Mới bị phơi nhiễm HIV và cách xử lý an toàn

HIV hiện vẫn chưa có thuốc đặc trị, nên việc phòng ngừa phơi nhiễm là rất quan trọng. Các biện pháp phòng ngừa được WHO và bộ y tế khuyến cáo với người có nguy cơ cao tiếp xúc với virus và người bệnh. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, bạn vẫn có nguy cơ bị phơi nhiễm HIV.

Với người phơi nhiễm HIV, cần có biện pháp xử lý an toàn và phòng ngừa để không bị mắc bệnh. Sử dụng thuốc Avonza được nhiều người lựa chọn. Vậy, Avonza là thuốc gì? Hiệu quả phòng ngừa phơi nhiễm ra sao. Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn đọc có biện pháp xử lý khi bị phơi nhiễm HIV an toàn hiệu quả.

Giải pháp xử lý khi bị phơi nhiễm HIV cần thực hiện

Phơi nhiễm HIV bao gồm các trường hợp tiếp xúc với máu và dịch của người nhiễm HIV, sử dụng chung kim tiêm hoặc bị kim tiêm đâm… Không xác định được tình trạng người dùng có lây bệnh không. Yêu cầu, người bị phơi nhiễm hoặc có nguy cơ phơi nhiễm cần bình tĩnh để có phương án xử lý hiệu quả.

Trước tiên, cần rửa vết thương dưới vòi nước sạch, không nên nặn máu. Sau đó đến ngay cơ sở y tế dự phòng để được xét nghiệm, kiểm tra và sử dụng thuốc dự phòng phơi nhiễm. Sử dụng thuốc càng sớm càng tốt trong vòng 72 giờ để giảm nguy cơ lây nhiễm.

Hiện nay, thuốc chống phơi nhiễm HIV được sử dụng bao gồm:

  • Thuốc PrEP – Hiệu quả phòng ngừa virus HIV lên đến 99%. Thuốc PrEP được sử dụng cho những người chưa nhiễm HIV nhưng có nguy cơ lây nhiễm cao, bị phơi nhiễm với kim tiêm, máu và dịch nhầy của người bệnh.
  • Thuốc Arv Avonza là giải pháp được WHO khuyến cáo sự phòng phòng ngừa lây nhiễm HIV với những đối tượng bị phơi nhiễm.

Tìm hiểu về thuốc Avonza trong phòng ngừa lây nhiễm HIV

Avonza là thuốc Arv được nghiên cứu và phát triển bởi Mylan – Mỹ. Sản phẩm được sử dụng điều trị HIV cho người nhiễm bệnh và người có nguy cơ phơi nhiễm cao. Thuốc Arv Avonza chứa thành phần ức chế men sao chép ngược, giảm sự nhân lên ADN của virus trong cơ thể. Đồng thời, tăng cường tải lượng tế bào T-CD4 trong cơ thể, giúp chống lại sự xâm nhập của virus, vi khuẩn lạ.

Thuốc Avonza được chứng minh hiệu quả phòng ngừa HIV cho người bị phơi nhiễm lên đến 99%. Tuy nhiên, thuốc cần được sử dụng sớm nhất trong vòng 72 giờ sau phơi nhiễm và đã được sơ chế. Sử dụng ngày 1 viên, không bỏ liều, ở khung giờ cố định. 

Thuốc cần được sử dụng liên tục trong vòng 28 ngày liên tục. Sau đó đi xét nghiệm lại để kiểm tra tải lượng virus trong trong cơ thể.

Thuốc Avonza cần được dùng dưới phác đồ điều trị của bác sĩ. Đặc biệt với đối tượng dưới 18 tuổi, người có tiền sử bệnh gan, thận hoặc đang sử dụng các loại thuốc khác. Thông báo với bác sĩ về loại thuốc đang sử dụng để được tư vấn sử dụng đúng cách, an toàn.

Sản phẩm thuốc Avonza được phát triển, nghiên cứu với khả năng điều trị và phòng ngừa lây nhiễm HIV cho người có nguy cơ lây nhiễm cao. Avonza là thuốc Arv có tác dụng phòng ngừa hiệu quả, tương đương với thuốc Prep trên thị trường hiện nay. Lưu ý, khi bị phơi nhiễm HIV, cần tìm đến các trung tâm y tế để được tư vấn phác đồ cụ thể, không nên tự mua thuốc ở ngoài và sử dụng. Mua thuốc Avonza tại https://thuocarv.com/ để được đảm bảo hàng chính hãng, chất lượng.