Các loại hoa viếng đám tang được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Sinh – lão – bệnh – tử là quy luật cuộc đời của mỗi con người mà không ai có thể tránh khỏi, đó cũng là lẽ tự nhiên. Sinh ra, lớn lên, trưởng thành và sau đó già đi, ốm đau, bệnh tật, rồi qua đời. Nếu khi một đứa trẻ được sinh ra thì chúng ta sẽ vui vẻ, hạnh phúc chào mừng nó. Nhưng khi có một ai đó mất đi thì không tránh khỏi sự đau buồn. Để bày tỏ tấm lòng, nỗi xót thương đến người đã khuất và sự đồng cảm, chia buồn đối với người ở lại thì việc gửi đến các vòng hoa viếng đám tang là một hành động đẹp và ý nghĩa. 

Vòng hoa đám tang được kết từ hoa cúc

Hoa cúc là một loại hoa tượng trưng cho lòng cao thượng, lòng kính yêu và trân trọng sâu sắc. Đây là một loại hoa được sử dụng nhiều trong tang lể. Hoa cúc có nhiều màu sắc nhưng trong tang lễ thường được sử dụng chủ yếu là hoa trắng, hoa  vàng và hoa tím.

Hình ảnh có liên quan

Vòng hoa được kết từ hoa Huệ

Hoa Huệ là loài hoa tượng trưng cho sự trong sáng và thanh cao nên việc sử dụng hoa huệ để kết thành những vòng hoa viếng đám tang đẹp, trang trọng là thể hiện mong muốn cho linh hồn của người đã khuất hoan hỉ và siêu thoát.

Vòng hoa đám tang được kết từ hoa ly

Đối với người đã khuất, hoa ly có ý nghĩa: “linh hồn của người ra đi sẽ trở lại trạng thái bình yên vô tội”. Do đó mà khi chọn hoa ly để kết thành vòng hoa viếng đám tang như chính chúng ta đang mang niềm tin vào sự vĩnh cửu, an bình của thế giới bên kia.
Vòng hoa được kết từ hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn sở hữu vẻ đẹp trang trọng. Vì vậy, vòng hoa để viếng đám tang được kết từ những đóa hoa mẫu đơn sẽ giúp người viếng thể hiện tấm lòng, nỗi xót thương sâu sắc và sự tôn thờ đối với người đã khuất một cách chân thành nhất.

Vòng hoa được kết từ hoa loa kèn trắng

Hoa loa kèn trắng biểu tượng cho sự trinh nguyên và trong sáng. Do đó, loại hoa này thường được sử dụng để kết làm hoa đám tang của những người đã khuất còn trẻ tuổi.

Vòng hoa được kết từ hoa hồng

Hoa hồng được sử dụng phổ biến trong các dịp khác nhau và hoa hồng cũng được dùng làm hoa viếng đám tang. Hoa hồng thường để bày tỏ sự nhớ thương, tấm lòng tin yêu của người đi viếng đối với người đã khuất và mong tâm hồn của người đã khuất được gặp nhiều may mắn và thanh thản.

Hình ảnh có liên quan

Giống như các loại hoa khác, mỗi màu sắc của hoa hồng sẽ có ý nghĩa riêng của nó. Chẳng hạn như hoa hồng trắng sử dụng để làm hoa viếng đám tang là biểu tượng của tinh khiết và ngây thơ, mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Hoa hồng vàng thường được sử dụng để viếng những người bạn thân đã khuất…

Có rất nhiều loài hoa khác nhau thích hợp sử dụng trong tang lễ. Tuy nhiên, để chọn loại hoa phù hợp, bạn nên cần nhắc độ tuổi, tôn giáo hay sở thích của người đã khuất.Trên đây là một số loài hoa phổ biến và thích hợp sử dụng để kết thành vòng hoa đám tang, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn có thêm một số thông tin để lựa chọn phù hợp.