Chi phí nấu cao dược liệu tại Novaco là bao nhiêu?

Sản xuất dược phẩm, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm cần nguyên liệu đầu vào đạt chuẩn. Phần lớn các nguyên liệu được sử dụng trong bào chế thuốc, gia công thực phẩm chức năng là dược liệu thảo dược thiên nhiên. Nguyên liệu cao dược liệu được sử dụng phổ biến, trong sản xuất. Do vậy, lựa chọn đơn vị nhận nấu cao dược liệu uy tín ảnh hưởng nhiều đến chất lượng nguyên liệu đầu vào.

Chi phí cũng là vấn đề rất quan trọng khi chọn đơn vị nấu cao dược liệu. Các doanh nghiệp cần tối ưu chi phí, mức giá thấp nhất nhưng chất lượng tốt nhất. Novaco là đơn vị nấu cao dược liệu chuẩn GMP. Chi phí nấu cao dược liệu tại Novaco như thế nào?

Quy trình nấu cao dược liệu tiêu chuẩn 

Nấu cao dược liệu là giải pháp cô đặc và thu được tinh chất từ thảo mộc thiên nhiên, nhằm phục vụ mục đích bào chế thuốc, gia công TPCN khác nhau. Phương pháp nấu cao đã được áp dụng từ lâu trong đông y, với nguyên liệu là động vật và thực vật.

Hiện nay, phương pháp nấu cao dược liệu được cải tiến hơn về công nghệ để thu được hoạt chất có thành phần dược tính cao phục vụ bào chế thuốc. Về cơ bản, quy trình nấu cao dược liệu không có nhiều thay đổi, với các bước sau:

  • Bước 1: Tuyển chọn dược liệu thiên nhiên phù hợp theo yêu cầu để bào chế, nấu cao. Nguyên liệu thảo mộc từ lá, củ, thân, rễ… Được sơ chế làm sạch và loại bỏ tạp chất cặn bã thông thường.
  • Bước 2: Dược liệu được nấu với nước ở nhiệt độ thấp để thu lấy nước tinh chất.
  • Bước 3: Cô đặc hỗn hợp cao. Thời gian nấu sẽ tùy thuộc vào mục đích thu được cao: lỏng, đặc mềm hay đặc cứng.
  • Bước 4: Thêm phụ gia theo yêu cầu để tăng hiệu quả bảo quản hoặc thêm hoạt chất cần thiết.
  • Bước 5: Sấy khô với cao dược liệu không, để % dung môi bên trong chỉ chiếm khoảng 5% .

Thuê nấu cao dược liệu tại Novaco chi phí như thế nào?

Nấu cao tạo các đơn vị khác nhau với ứng dụng công nghệ riêng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Thuê nấu cao cần chọn đơn vị có năng lực, đầu tư máy móc hiện đại để đảm bảo chất lượng cao dược liệu tốt nhất, đạt chuẩn đầu ra. Tại Novaco, khách hàng có thể an tâm về chất lượng dịch vụ nấu cao dược liệu. Bởi:

  • Novaco đầu tư nhà máy sản xuất và gia công cao dược liệu với máy móc hiện đại, đạt chuẩn. Cao dược liệu đầu ra được kiểm soát về chất lượng, tính chất, thành phần tối ưu.
  • Novaco có quy trình sản xuất đạt chuẩn GMP, chứng nhận sản xuất cao dược liệu tiêu chuẩn.

Chi phí nấu cao dược liệu tại Novaco cạnh tranh, sẽ là lợi thế cho các doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu gia công sản xuất hiện nay. Bởi:

  • Ứng dụng công nghệ hiện đại, phương pháp gia công cao dược liệu công nghiệp tiết kiệm thời gian, tối ưu chi phí vận hành, giảm hao hụt về chất lượng.
  • Novaco đồng thời cung cấp dược liệu đạt chuẩn, giá gốc giúp khách hàng tự chủ nguyên liệu hiệu quả. 
  • Novaco nấu cao dược liệu theo yêu cầu, đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật, trên dây chuyền khép kín tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

Cao dược liệu là nguyên liệu đầu vào của quá trình gia công, bào chế thuốc, thực phẩm chức năng các loại. Chất lượng cao dược liệu đặc chịu ảnh hưởng nhiều của phương pháp bảo chế, nấu cao. Hiện nay, Novaco ứng dụng nhiều phương pháp nấu với máy móc hiện đại và dây chuyền khép kín đảm bảo cho chất liệu cao đầu ra đồng nhất, đạt chuẩn với độ tính cao. Chi phí sẽ được Novaco tư vấn tùy theo từng nguyên liệu, phương pháp nấu áp dụng