Bảo dưỡng máy nén khí như thế nào là hợp lý? là dòng thiết bị được ứng dụng tương đối rộng thoải mái

Máy nén khí là dòng thiết bị được phần mềm tương đối thoáng rộng trong những hoạt động và sinh hoạt thường ngày. Từ những nghành công nghiệp, bơm vá, sửa chữa… đến các nghành nghề dịch vụ sản xuất thực phẩm, dược phẩm… tất cả đều cần tới máy nén khí mới rất có thể vận hành tác dụng. Nhưng máy nén khí cũng giống như nhiều loại máy khác, nghĩa là cũng cần phải có sự bảo dưỡng để máy luôn hoạt động và sinh hoạt tốt. Vậy bảo dưỡng máy nén khí như thế nào là hợp lý?

Bảo dưỡng máy nén khí là một quy trình bắt buộc của quá trình sử dụng. Nếu bỏ lỡ khâu cần thiết này, sẽ không có gì bảo đảm tuổi thọ của cái máy nén khí mà bạn đang sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về sinh hoạt bảo dưỡng máy nén khí qua các thông báo có lợi sau.

====>>> Tham khảo :  Máy nén khí chạy dầu diesel

bao giờ thì cần bảo dưỡng máy nén khí:

Hãy tiếp tục để ý tới cái máy nén khí của chúng ta. Đó là 1 trong điều kiện để giúp bạn có các bắt gặp cần thiết và có chiến thuật bảo dưỡng máy nén khí kịp thời.

lộ diện tiếng ồn bất thường: Hãy xem xét các tiếng ồn bất thường mở ra ở máy nén khí. các tiếng ồn ở máy nén khí thường thì có thể xảy ra như một sự tất yếu nhưng nếu ngoài những tiếng ồn đó ra có sự xuất hiện của các âm thanh khác nữa thì đây chính là biểu lộ có vấn đề của dòng sản phẩm nén khí.

thông số của sản phẩm bị thay đổi: Bạn hãy tạo lập cho chính bản thân mình một thói quen ghi chép cẩn thận các thông số kỹ thuật của máy nén khí trục vít (hoặc những loại máy khác) như: áp lực & nhiệt độ, điện áp, số giờ máy chạy… Tất cả các điều này sẽ giúp cho bạn nhận biết 1 cách đúng chuẩn nhất các chuyển đổi bất thường hoàn toàn có thể xảy ra với máy nén khí của doanh nghiệp.

những dấu hiệu hư hại bên ngoài: Hãy quan sát kỹ những dấu hiệu bên ngoài của sản phẩm nén khí như van, bình chứa, ống dẫn xem có bị gỉ, bị nứt vở hay hỏng hóc… những cụ thể dù bé dại nhất như thế cũng có tác động không nhỏ đến quality của dòng sản phẩm nén khí.

kiểm tra dầu máy nén khí: kiểm tra lượng dầu trong máy nén khí có đủ để máy sinh hoạt hay là không & xác định mức độ thiết yếu của việc thay dầu cho máy nén khí.

kiểm tra định kỳ: đặc biệt quan trọng, nên định kỳ mỗi tháng hoặc ba tháng and một năm thực hiện các check mới và kỹ càng hơn theo thời hạn cho những loại máy nén khí fusheng, Puma, Pegasus…

Bảo dưỡng máy nén khí là cần thiết giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm

Cách bảo dưỡng máy nén khí hợp lý:

Để bảo dưỡng máy nén khí phải chăng, hãy thực hiện hết quá trình check đã hướng dẫn. sau đó, nếu máy nén khí của Các bạn cần bảo dưỡng, hãy thực hiện những biện pháp bảo dưỡng theo quy chuẩn chỉnh.

====>>> Xem thêm :  Máy nén khí Kobelco

Thay dầu cho máy nén khí nếu mức dầu không đạt tiêu chuẩn hoặc sau 3 tháng thì nên thay dầu một lần. Dầu máy nén khí là loại dầu dành riêng, không nên tùy tiện chọn lựa loại dầu mà bạn cho là hợp lý và phải chăng. trước khi thay dầu cần cho máy nén khí kết thúc chạy từ 15 – 20 phút để bảo đảm an toàn, thuận lợi cho công việc thay.

Làm sạch những bộ lọc khí, quạt làm mát, các linh kiện theo máy nếu có những biểu hiện hỏng hóc. Vặn chặt những đai ốc, bu lông nếu máy quản lý và vận hành lâu bị lỏng lẻo. điều ấy là hết sức thiết yếu để đảm bảo an toàn cho khách hàng và duy trì độ bền của máy.

Theo thời hạn sử dụng, máy nén khí 1HP của Fusheng hay 7.5HP của Puma cũng đều khó tránh khỏi việc phát sinh những luận điểm mới, những thông số rất có thể thay đổi. Do đó, nếu bạn đã sở hữu những theo dõi và ghi chép, cứng cáp sẽ phân biệt được sự biến đổi đó và có biện pháp khắc phục, bảo dưỡng.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng