liệu đặc biệt, trên dây chuyền sản xuất công nghệ mạ kẽm cao cấp mang lại giá trị nổi bật cho linh kiện. Cùng tìm hiểu công nghệ mạ kẽm nóng sản xuất bulong nở.

Công nghệ mạ kẽm nóng là gì?

Công nghệ mạ kẽm nhúng nóng hiện đại, được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, mang đến vật liệu có độ bền cơ học và lý hóa cao vượt trội. Sắt và kẽm được nung chảy hòa quyện vào nhau tạo nên hợp kim có độ cứng và độ bền vượt trội. Đồng thời, hợp kim sẽ được nhúng hình thành lớp kẽm tinh khiết trên bề mặt. Công nghệ sản xuất khắc phục được hạn chế của vật liệu sắt khi tiếp xúc với các tác nhân môi trường có khả năng gây oxy hóa.

Vật liệu hợp kim mạ kẽm sẽ có khả năng chống oxy hóa vượt trội, lớp kẽm bề mặt không bị bong tróc như sơn chống giả thông thường. Giải pháp giúp linh kiện bulong ốc vít hoạt động được trong nhiều điều kiện môi trường khắc nghiệt, nhưng vẫn đảm bảo độ bền cứng, chịu lực tải trọng lớn của vật liệu sắt.

Đặc điểm bulong nở sản xuất theo công nghệ mạ kẽm nóng

Bulong nở được sản xuất chủ yếu từ vật liệu thép mạ kẽm cao cấp 4.6, với khả năng chống ăn mòn vượt trội trong môi trường bất ổn định: độ ẩm, nước mưa, acid hay muối có khả năng ăn mòn cao.

Bulong nở được sản xuất theo công nghệ mạ kẽm khắc phục được những hạn chế của vật liệu thép thông thường. Với cấu tạo đặc biệt, linh kiện bulong nở hoàn toàn chịu được lực tải trọng lớn của kết cấu và tường bê tông. 

Thân bulong và áo nở được gia công bằng thép mạ kẽm nóng hoàn toàn chống oxy hóa, chống chịu ăn mòn và lực ma sát lớn. Bulong khi được gắn kết với phần lỗ bê tông được khoăn sẵn sẽ nở ra tạo nên sự kết nối chắc chắn với bề mặt vật dụng. 

Bulong nở được ứng dụng nhiều trong xây dựng, cố định vật thể nặng với bề mặt bê tông: lắp cột đèn, biển báo lớn, hệ thống đường ray, thang máy, trần nhà… Với cấp bền của bulong phổ biến từ 8.8 trở lên, khả năng chịu áp lực lớn 800 mpa, giới hạn chảy lên đến 640 mpa.

Bulong nở đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực xây dựng, yêu cầu vật liệu sản xuất linh kiện cần đảm bảo khả năng chịu lực tốt, chống chịu ăn mòn vượt trội. Công nghệ mạ kẽm nóng hiện đại mang lại bề mặt chống ăn mòn, chống chảy vượt trội cho bulong nở, tăng độ bền linh kiện.

Hoàng Hà sản xuất và phân phối bu lông ốc vít cao cấp, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ mạ kẽm nóng, lạnh hàng đầu, đảm bảo chất lượng và độ bền vượt trội của sản phẩm. Liên hệ ngay để được tư vấn đặt hàng hiệu quả.