Khi nghĩ ra cách chế rượu thuốc, người xưa đều nhằm mục đích vào đối tượng người sử dụng là nam giới, chính vì thế có khá nhiều loại rượu có thể giúp các đấng mài râu bồi bổ sinh lực, tăng bản lĩnh sinh lý. Xin đc tặng kèm những quý ông công thức của 7 loại rượu chẳng kém gì Minh Mạng thang
==>> Tham khảo: cách ngâm rượu na rừng
Bài 1: Tắc kè 50g; ba kích, hà thủ ô, hoàng tinh hoặc thục địa mỗi vị 100g; đại hồi 10g. Tắc kè ngâm với đại hồi trong rượu 35 độ để được 300ml. các dược liệu khác cũng ngâm với rượu 35 độ để được 700ml. Hòa lẫn hai rượu với nhau, thêm 100g 2 lần bán kính (đã nấu thành sirô) để thành 1 lít. Lọc kỹ, ngày uống 1-2 lần, mỗi lần 15-20ml sau bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ.
Bài 2: Dâm dương hoắc 100g, nhục thung dung 50g, rượu trắng 1.000ml, cả hai thứ thái vụn rồi đem ngâm với rượu, sau chừng 7-10 ngày là có thể dùng đc. Công dụng: Bổ thận tráng dương, cường gân kiện cốt, khu phong trừ thấp, dùng cho những người bị suy giảm bản lĩnh tình dục, di tinh, liệt dương, muộn con, đau sườn lưng, viêm khớp… Cách dùng: Uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 15-20ml.
==>> Tham khảo: quả sim tươi
Bài 3: Chim bìm bịp 2 con làm thịt, để tươi; tắc kè 1 con, làm thịt, phơi khô; củ sâm cau 100g phơi khô. toàn bộ ngâm với 1 lít rượu 30-40 độ, càng lâu càng tốt. Ngày 2 lần, mỗi lần uống 30ml.
Bài 4: Nhung hươu 30g, kỷ tử 30g, rượu trắng 1.000ml. Nhung hươu thái vụn đem ngâm với rượu trong bình kín đáo, sau chừng 7-10 ngày là có thể dùng được. Công dụng: Tráng dương tư âm, dùng cho những người mắc chứng bất lực, khó thụ thai do qualitycon số tinh trùng suy giảm, giảm sút ham muốn và khoái tình cảm dục. Cách dùng: Uống từng ngày 2 lần, mỗi lần từ 10-20ml.
Bài 5: Nhân sâm 24g, thục địa 15g, kỷ tử 15g, dâm dương hoắc 9g, viễn chí 9g, đinh hương 9g, trầm hương 3g, bạch tật lê 9g, lệ chi nhục 7g, rượu trắng 1.000ml. những vị thuốc thái vụn, ngâm với rượu trong bình kín, sau chừng 7-10 ngày là rất có thể dùng được. Công dụng: Bổ thận tráng dương, sinh tinh dưỡng huyết, ích khí định thần, làm đen râu tóckéo dãn tuổi thọ. Cách dùng: Uống từng ngày 1 chén bé dại, uống nhấp môi dần dần từng ít một, nói như cổ nhân là phải uống nghìn lần mới hết một chén rượu (thiên khẩu nhất bôi).
Bài 6: Mật cá chép và gan gà trống mỗi thứ 1 cái, nghiền nát, ngâm với 500ml rượu trắng trong 5-7 ngày, nhiều khi lắc đều. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 30ml.
Bài 7: Sơn thù 15g, cẩu tích 15g, đương quy 15g, kỷ tử 15g, thỏ ty tử 15g, nhân sâm 15g, mạch môn 30g, tắc kè 1 đôi, rượu trắng 2.000ml. những vị thuốc thái vụn ngâm với rượu trong bình bí mật, sau 3 tuần có thể dùng đc. Uống mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ.
Nguồn: Tổng hợp trên mạng